Excel - Kiểm tra dữ liệu nhập vào một ô trong Excel

Trong một vài trường hợp, khi nhập dữ liệu Excel, bạn cần kiểm tra một số điều kiện trước khi cho nhập. Điều đó làm bạn có thể kiểm soát dữ liệu của mình một cách chặt chẽ hơn. Bài viết sau Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra dữ liệu nhập vào một ô trong bảng tính Excel.

Việc kiểm tra dữ liệu nhập vào một ô trong bảng tính Excel cũng không quá phức tạp như các bạn nghĩ, Vì Excel hỗ trợ công cụ cho chúng ta kiểm tra dữ liệu nhập vào.

Hướng dẫn Kiểm tra dữ liệu nhập vào một ô trong Excel

Ví dụ: Ta muốn tạo một danh sách học sinh lớp 1, điều kiện để được học lớp1 là sinh năm 2005 đến năm 2014. Các bạn làm như sau

Bước 1: Tại ô F10 bạn gõ năm thấp nhất 2005, ô G11 bạn gõ năm cao nhất là 2014,

Bạn chọn I10 để kiểm tra hàm nhập vào có hợp lý hay không bằng cách chọn ô I10 rồi chọn Data--> Data Validation--> Data Validation.

Bước 2: Xuất hiện thoại, tại tab Settings, trong mục Allow bạn chọn Whole number (chỉ chọn số)

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại như hình bên dưới, bạn gõ giá trị nhỏ nhất là ô F10 và giá trị lớn nhất là ô G10, nhấn OK là xong

- Bây giờ khi bạn gõ giá trị là 2000 vào ô I10 thì sẽ báo lỗi như hình dưới.

- Tại ô I10 chỉ cho phép bạn nhập giá trị từ 2005 đến 2014. Ví dụ bạn gõ 2006 thì dữ liệu sẽ được điền vào ô I10.

Bước 4: Bạn có thể tạo câu thông báo cho người dùng biết điều kiện bạn nhập vào bằng cách như sau:

- Tại ô I10 bạn chọn Data--> Data Validation--> Data Validation.

- Xuất hiện hộp thoại bạn chọn tab Input Message, tick chọn vào dòng Show input message when cell is selected, nhập tiêu đề và nhập điều kiện như hình bên dưới.

- Khi bạn chọn vào ô I10 bạn sẽ có kết quả như hình bên dưới

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-du-lieu-nhap-vao-1-o-trong-excel-2140n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách kiểm tra dữ liệu nhập vào một ô trong bảng tính Excel rồi đó. Tùy vào điều kiện của bạn mà sẽ có những cách để tạo điều kiện khác nhau, các bạn có thể tự tìm hiểu thông thông qua công cụ Validation của Excel. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Viết chữ nghiêng góc bất kỳ trong bảng tính, Cách chèn ký tự đặc biệt trong bảng tính, ...


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt tiên đoán trong Excel 2019
Excel - Hàm FTEST, Hàm trả về kết quả của kiểm tra F-test
Cách di chuyển nhanh đến một ô trên excel
Hàm so sánh trong Excel
Định dạng dữ liệu trong bảng tính Excel
Từ khoá liên quan:

kiểm tra dữ liệu nhập vào

, kiểm tra dữ liệu nhập vào excel, check dữ liệu nhập vào excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • EzPaste

  Tạo và chỉnh sửa biểu đồ, dữ liệu trong Excel

  EzPaste là tiện ích tích hợp trong phần mềm Excel, cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa biểu đồ, dữ liệu để sao chép hoặc di chuyển nội dung giữa các bảng và biểu đồ, kết xuất dữ liệu từ Excel sang chương trình khác. EzPaste mang đến cho người dùng tốc độ thao tác nhanh, tiết kiệm thời gian khi có nhu cầu sao chép/di chuyển hàng trăm biểu đồ và bảng biểu trên Excel.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Phân tích bài thơ Tiếng hát con tàu – Chế Lan Viên

  Cùng phân tích bài thơ Tiếng hát con tàu – Chế Lan Viên để thấy được chất triết lí, trí tuệ trong thơ ông và cảm nhận được niềm khao khát cháy bỏng muốn được hòa nhập với cuộc sống nhân dân của nhà thơ nói riêng và giới nghệ sĩ lúc bấy giờ sau khi được ánh sáng cách mạng soi đường, dẫn lối


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá