Excel - Kiểm tra dữ liệu nhập vào một ô trong Excel

Trong một vài trường hợp, khi nhập dữ liệu Excel, bạn cần kiểm tra một số điều kiện trước khi cho nhập. Điều đó làm bạn có thể kiểm soát dữ liệu của mình một cách chặt chẽ hơn. Bài viết sau Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra dữ liệu nhập vào một ô trong bảng tính Excel.

Việc kiểm tra dữ liệu nhập vào một ô trong bảng tính Excel cũng không quá phức tạp như các bạn nghĩ, Vì Excel hỗ trợ công cụ cho chúng ta kiểm tra dữ liệu nhập vào.

Hướng dẫn Kiểm tra dữ liệu nhập vào một ô trong Excel

Ví dụ: Ta muốn tạo một danh sách học sinh lớp 1, điều kiện để được học lớp1 là sinh năm 2005 đến năm 2014. Các bạn làm như sau

Bước 1: Tại ô F10 bạn gõ năm thấp nhất 2005, ô G11 bạn gõ năm cao nhất là 2014,

Bạn chọn I10 để kiểm tra hàm nhập vào có hợp lý hay không bằng cách chọn ô I10 rồi chọn Data--> Data Validation--> Data Validation.

Bước 2: Xuất hiện thoại, tại tab Settings, trong mục Allow bạn chọn Whole number (chỉ chọn số)

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại như hình bên dưới, bạn gõ giá trị nhỏ nhất là ô F10 và giá trị lớn nhất là ô G10, nhấn OK là xong

- Bây giờ khi bạn gõ giá trị là 2000 vào ô I10 thì sẽ báo lỗi như hình dưới.

- Tại ô I10 chỉ cho phép bạn nhập giá trị từ 2005 đến 2014. Ví dụ bạn gõ 2006 thì dữ liệu sẽ được điền vào ô I10.

Bước 4: Bạn có thể tạo câu thông báo cho người dùng biết điều kiện bạn nhập vào bằng cách như sau:

- Tại ô I10 bạn chọn Data--> Data Validation--> Data Validation.

- Xuất hiện hộp thoại bạn chọn tab Input Message, tick chọn vào dòng Show input message when cell is selected, nhập tiêu đề và nhập điều kiện như hình bên dưới.

- Khi bạn chọn vào ô I10 bạn sẽ có kết quả như hình bên dưới

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-du-lieu-nhap-vao-1-o-trong-excel-2140n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách kiểm tra dữ liệu nhập vào một ô trong bảng tính Excel rồi đó. Tùy vào điều kiện của bạn mà sẽ có những cách để tạo điều kiện khác nhau, các bạn có thể tự tìm hiểu thông thông qua công cụ Validation của Excel. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Viết chữ nghiêng góc bất kỳ trong bảng tính, Cách chèn ký tự đặc biệt trong bảng tính, ...


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt tiên đoán trong Excel 2019
Excel - Hàm FTEST, Hàm trả về kết quả của kiểm tra F-test
Cách di chuyển nhanh đến một ô trên excel
Hàm so sánh trong Excel
Định dạng dữ liệu trong bảng tính Excel
Từ khoá liên quan:

kiểm tra dữ liệu nhập vào

, kiểm tra dữ liệu nhập vào excel, check dữ liệu nhập vào excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • EzPaste

  Tạo và chỉnh sửa biểu đồ, dữ liệu trong Excel

  EzPaste là tiện ích tích hợp trong phần mềm Excel, cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa biểu đồ, dữ liệu để sao chép hoặc di chuyển nội dung giữa các bảng và biểu đồ, kết xuất dữ liệu từ Excel sang chương trình khác. EzPaste mang đến cho người dùng tốc độ thao tác nhanh, tiết kiệm thời gian khi có nhu cầu sao chép/di chuyển hàng trăm biểu đồ và bảng biểu trên Excel.

Tin Mới

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết. Vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ

 • Cách sửa lỗi không in được file Google Sheets

  Nguyên nhân gây ra lỗi không in được file Google Sheets chủ yếu là do các tiện ích mở rộng mà bạn cài đặt trên trình duyệt. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi này.

 • Tả cô giáo hoặc thầy giáo của em trong một giờ học mà em nhớ nhất

  Qua mỗi tiết học, thầy cô giáo không chỉ truyền thụ cho chúng ta những kiến thức thú vị mà còn thắp lên đam mê, hứng thú học tập. Vậy thầy cô đã để lại cho các em những ấn tượng gì qua mỗi tiết học, bài văn Tả cô giáo hoặc thầy giáo của em trong một giờ học mà em nhớ nhất sẽ cùng các em ôn lại những kỉ niệm đáng nhớ về các thầy cô.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá