Cách tắt tiên đoán trong Excel, tắt gợi ý trong excel 2016, 2010, 2003

Cách tắt tiên đoán trong excel sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này. Dù điện thoại rất hữu ích khi sử dụng Excel nhưng nhiều người cảm thấy phiền phức bởi tính năng này.

Tính năng tiên đoán là một trong cách tính năng khá hữu ích của Excel, nhưng đôi khi lại mang đến khá nhiều phiền tái cho người dùng, đặc biệt với người dùng Việt Nam. Ví dụ như khi nhập bảng tên, bạn nhập vào ô phía trên là Diệp Văn A, ở ô phía dưới bạn nhập là Đặng Thị B.

cach tat tien doan trong excel

Cách tắt tiên đoán trong Excel 2010, 2007, 2003

Nhưng khi vừa nhập ký tự D thì Excel sẽ tự tiên đoán thành Diệp Văn A, bạn sẽ phải xóa đi phần đuôi ...iệp Văn A, hoặc gõ một lần D, bạn sẽ được kết quả DĐặng Thị B. Như vậy, bạn sẽ mất thời gian để chỉnh sửa lại dữ liệu vừa nhập, do đó việc tắt tiên đoán trong Excel lúc này là vô cùng cần thiết.

cach tat goi y trong excel
 

Hướng dẫn cách tắt tiên đoán trong Excel

Để tắt tiên đoán trong Excel, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Nhấn vào Office Button(với Office 2007) hoặc File(ở các bản Office khác) rồi chọn Excel Options.

cach tat goi y nhap lieu trong excel

Bước 2: Trong Excel Options, bạn tìm mục Advanced.

cach tat du doan trong excel

Bước 3: Tại Advanced, mục Editing options bạn bỏ dấu mục Enable AutoComplete for cell values. Xong rồi nhấn OK.

cach tat list goi y trong excel

Như vậy, tính năng tắt gợi ý trong Excel, bạn có thể dễ dàng nhập các nội dung của bạn mà không phải lo lắng chỉnh sửa các lỗi thường gặp khi bật tiên đoán. Sau khi nhập dữ liệu xong, bạn có thể bật lại tiên đoán bằng cách thực hiện lại các bước 1 và 2, rồi đánh dấu lại vào vào mục Enable AutoComplete for cell values.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-tien-doan-trong-excel-32403n.aspx
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tắt tiên đoán trong Excel, bạn cũng có thể thêm tham khảo thêm các thủ thuật Excel khác tại Thuthuat.taimienphi.vn như cách Lọc dữ liệu giữa các Sheet trong Excel .. giúp bạn đạt hiệu quả hơn trong công việc. Chúc bạn thành công trong công việc.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vẽ đồ thị trong Excel
11 phím tắt Excel giúp nâng cao hiệu suất làm việc của bạn
Cách in file Excel, in bảng chuẩn Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Tăng số lần Undo (Ctrl Z) trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Tổng hợp hàm Excel chỉ có trên Office 2016
Từ khoá liên quan:

cach tat tien doan trong excel

, cach tat tien doan trong excel, tat goi y trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel 2007

  Tài liệu tự học Excel 2007

  Tài liệu tự học Excel 2007 sẽ giúp các bạn thao tác dễ dàng và nhanh chóng trên ứng dụng Microsoft Excel 2007 để làm việc hiệu quả hơn. Tự học Excel 2007 mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này phù hợp với tất cả các ...

Tin Mới

 • Cách xoá hàng, cột trong Excel bằng chuột hoặc phím

  Dùng chuột hay bàn phím để xóa hàng, xóa cột trong Excel là việc cực kỳ đơn giản nhưng cần thiết với những ai thường xuyên sử dụng Excel để lập bảng dữ liệu, vì trong quá trình tạo bảng tính, mỗi chúng ta sẽ có trường

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết. Vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016.

 • Cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel

  Trong quá trình học Excel và làm việc thì gặp lỗi hàm Sum là điều không tránh khỏi. Vậy cùng tham khảo cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây. Các bạn gặp trường hợp lỗi hàm Sum thế này có thể sửa dễ dàng chỉ với vài bước.

 • Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm

  Mua vàng hay gửi tiết kiệm đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, biến động không lường, do đó, nhiều người mong muốn tiền sinh lời, kiếm được


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá