Cách tắt tiên đoán trong Excel 2019

Tính năng gợi ý nội dung trong Excel hay còn được gọi là tiên đoán trong Excel 2019, tức là khi người dùng nhập nội dung vào 1 ô thì Excel sẽ tự động ghi nhớ nội dung đó, nếu bạn nhập tiếp dữ liệu trong ô tiếp theo mà có ký tự trùng với nội dung đã nhập thì Excel sẽ hiển thị phần gợi ý nhập nội dung. Vậy làm cách nào để tắt tiên đoán trong Excel, tắt phần gợi ý này đi? Hãy tham khảo cách tắt trong bài viết này nhé!

Tính năng gợi ý hay tiên đoán trong Excel mặc dù đây là tính năng hữu ích giúp người dùng nhập số liệu, nội dung nhanh trong trường hợp bạn cần nhập trùng nội dung, tuy nhiên một số trường hợp sẽ ít nhiều gây phiền toái do việc tiên đoán sẽ hiển thị những nội dung đã nhập trước đó, bạn sẽ phải xóa đi phần đuôi hoặc là phải chỉnh sửa lại dữ liệu thì mới được, do vậy, việc tắt tiên đoán trong Excel là cần thiết và nên làm lúc này.

cach tat tien doan trong excel 2019

Cách tắt tính năng gợi ý nội dung trong Excel


Hướng dẫn tắt tiên đoán trong Excel 2019

Trong hướng dẫn này chúng tôi sẽ demo cách tắt tiên đoán trên Excel 2019 để tắt tính năng gợi ý hay nhắc lại ký tự khi nhập nội dung trong bảng tính Excel.

Bước 1: Mở chương trình Excel lên, tiếp đến bạn nhấn vào menu File trên thành công cụ theo mô tả trong ảnh dưới:

cach tat tien doan trong excel 2019

Bước 2: Kéo chuột xuống phía dưới, chọn Options

cach tat tien doan trong excel 2019

Bước 3: Trong giao diện Excel Options -> bạn nhấn chọn tiếp vào Advanced như mô tả trong ảnh dưới:

cach tat tien doan trong excel 2019

Bước 4: Sau đó nhìn sang nội dung bên phải -> rồi tìm tới phần Editing options -> thực hiện bỏ dấu tích tại mục Enable AutoComplete for cell values. Cuối cùng, bạn nhấn vào OK để lưu lại thay đổi là xong.

cach tat tien doan trong excel 2019

Thao tác nhấn OK như vừa hướng dẫn ở trên là bạn đã hoàn thành việc tắt tiên đoán trong Excel 2019 rồi đó! Thật đơn giản phải không nào! Sau khi bạn tắt, lúc soạn thảo, nhập nội dung thì tính năng tiên đoán gợi ý nội dung trên Excel sẽ không xuất hiện nữa, do đó việc bạn nhập nội dung mà có ký tự trùng sẽ không sợ do tiên đoán mà có thể sẽ nhập trùng hoàn toàn với nội dung đã nhập trước đó.

Trường hợp cần sử dụng lại tính năng gợi ý nội dung, các bạn bạn có thể bật lại tính năng tiên đoán bằng cách thực hiện tương tự như trên, nhưng thay vì lúc trước là bỏ dấu tick thì bật bạn sẽ tick chọn lại Enable AutoComplete for cell values để bật lên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-tien-doan-trong-excel-2019-53478n.aspx
Ngoài ra, khi làm việc trên bảng tính Excel có nhiều dữ liệu, việc quy hoạch, sắp xếp lại dữ liệu là quan trọng, giúp việc theo dõi, đọc và xem thông tin dữ liệu trên Excel được dễ dàng, thuận lợi hơn. Các bạn tham khảo thêm hướng dẫn cách sắp xếp dữ liệu trong Excel tại đây để biết cách thực hiện và sớm có cho mình 1 file Excel chuẩn, đẹp và dễ theo dõi. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách sắp xếp dữ liệu trong Excel

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phím tắt Excel 2019
Cách tạo chú thích trong Excel 2019
Cách xóa trang trắng trong Excel 2019
Sửa lỗi #NUM! trong Excel
Hàm SHEETS trong Excel 2013, 2016, 2019
Từ khoá liên quan:

tat tien doan trong excel

, tat goi y noi dung trong excel, tắt tiên đoán trong Excel 2019,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2019

  Phần mềm tạo bảng tính mới nhất

  Excel 2019 là ứng dụng tạo và chỉnh sửa bảng tính trong bộ phần mềm Office 2019 của Microsoft với nhiều tính năng mới thú vị như: giúp tạo file PDF dễ dàng, chuyển đổi định dạng file nhanh chóng, quan sát dữ liệu dưới dạng biểu đồ và đồ thị, trải nghiệm hợp tác và làm việc nhóm tuyệt vời hơn.

Tin Mới

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Thông thường, font chữ mặc định trong Excel 2016 là Calibri cho dù thay đổi như thế nào thì sau khi mở lại Excel phông chữ cũng đều quay về Calibri. Do đó để thay đổi mặc định font chữ trong Excel 2016 bạn có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn, tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết, vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ

 • Cách điều chỉnh độ rộng ô trong Excel chi tiết, dễ thực hiện nhất

  Cách điều chỉnh độ rộng ô trong Excel giúp nội dung trong ô có thể hiển thị đầy đủ và bảng tính Excel trông đẹp mắt, chuyên nghiệp hơn. Nếu chưa biết cách điều chỉnh độ rộng ô trong Excel như thế nào bạn đọc có thể tham

 • Phân tích Hồn Trương Ba, da hàng thịt

  Hồn Trương Ba, ha hàng thịt là vở kịch giàu giá trị nhân văn của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ. Phân tích Hồn Trương Ba, da hàng thịt sẽ giúp các em hiểu được xung đột giữa Hồn Trương Ba và da người hàng thịt, qua đó thấy được quan hệ giữa thể xác và tinh thần, giữa con người bên trong và bên ngoài.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá