Sửa lỗi game PUBG bị treo, bị đơ khi chơi trên máy tính Windows 10

Gần đây Taimienphi.vn nhận được khá nhiều câu hỏi của người dùng về lỗi chơi game PUBG (Player's Unknown Battleground) trên máy tính Windows 10 bị treo, bị đơ. Vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi game PUBG bị treo, bị đơ khi chơi trên máy tính Windows 10.

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi chơi game PUBG trên máy tính Windows 10 bị treo, bị đơ, có thể là do cấu hình máy tính thấp hoặc do lỗi game, ... . Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi game PUBG bị treo, bị đơ khi chơi trên máy tính Windows 10. Dưới đây là một số cách sửa lỗi game PUBG bị treo, bị đơ khi chơi trên máy tính Windows 10:

sua loi game pubg bi treo, bi do khi choi tren may tinh windows 10

Sửa lỗi game PUBG bị treo, bị đơ khi chơi trên máy tính Windows 10
 

Mục Lục bài viết:
Cách 1. Cập nhật, update game PUBG.
Cách 2. Không ép xung GPU.
Cách 3. Kiểm tra các cài đặt đồ họa trong game PUBG.
Cách 4. Cập nhật driver card đồ họa máy tính Windows 10.
Cách 5. Cài đặt lại Visual C++ Redistributable.

Cách 1: Cập nhật, update game PUBG

Để khắc phục sự cố, lỗi PUBG bị đơ, bị treo khi chơi trên máy tính Windows, giải pháp đầu tiên là cập nhật game. Hàng tháng Bluehole, cha đẻ PUBG liên tục cập nhật và phát hành các bản vá lỗi game, giúp khắc phục các sự cố mà người chơi gặp phải, bao gồm cả sự cố game bị đơ, bị treo.

Để cập nhật phiên bản PUBG mới nhất, tất cả những gì bạn cần làm là truy cập Settings (cài đặt) =>Check for updates (kiểm tra các bản cập nhật), tải xuống và cài đặt phiên bản game mới nhất.

Bước cuối cùng là kiểm tra xem lỗi game bị đơ, bị đứng hình trên máy tính Windows 10 còn hay không.

Cách 2: Không ép xung GPU

Một nguyên nhân khác có thể gây ra lỗi, sự cố PUBG bị đơ, bị treo có thể là do người chơi thực hiện ép xung GPU trên máy tính. Trên các diễn đàn, khá nhiều người chơi báo cáo gặp phải lỗi, sự cố game sau khi thực hiện ép xung GPU.

Nếu bạn cũng thực hiện ép xung GPU và đang phải đối mặt với lỗi game GPU, thử thiết lập lại tốc độ xung nhịp GPU về giá trị mặc định ban đầu và kiểm tra xem lỗi game còn hay không.

Trường hợp nếu lỗi vẫn còn, tham khảo tiếp một số cách sửa lỗi khác dưới đây.

Cách 3: Kiểm tra các cài đặt đồ họa trong game PUBG

Không loại trừ khả năng do cấu hình máy tính Windows 10 thấp có thể gây ra lỗi, sự cố chơi game PUBG bị đơ, bị treo. Với trường hợp này chúng ta sẽ thực hiện tinh chỉnh cài đặt card đồ họa game PUBG để sửa lỗi.

Truy Settings (cài đặt) trong game PUBG, trong mục Graphics (đồ họa), thiết lập giá trị tất cả các tùy chọn từ Low thành Medium. Ngoài ra Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên vô hiệu hóa V-Sync và chơi game ở chế độ Windows Mode. Sau khi hoàn tất, tiến hành lưu lại các thay đổi và khởi động lại game trên máy tính của bạn.

Bước cuối cùng kiểm tra xem lỗi, sự cố game bị treo, đơ còn hay không.

Cách 4: Cập nhật driver card đồ họa máy tính Windows 10

Nếu đã áp dụng những cách trên nhưng không mấy khả quan, thử cập nhật driver card đồ họa trên máy tính Windows 10 của bạn và xem lỗi còn hay không.

Thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên nhấn Windows + R để mở cửa sổ Run, sau đó nhập devmgmt.msc vào đó rồi nhấn Enter để mở cửa sổ Device Manager.

sua loi game pubg bi treo bi do khi choi tren may tinh windows 10

Trên cửa sổ Device Manager, trong mục Display Adapters, tìm và kích chuột phải vào driver card đồ họa của bạn và chọn Update Driver.

sua loi game pubg bi treo bi do khi choi tren may tinh windows 10 2

Trên cửa sổ tiếp theo click chọn tùy chọn Search automatically for updated driver software.

Chờ cho đến khi quá trình hoàn tất, khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem game PUBG còn bị treo, bị đơ khi mở hay không.

Cách 5: Cài đặt lại Visual C++ Redistributable cho Visual Studio 2015

Trường hợp nếu đã thử mọi giải pháp đều thất bại, giải pháp cuối cùng cho bạn là cài đặt lại Visual C++ Redistributable cho Visual Studio 2015.

sua loi game pubg bi treo bi do khi choi tren may tinh windows 10 3

Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước đầu tiên truy cập tại đây để tải Microsoft Visual C++ Redistributable về máy và cài đặt.

Sau khi quá trình tải và cài đặt Microsoft Visual C++ Redistributable hoàn tất tiến hành khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi game còn hay không.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-game-pubg-bi-treo-bi-do-khi-choi-tren-may-tinh-windows-10-56921n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn 5 cách sửa lỗi game PUBG bị treo, đơ khi chơi game trên máy tính Windows 10. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách sửa lỗi PUBG Mobile tự thoát đột ngột nhé.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Zoom bị treo, đơ trên Windows 10, nguyên nhân và cách sửa lỗi
Top giả lập PUBG Mobile cho máy tính cấu hình thấp
Mẹo khắc phục tình trạng Crash game PUBG trên Windows 10
Hướng dẫn tải và cài đặt PUBG Mobile 0.16.0
Sửa lỗi Macbook bị treo táo
Từ khoá liên quan:

lỗi game PUBG bị treo

, sửa lỗi game PUBG bị treo, lỗi game PUBG bị treo trên Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • PUBG MOBILE Guessing

    Game đoán vật phẩm PUBG mobile cho điện thoại Android

    PUBG MOBILE Guessing tựa game nhìn hình đoán chữ khá thú vị cho mobile, đặc biệt là các fan của tựa game PUBG mobile nổi tiếng. Tham gia, PUBG MOBILE Guessing được thử thách với hàng trăm level khác nhau bằng cách đoán đúng các hình ảnh liên quan đến game bắn súng sinh tồn PUBG mobile.

Tin Mới