Excel - Viết chữ nghiêng góc bất kỳ trong bảng tính

Một số bảng tính có các cột hoặc hàng yêu cầu phải viết chữ nghiêng để thuận tiện cho việc tính toán cũng như quan sát. Việc làm này khá khó khăn nếu như bạn nào chưa hiểu nhiều, chưa sử dụng nhiều và chưa thành thạo Excel.

Bạn đã biết cách viết chữ nghiêng với góc nghiêng bất kỳ trên bảng tính Excel chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách tạo chữ nghiêng trên các cột hay các dòng trên bảng tính nhé.

Hướng dẫn Viết chữ nghiêng góc bất kỳ trong Excel

Bước 1: Mở file Excel mà bạn muốn chỉnh sửa lên.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần xác định và đặt chuột vào dòng chữ muốn nó nghiêng.

Bước 3: Nhấn phải chuột vào ô cần viết chữ in nghiêng và chọn Fomat cell

Bước 4: Một cửa sổ mới hiện ra, tại đây, bạn chuyển qua tab Alignment. Tại tùy chọn Orientation ở ô  Degrees bạn nhập độ góc nghiêng của chữ cho thích hợp ở đây Taimienphi.vn để chữ nghiêng 1 góc 45 độ

Sau đó nhấn OK bây giờ, chữ mà bạn muốn nghiêng nó đã nghiêng

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-chu-nghieng-goc-bat-ky-trong-excel-2128n.aspx
Trên đây, chúng tôi vừa hương dẫn các bạn cách viết chữ nghiêng góc bất kỳ trong Excel. Với thao tác này, bạn có thể dễ dàng trình bày bố cục của bảng tính theo ý mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Đổi số thành chữ trong bảng tính Excel, Cách khắc phục file Excel bị lỗi nhanh chóng, ...


Tác giả: Thuỳ Dương     (3.7★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm viết hoa chữ cái đầu tiên trong bảng tính
Giãn dòng trong Excel như thế nào là chuẩn
Excel - Cài đặt Font chữ, cỡ chữ mặc định trong bảng tính
Cách tạo bảng tính Excel trên Mac
Cách di chuyển qua lại giữa các bảng tính, Worksheet trong Excel
Từ khoá liên quan:

viết chữ nghiêng trong excel

, viết chữ nghiêng trong bảng tính, viết chữ nghiêng trong bảng tính excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel Utility

  Xoá bảng tính có chứa khoảng trống và số 0 trong Excel

  Excel Utility là phần mềm xoá bảng tính có chứa khoảng trống và số 0, dữ liệu thừa. Nó sẽ tiến hành tìm kiếm và bạn có thể loại bỏ chúng dễ dàng bằng cách chọn các hàng, cột. Việc xoá bỏ diễn ra nhanh chóng, hỗ trợ nhiều ...

Tin Mới

 • Cách chèn ảnh hàng loạt vào ô Excel, chèn nhiều ảnh cùng lúc

  Chèn ảnh trên Excel theo cách thủ công là insert ảnh thì hầu như ai làm việc với Excel đều biết, tuy nhiên cách chèn ảnh hàng loạt vào ô Excel, chèn nhiều ảnh cùng lúcthì hẳn không phải bạn nào cũng biết, trong chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn biết cách chèn nhiều ảnh cùng lúc, chèn ảnh hàng loạt trong Excel.

 • Cách tắt tiên đoán trong Excel 2019

  Tính năng gợi ý nội dung trong Excel hay còn được gọi là tiên đoán trong Excel 2019, tức là khi người dùng nhập nội dung vào 1 ô thì Excel sẽ tự động ghi nhớ nội dung đó, nếu bạn nhập tiếp dữ liệu trong ô tiếp theo mà có ký tự trùng với nội dung đã nhập thì Excel sẽ hiển thị phần gợi ý nhập nội dung. Vậy làm cách nào để tắt tiên đoán trong Excel, tắt phần gợi ý này đi? Hãy tham khảo cách tắt trong bài viết này nhé!

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết. Vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016.

 • Top 7 website tải video TikTok không logo giống SnapTik

  Khi nói đến việc download video TikTok không dính watermark, SnapTik là giải pháp hàng đầu được vô số người dùng yêu thích. Tuy nhiên, bên cạnh SnapTik, bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều công cụ đáng tin cậy khác và trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn top 7 website tải video TikTok không logo giống SnapTik.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá