Excel - Viết chữ nghiêng góc bất kỳ trong bảng tính

Một số bảng tính có các cột hoặc hàng yêu cầu phải viết chữ nghiêng để thuận tiện cho việc tính toán cũng như quan sát. Việc làm này khá khó khăn nếu như bạn nào chưa hiểu nhiều, chưa sử dụng nhiều và chưa thành thạo Excel.

Bạn đã biết cách viết chữ nghiêng với góc nghiêng bất kỳ trên bảng tính Excel chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách tạo chữ nghiêng trên các cột hay các dòng trên bảng tính nhé.

Hướng dẫn Viết chữ nghiêng góc bất kỳ trong Excel

Bước 1: Mở file Excel mà bạn muốn chỉnh sửa lên.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần xác định và đặt chuột vào dòng chữ muốn nó nghiêng.

Bước 3: Nhấn phải chuột vào ô cần viết chữ in nghiêng và chọn Fomat cell

Bước 4: Một cửa sổ mới hiện ra, tại đây, bạn chuyển qua tab Alignment. Tại tùy chọn Orientation ở ô  Degrees bạn nhập độ góc nghiêng của chữ cho thích hợp ở đây Taimienphi.vn để chữ nghiêng 1 góc 45 độ

Sau đó nhấn OK bây giờ, chữ mà bạn muốn nghiêng nó đã nghiêng

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-chu-nghieng-goc-bat-ky-trong-excel-2128n.aspx
Trên đây, chúng tôi vừa hương dẫn các bạn cách viết chữ nghiêng góc bất kỳ trong Excel. Với thao tác này, bạn có thể dễ dàng trình bày bố cục của bảng tính theo ý mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Đổi số thành chữ trong bảng tính Excel, Cách khắc phục file Excel bị lỗi nhanh chóng, ...


Tác giả: Thuỳ Dương     (3.7★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thêm cột trong Excel
Giãn dòng trong Excel như thế nào là chuẩn
Excel - Cài đặt Font chữ, cỡ chữ mặc định trong bảng tính
Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016
Cách tạo bảng tính Excel trên Mac
Từ khoá liên quan:

viết chữ nghiêng trong excel

, viết chữ nghiêng trong bảng tính, viết chữ nghiêng trong bảng tính excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel Utility

  Xoá bảng tính có chứa khoảng trống và số 0 trong Excel

  Excel Utility là phần mềm xoá bảng tính có chứa khoảng trống và số 0, dữ liệu thừa. Nó sẽ tiến hành tìm kiếm và bạn có thể loại bỏ chúng dễ dàng bằng cách chọn các hàng, cột. Việc xoá bỏ diễn ra nhanh chóng, hỗ trợ nhiều ...

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Cách sử dụng Picsart

  PicsArt là trình chỉnh sửa ảnh và video tất cả trong một cho phép người dùng thỏa sức thể hiện sự sáng tạo nghệ thuật của mình. Với cách sử dụng đơn giản, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh và video, giải trí với với các tính năng tạo nhãn dán, trình tạo ảnh ghép, vẽ nguệch ngoạc trên ảnh và làm nhiều việc khác.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá