Sửa lỗi không dùng được phím F4 trong Excel

Chào các admin của Taimienphi.vn, tôi tên là Duy Thành, một người luôn theo dõi những thủ thuật, kinh nghiệm bổ ích mà Taimienphi.vn đem đến. Hiện nay, tôi có sử dụng bộ công cụ văn phòng Microsoft Office trong đó có Excel để phục vụ công việc cũng như học excel, tuy nhiên tôi đã thử tải và cài lại phần mềm này mà vẫn không thể sử dụng phím F4 để cố định ô, liệu Taimienphi.vn có thể giúp tôi sữa lỗi không dùng được phím F4 trong Excel được không? Xin cảm ơn!

Chào bạn Duy Thành,

Trước hết, Taimienphi.vn xin cảm ơn bạn đã luôn ủng hộ, theo dõi những bài viết của Taimienphi.vn. Như đã biết, trên Excel có rất nhiều phím tắt hữu ích, giúp người dùng tiết kiệm các thao tác xử lý hơn với những phím tắt excel này. Trường hợp bạn sử dụng phần mềm bảng tính Excel nằm trong bộ công cụ văn phòng Microsoft Office mà không nhấn được F4 trong Excel để thực hiện những chức năng được gán cho phím này như cố định ô có thể là do cấu trúc bàn phím của bạn được thiết kế sử dụng các phím trên dãy từ F1 cho đến F12 phải kết hợp thêm phím Fn thay vì chỉ cần bấm 1 phím như thông thường, đây là điều thường thấy trên bàn phím của laptop..

sua loi khong dung duoc phim f4 trong excel

Vì vậy, để sửa lỗi không dùng được phím F4 trong Excel một cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần nhấn thêm phím Fn khi cần sử dụng phím F4 , khi đó nó sẽ được trả về đúng chức năng thông thường của nó thay vì được dùng làm phím tắt nhanh chức năng dành cho máy tính như tăng/giảm âm lượng, tăng/giảm độ sáng màn hình,...

Nếu bạn muốn những phím chức năng F1-F12 trở về chức năng vốn có như trên những bàn phím rời thông thường thì bạn có thể thực hiện bật tắt phím chức năng Fn trên laptop để có thể tùy chọn vô hiệu hóa phím Fn qua đó sửa lỗi không dùng được phím F4 trong Excel và sử dụng dãy phím F1 đến F12 không cần phải kết hợp thêm phím Fn.

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn sửa lỗi không dùng được phím F4 trong Excel, giải quyết khúc mắc không chỉ với bạn mà những người sử dụng laptop đều gặp phải khi không thể sử dụng được đúng những chức năng của dãy phím F1-F12.

Excel cũng giống như văn bản Word, bạn có thể in dữ liệu trên excel ra các loại giấy khác nhau, cách in trên Excel cũng giống với cách in trên Word, nếu chưa biết cách thực hiện, mời bạn tham khảo cách in Excel mà chúng tôi đã hướng dẫn. Chúc các bạn thành công!

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-khong-dung-duoc-phim-f4-trong-excel-23108n.aspx
Chúc bạn thành công !

Tác giả: Phương Anh     (4.4★- 39 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phục hồi file Excel 2016 bị lỗi
Cách di chuyển qua lại giữa các bảng tính, Worksheet trong Excel
Định dạng ngày tháng trong Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel
Top 5 ứng dụng đọc file Excel trên iPhone tốt nhất
Từ khoá liên quan:

Sua loi khong dung duoc phim F4 trong excel

, khong nhan duoc f4 trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2013

  Bảng tính Microsoft Excel 2013

  Bảng tính Excel 2013 là phiên bản mới do Microsoft phát triển mang tới nhiều tính năng hữu ích đáp ứng nhu cầu của người dùng. Ưu điểm của phần mềm Excel 2013 là ứng dụng tạo bảng tính, tính toán các hàm, khả năng soạn thỏa văn bản dễ dàng và nhanh chóng.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết. Vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016.

 • Cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel

  Trong quá trình học Excel và làm việc thì gặp lỗi hàm Sum là điều không tránh khỏi. Vậy cùng tham khảo cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây. Các bạn gặp trường hợp lỗi hàm Sum thế này có thể sửa dễ dàng chỉ với vài bước.

 • Cách tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel

  Mẹo tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel là thủ thuật giúp người dùng có thể tạo các khoảng trống trong một ô trên Excel, nơi mà các phím cách không có tác dụng. Hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn biết cách thức hoạt

 • Giải toán lớp 6 tập 2 trang 91, 92, 93 Đường tròn

  Hướng dẫn giải toán lớp 6 tập 2 trang 91, 92, 93 bao gồm phương pháp giải, đáp án bài 38 trang 91; bài 39, 40, 41 trang 92; bài 42 trang 93, giúp các


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá