Danh mục con

Excel - Hàm DATEVALUE, Hàm chuyển đổi ngày tháng sang dạng số

Hàm DATEVALUE trong Excel là hàm chuyển đổi ngày tháng sang dạng số giúp bạn làm việc nhanh chóng, đạt chính xác cao. Nhưng để sử dụng được hàm này thì bạn cần nhập đúng cú pháp hàm DATEVALUE. Các bạn cùng xem bài viết sau để tìm hiểu chi tiết về hàm DATEVALUE.

Excel - Hàm Match trong Excel, ví dụ và cách dùng

Đỗ Bá Hưng 28/02/2014 12:00:00
Hàm MATCH trong Excel tìm kiếm một mục xác định trước trong một phạm vi ô, và trả về vị trí tương đối (hay chính là số thứ tự) của mục trong phạm vi đó.

Excel - Hàm AND trong Excel, ví dụ minh họa

Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về hàm AND với các cú pháp và ví dụ minh họa. Hàm AND này trong excel là hàm sẽ trả về kết quả là TRUE nếu tất cả các đối số của hàm định trị là TRUE hoặc trả về kết quả là FALSE nếu có ít nhất một đối số của hàm định trị là FALSE.

Excel - Hàm ABS, Hàm tính giá trị tuyệt đối, ví dụ và cách dùng

Trong Excel, hàm ABS là hàm tính giá trị tuyệt đối, trả giá trị của một biểu thức số học nào đó chính xác trong thời gian ngắn. Nhưng để sử dụng hàm này thì các bạn cần biết cú pháp hàm ABS. Tham khảo bài viết của Taimienphi.vn để cập nhật thêm về hàm này.

Excel - Hàm DEVSQ, Hàm tính tổng bình phương độ lệch, ví dụ minh họa

Hàm DEVSQ trả về tổng bình phương độ lệch giữa các điểm dữ liệu so với số trung bình cộng của chúng. Nếu như bạn đang tìm hiểu về hàm DEVSQ này thì hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Excel - Hàm MINA, Hàm trả về giá trị nhỏ nhất, ví dụ và cách dùng

Hàm MINA là hàm trả về giá trị nhỏ nhất kể cả các giá trị logic và dạng biểu thị số bằng văn bản. Nếu bạn đang muốn sử dụng hàm này thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây với cú pháp, ví dụ hàm MINA.

Excel - Hàm MEDIAN, Hàm tính trung bình vị, ví dụ và cách dùng

Trần Văn Việt 24/02/2014 14:00:00
Trung bình vị là số nằm giữa một dãy các số hay là số mà một nửa các số trong dãy lớn hơn nó và một nửa các số còn lại trong dãy nhỏ hơn nó. Để có thể tính trung vị này, các bạn có thể sử dụng hàm MEDIAN trong Excel với cú pháp dưới đây.

Excel - Hàm COUNTBLANK, Hàm đếm các ô rỗng, ví dụ và cách dùng

Hàm COUNTBLANK trong excel được dùng để đếm số các ô rỗng trong một vùng, một mảng được chọn trước hiệu quả.

Excel - Hàm MAXA, hàm trả về giá trị lớn nhất, ví dụ và cách dùng

Trần Văn Việt 23/02/2014 12:00:00
Hàm MAXA là hàm trả về giá trị lớn nhất kể cả các giá trị logic và dạng biểu thị số bằng văn bản. Bạn có thể tham khảo bài viết này để biết được cú pháp, cách sử dụng hàm này để tìm giá trị lớn nhất, điểm cao nhất trong lớp, ...

Excel - Hàm LARGE, hàm trả về giá trị lớn nhất thứ k

Hàm LARGE chỉ ra giá trị lớn nhất thứ k trong mảng dữ liệu cho trước, giúp bạn tìm được giá trị mong muốn từ thứ hạng của giá trị đó trong mảng dữ liệu.

Excel - Hàm FREQUENCY, hàm tính giá trị thường xuyên xuất hiện

Duy Thành 22/02/2014 12:00:00
Hàm FREQUENCY trong excel là hàm tính giá trị thường xuyên xuất hiện. Các bạn có thể tham khảo bài viết sau về cú pháp, cách sử dụng hàm FREQUENCY để sử dụng hàm hiệu quả trong công việc, học tập.

Excel - Hàm COUNTA, Hàm đếm ô chứa dữ liệu

Hàm COUNTA trong Excel là hàm đếm ô chứa dữ liệu, cho phép bạn đếm những ô có dữ liệu trong một phạm vi nào đấy. Cùng tham khảo cú pháp hàm COUNTA, ví dụ minh họa hàm cũng như cách sử dụng để bạn sử dụng hàm COUNTA hiệu quả trong công việc.

Excel - Nối chuỗi có dấu nháy đôi, hàm CONCATENATE

Bạn đang thắc mắc về việc xử lý dấu nháy đôi khi nối chuỗi với hàm CONCATENATE? Bài viết sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện nhé.

Excel - Hàm Dmax, hàm lấy giá trị nhất lớn nhất trong hàng, cột

Hàm Dmax trong Excel hay được gọi là hàm trả về giá trị lớn nhất trong một cột hay hàng của một danh sách hay một bảng dữ liệu theo một điều kiện nào đó. Cú pháp và ví dụ hàm Dmax sẽ chia sre trong bài viết sau, các bạn cùng tham khảo.

Excel - Chuyển cột thành dòng trong Excel

Nếu bạn đang có một file Excel bạn nhập dữ liệu sai hàng thành cột hoặc ngược lại thì bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ xóa đi và nhập lại ? Điều đó làm mất thời gian của bạn rất nhiều. Cùng xem taimienphi.vn hướng dẫn bạn thực hiện cách chuyển cột thành dòng trong Excel.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá