Cách viết ghi chú mũi tên trong Excel

Cách viết ghi chú mũi tên trong Excel hay cách viết chữ trên mũi tên trong Excel là câu hỏi mà Taimienphi.vn nhận được từ rất nhiều bạn độc giả. Vậy cách viết ghi chú mũi tên trong Excel như thế nào? Mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Khi vẽ biểu đồ hình cột trong Excel hay trình bày một hướng dẫn nào đó trong Excel, bạn thường sử dụng các hình vẽ mũi tên để diễn đạt. Nếu có thêm các ghi chú đi kèm chắc chắn sẽ giúp bài vẽ biểu đồ hình cột trong Excel của bạn trở nên sinh động và trực quan hơn. Để viết được ghi chú mũi tên trong Excel bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn thực hiện việc vẽ mũi tên bằng cách vào tab Insert chọn mục Shapes và lựa chọn kiểu mũi tên mà bạn muốn vẽ.

cach viet ghi chu mui ten trong excel

Bước 2: Thực hiện xong việc vẽ mũi tên, bây giờ đến công đoạn viết ghi chú. Bạn thực hiện bằng cách vào tab Format và nhấn chọn mục Text box.

cach viet ghi chu mui ten trong excel 2

Bước 3: Sau khi chọn Text box, bạn click vào vị trí cần chèn ghi chú trên mũi tên và thực hiện việc nhập ghi chú.

cach viet ghi chu mui ten trong excel 3

Bước 4: Bạn để ý lúc này dòng ghi chú của bạn sẽ hiển thị theo các thông thường. Tuy nhiên Text box là một tính năng rất tuyệt vời, vì vậy bạn có thể xoay dòng ghi chú theo chiều mũi tên, hoặc di chuyển đến bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn.

cach viet ghi chu mui ten trong excel 4

Như vậy chúng ta đã thực hiện xong việc viết chú thích trên mũi tên trong Excel. Tương tự như vậy chúng ta cũng có thể thực hiện chèn chú thích mũi tên với Word, chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách viết ghi chú mũi tên trong Word có trên Taimienphi, chắc chắn bạn sẽ làm chủ những thao tác này một cách dễ dàng.

Ngoài ra trong Excel còn rất nhiều thủ thuật hữu ích khác như cách sử dụng các hàm hay phím tắt Excel thông dụng, đặc biệt nếu bạn thành thạo các phím tắt trong Excel sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như tăng tốc độ xử lý dữ liệu khi soạn thảo. Chúc bạn thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-viet-ghi-chu-mui-ten-trong-excel-23153n.aspx
Cách in Excel không giống với việc in file Word, bạn cần căn lề chính xác để các bảng tính không bị thiếu hoặc bị thừa, có nhiều thiết lập giúp bạn in Excel đơn giản hơn đã Taimienphi giới thiệu, nếu quan tâm mời các bạn tham khảo.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vẽ mũi tên trong Cad
Cách tạo chú thích trong Excel 2019
Cách vẽ mũi tên trong Word 2019
Cách xóa ghi chú, comment trong Excel
Cách chèn chữ vào ảnh trong Excel
Từ khoá liên quan:

ghi chú mũi tên excel

, viết ghi chú mũi tên trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • INKredible

  Tạo ghi chú theo phong cách viết tay

  INKredible là ứng dụng ghi chú giúp bạn tạo các mẫu ghi chú dạng viết tay độc đáo theo kiểu viết trên giấy mục truyền thống, chỉ cần chạm ngón tay hoặc bút cảm ứng vào màn hình cảm ứng của máy tính bảng để tạo ra các ghi chú. Đặc biệt INKredible có tính năng tự động làm tròn nết sẽ giúp nét chữ của bạn bớt sự thô cứng và trở nên tròn trịa hơn.

Tin Mới

 • Cách xóa nhanh ô dữ liệu trống trong Excel hiệu quả nhất

  Đôi khi, trong lúc đang sử dụng bảng tính Excel, bạn sẽ thấy những ô có dòng, cột bị bỏ trốn dữ liệu. Việc này sẽ khiến bảng tính của chúng ta khó nhìn hơn và mất thẩm mỹ. Chính vì thế việc xóa nhanh ô dữ liệu trong Excel giải quyết được vấn đề này.

 • Cách tính toán Cộng, Trừ, Nhân Chia trong Excel đơn giản

  Cộng, trừ, nhân, chia trong Excel là những phép tính cơ bản giúp người dùng có thể tính toán một cách nhanh chóng và cho kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên nếu là người mới sử dụng Excel bạn có thể tham khảo hướng dẫn

 • Cách sử dụng phép trừ trong Excel chi tiết và dễ hiểu nhất

  Đôi khi khi sử dụng Excel chúng ta thường gặp phải những phép tính trừ, mà ta không biết cách để sử dụng phép trừ trong Excel như thế nào. Đừng lo, hãy theo dõi bài viết dưới này để biết cách sử dụng phép trừ trong

 • Giải bài tập trang 68 SGK Toán 3 Tập 2, sách Chân trời sáng tạo

  Giải bài tập trang 68 SGK Toán 3 Tập 2, sách Chân trời sáng tạo: Em làm được những gì? rất chi tiết và cụ thể gồm có hướng dẫn giải và đáp án, các em cùng tham khảo để dễ dàng làm bài tập. Ngoài ra, thông qua tài liệu này, các em cũng dễ dàng củng cố được kiến thức tốt nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá