Cách sửa chuột không dây bị đơ

Có nhiều nguyên nhân khiến chuột không dây hay chuột USB bị đơ, không hoạt động như hỏng phần cứng hay hết pin ... bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục, sửa lỗi chuột không dây bị đơ dưới đây.

Vì cơ chế kết nối với máy tính thông qua Bluetooth, nên vấn dề chuột không dây bị đơ là rất dễ gặp phải. Khi chuột không dây bị đơ người dùng thường hoang mang và khó xử lý hơn lỗi trên chuột dây. Tín hiệu Bluetooth trên máy tính kém cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới lỗi chuột không dây bị đơ. Để khắc phục vấn đề này người dùng cần tìm hiểu xem lỗi tới từ máy tính, laptop hay do chuột không dây. Khi đã biết lỗi từ đâu thì mới có thể thực hiện cách sửa chuột không dây bị đơ để khắc phục hoàn toàn vấn đề.

cach sua chuot khong day bi do

Cách sửa chuột không dây bị đơ

 

Cách sửa chuột không dây bị đơ, không dùng được

1. Đổi cổng USB để sửa chuột không dây bị đơ

Cách đầu tiên cũng là đơn giản nhất để sửa chuột không dây bị đơ đó là tháo cổng USB và cắm sang cổng khác. Rất có thể nguyên nhân tới từ việc cổng USB bị lỏng hoặc do cổng USB đó gặp vấn đề. Bạn có thể kết hợp việc đổi cổng USB và khởi động lại máy tính, laptop để xem có sửa chuột không dây bị đơ được hay chưa.

cach sua chuot khong day bi do 2

2. Thay pin của chuột không dây.

Nguyên nhân chuột không dây bị đơ cũng có thể do pin của chuột có vấn đề. Chính vì thế mà bạn nên thay pin của chuột không dây, hoặc kiểm tra lại xem đã lắp pin của chuột không dây đúng hướng hay chưa.

cach sua chuot khong day bi do 3

3. Kết nối chuột không dây trên máy tính, laptop khác.

Để xác định xem chuột không dây bị đơ là do chuột hay laptop, bạn có thể thử kết nối với các máy tính, laptop khác. Nếu kết nối với laptop khác vẫn sử dụng bình thường thì có thể Driver, Bluetooth hoặc cổng USB trên máy tính, laptop của bạn đã có vấn đề. Còn nếu không sử dụng được thì vấn đề vẫn do chuột không dây của bạn hỏng.

cach sua chuot khong day bi do 4

Trên đây là cách sửa chuột không dây bị đơ cho các bạn. Hãy từ từ kiểm tra xem vấn đề của chuột không dây do đâu và tìm cách sửa chữa. Ngoài chuột không dây, thì các loại chuột có dây cũng hay gặp lỗi, bạn cần tìm hiểu kiến thức các lỗi chuột máy tính để có cách khắc phục kịp thời, với mỗi lỗi chuột máy tính sẽ có phương pháp giải quyết khác nhau trước khi nghĩ tới việc mua chuột mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-chuot-khong-day-bi-do-24843n.aspx
Nếu thực hiện theo các cách trên không thể khắc phục được, hãy mua chuột mới. Nhưng lưu ý cần chọn mua chuột không dây cho dân văn phòng loại tốt. Bởi nếu không biết cách chọn mua chuột không dây cho dân văn phòng thì bạn sẽ lại gặp phải vấn đề như con chuột vừa hỏng đó. Hãy nghiên cứu kỹ những hướng dẫn chọn mua chuột không dây cho dân văn phòng để xem loại chuột nào, chất lượng như nào là có thể sử dụng lâu dài.

Tác giả: Lộc Ngô     (3.6★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chọn mua chuột không dây cho dân văn phòng
Sửa lỗi máy tính không nhận chuột dây, quang, usb
Sửa lỗi Adobe Flash bị "đổ vỡ", không xem được Video
Cách sửa lỗi Adobe Photoshop CC bị Crashing hoặc chậm
Sửa lỗi sạc không dây Samsung bị chập chờn, không vào pin
Từ khoá liên quan:

sua chuot khong day bi do

, sua chuot usb bi do, chuot khong day bi do,

SOFT LIÊN QUAN
 • WiFi Mouse

  Biến smartphone thành chuột không dây

  WiFi Mouse là ứng dụng được cài đặt trên điện thoại để biến thiết bị di động trở thành chuột không dây thay thế cho thiết bị chuột thông thường, chức năng của bàn phím không dây và trachpad để kiểm soát các chương trình trên máy tính. Với WiFi Mouse bạn có thể nhập kí tự trên điện thoại thay cho bàn phím.

Tin Mới

 • Cách bật đèn bàn phím Laptop Asus

  Trong bài viết trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách bật đèn bàn phím Laptop HP. Trong bài viết tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bật đèn bàn phím Laptop Asus.

 • Phần mềm điều chỉnh tốc độ chuột, con trỏ

  Bằng cách sử dụng các phần mềm điều chỉnh tốc độ chuột , con trỏ, bạn có thể dễ dàng thay đổi các hành vi con trỏ chuột, ... Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách sửa lỗi bàn phím gõ số lại ra chữ

  Để tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách sửa lỗi bàn phím gõ số lại ra chữ trên laptop như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu

 • Ý nghĩa nồi cháo cám trong Vợ nhặt

  Nhắc đến cháo cám, ta sẽ nghĩ ngay đến đồ ăn của động vật, vậy nhưng dưới ngòi bút của Kim Lân, nó đã trở thành món "chè khoán" được cả gia đình dùng trong bữa ăn mừng nàng dâu mới. Các em hãy phân tích ý nghĩa nồi cháo cám trong Vợ nhặt, đây được coi là chi tiết truyện vô cùng độc đáo trong tác phẩm nói về sự nghèo đói đến cùng cực của con người trong tình cảnh lúc bấy giờ.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá