Cách tạo bảng trong Excel trên máy tính

Tạo bảng Excel là cách đơn giản để bạn chuyển đổi số liệu dưới dạng hàng, cột để lọc, sắp xếp, tổ chức và xem dữ liệu trên bảng độc lập với phần còn lại của trang tính, sau đây là chi tiết cách tạo bảng trong Excel, mời bạn tham khảo, tìm hiểu.

Là phần mềm bảng tính được ưa chuộng nhất hiện nay, Excel mang đến nhiều giải pháp để bạn sắp xếp, xử lý dữ liệu trên bảng tính. Một trong số đó phải kể đến mẹo tạo bảng trong Excel, tính năng cho phép bạn tách riêng dữ liệu trên một trang tính và tổ chức, quản lý dữ liệu riêng biệt với phần còn lại.

Cach tao bang Excel

Hướng dẫn tạo bảng Excel 2003, 2010, 2013, 2016.


Mục lục bài viết:
1. Cách tạo bảng Excel cơ bản.
2. Cách tạo bảng phức tạp trong Excel.
3. Cách tùy chỉnh bảng Excel đã tạo.


Lưu ý: Nếu đã có một dải dữ liệu được sắp xếp trên bảng tính, bạn cần xem xét, xóa các hàng trống, cột trống trong vùng dữ liệu trước khi chuyển thành một bảng. Ngoài ra, bạn cũng đảm bảo rằng, không có các loại dữ liệu khác nhau cùng xuất hiện trên cùng một cột.


Cách tạo bảng trong Excel

Hiện tại, bạn có thể tạo bảng Excel theo 2 cách khác nhau. Sự khác biệt duy nhất của 2 cách này chính là phong cách màu sắc sử dụng cho các hàng trên bảng. Cụ thể như sau:


1. Cách tạo bảng Excel cơ bản

Nếu bạn chỉ muốn tạo bảng Excel cơ bản với các màu xanh, trắng mặc định, bạn cần thao tác như sau:

Bước 1: Mở file Excel của bạn

Bước 2: Bấm chuột trái để bôi đen vùng dữ liệu muốn chuyển đổi thành bảng. Tiếp đó, bạn ấn chọn "Insert", ấn chọn "table", "table" để tạo bảng

Cach tao bang Excel tren may tinh

Bước 3: Màn hình "Create Table" hiển thị thông báo tạo bảng Excel với vùng chọn đã chọn.

- Nếu phạm vi dữ liệu đã chọn đã chọn có bao gồm cả tiêu đề bảng, bạn giữ nguyên dấu tích trong ô "My table has headers" và ấn OK

- Nếu phạm vi vùng dữ liệu chọn không bao gồm tiêu đề bảng, bạn bỏ tích trong ô "My table has headers" và ấn "OK". Các cột trong bảng lúc này sẽ không chứa tiêu đề bảng mà xuất hiện với tên gọi Column 1, Column 2,..., và có thể tùy chỉnh theo sy thích.

Cach tao bang Excel chuyen nghiep

Bước 4: Ngay lập tức, bảng Excel sẽ được tạo từ dữ liệu vùng chọn của bạn. Cụ thể như sau:

Cach tao bang phuc tap trong Excel

Cach tao bang trong Excel tren dien thoai


2. Cách tạo bảng phức tạp trong Excel

Nếu muốn tạo bảng Excel với màu sắc yêu thích, bạn có thể taho tác như sau:

Bước 1: Bôi đen vùng dữ liệu trên bảng Excel cần tạo bảng

Bước 2: Ở tab "home" trong bảng Excel, bạn ấn chọn "Format as table."

Tao bang trong Excel 2010

Bước 3: Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện nhiều kiểu bảng với màu sắc khác nhau, bạn click chọn vào bảng biểu yêu thích, muốn sử dụng cho vùng dữ liệu

Cach tao bang trong Excel 2003

Bước 4: Hội thoại "Create Table" xuất hiện trên màn hình, bạn thao tác theo các bước tương tự trong bước 3, mục 1 và ấn "OK" để tạo bảng

Cach lap bang phu trong Excel

Bước 5: Bảng Excel được tạo với màu sắc bảng mà bạn đã lựa chọn.

Cach tao bang diem trong Excel


3. Cách tùy chỉnh bảng Excel đã tạo

Sau khi đã tạo bảng Excel theo hướng dẫn ở trên, bây giờ, bạn có thể thao tác để tùy chỉnh bảng. Để bắt đầu, bạn cần chọn 1 ô bất kỳ trong bảng và ấn chọn 'Table Design". Với tab thiết kế bảng vừa mở, bạn có thể tùy chỉnh một số tính năng như sau:

* Thay đổi tên bảng

Mỗi bảng bạn tạo được đặt một tên mặc định là Bảng 1, Bảng 2,... Để thay đổi tên bảng, bạn có thể nhấp chuột vào ô "table name" trong thanh điều hướng Excel.

* Hiển thị hoặc ẩn các hàng, cột và nút

Mục Table Style Options trên thanh menu sẽ chứa các mục tùy chỉnh để bạn thêm, bớt số hàng, cột trên bảng vừa tạo. Cụ thể:

- Header Row: Hiển thị dòng tiêu đề trong bảng.
- Total Row: Tính tổng số lượng của hàng
- Banded Row: tô màu xen kẽ và nhóm các ô.
- First column: hiển thị định dạng đặc biệt cho cột đầu tiên của bảng.
- Last Column: hiển thị định dạng đặc biệt cho cột cuối cùng của bảng.
- Banded Column: tô màu xen kẽ cho cột.

* Thay đổi kiểu bảng

Cho dù bạn đã bắt đầu bảng của mình với một kiểu cụ thể hay chỉ sử dụng kiểu mặc định, bạn có thể thay đổi nó tại đây. Ở phía bên phải của dải băng, sử dụng các mũi tên để xem và sau đó chọn một bảng màu.

Cach co bang trong Excel

Ngoài ra, với vùng dữ liệu trên bảng đã chọn, bạn có thể sử dụng các tùy chọn sắp xếp dữ liệu trong bảng, lọc dữ liệu trong bảng theo điều kiện nhất định hay

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-bang-trong-excel-67397n.aspx
Như vậy, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn cách tạo bảng Excel chi tiết, giúp bạn dễ dàng tạo bảng, xử lý, sắp xếp dữ liệu trong bảng. Ngoài ra, nếu muốn cố định hàng trong bảng Excel khi di chuyển chuột xuống nhưng chưa biết cách, bạn có thể tham khảo bài viết cách cố định hàng tiêu đề trong Excel cách cố định hàng tiêu đề trong Excel để nắm được các bước thao tác thực hiện.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi "Excel The formula you typed contains an error" khi nhập công thức
Cách cài Office 2021 Full trên máy tính
Cách tắt tự động cập nhật Office 2016 trên Windows
Cách lặp lại tiêu đề trong Excel khi in, áp dụng 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Cách tính tuổi trong Excel
Từ khoá liên quan:

cach tao bang trong Excel

, Cách tạo bảng phức tạp trong Excel, Cách tạo bảng điểm trong Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2021

  Phần mềm tạo bảng tính mới nhất

  Là một phần của Office 2021, ứng dụng Excel 2021 đang nhận được nhiều cải tiến và tính năng nhất. Trong đó Excel 2021 bổ sung hỗ trợ tính năng giúp người dùng cộng tác trong thời gian thực tốt hơn, các mảng động (Dynamic Arrays), các hàm XLOOKUP và LET, ...

Tin Mới

 • 3 Cách xóa số 0 trên Excel đơn giản, dễ dàng

  Khi trình bày dữ liệu trong Excel, sẽ có nhiều lúc dữ liệu sẽ có rất nhiều số 0. Điều này sẽ làm khó khăn và rắc rối hơn trong quá trình quản lý dữ liệu. Lúc này, người dùng nên xóa số 0 trên Excel để có thể xem và đọc dữ liệu toàn bảng chính xác hơn. Excel đã có sẵn tính năng ẩn đi giá trị số 0 mà bạn không cần phải sử dụng thêm công cụ ngoài, hay tìm từng ô trong bảng để nhấn xóa số.

 • Cách chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh nhất

  Nếu bạn đang sử dụng Excel muốn chèn dấu ngoặc để hoàn thiện các biểu thức toán học, đang gặp khó khăn khi không thấy dấu ngoặc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh chóng, dễ dàng

 • Cách định dạng đường viền cho bảng Excel chi tiết nhất

  Thao tác chèn bảng trên Excel vô cùng quen thuộc với bất kỳ ai khi làm việc với công cụ văn phòng. Chúng ta có thể tùy ý thiết kế giao diện, làm bảng nổi bật hơn trong nội dung bằng cách định dạng đường viền cho bảng

 • Cách tải video TikTok bằng Snaptik

  Thay vì tải video TikTok trực tiếp khiến video kém chất lượng, dính logo thì bạn nên áp dụng cách tải video TikTok bằng SnapTik trong bài viết này của Taimienophi.vn để download video TikTok chất lượng tốt như video gốc, không dính logo (watermark).