Sửa lỗi bàn phím bị liệt 1 hay nhiều phím

Lỗi bàn phím bị liệt một hoặc nhiều nút sẽ khiến cho người dùng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình làm việc như gõ văn bản, nhắn tin trò chuyện với bạn bè, đối tác. Vì vậy, cách sửa lỗi bàn phím bị liệt 1 hay nhiều phím dưới đây sẽ đưa ra các phương án tối ưu dành cho bạn

Nhiều người sẽ nghĩ đến cách thay thế một chiếc bàn phím rời khác nếu như bàn phím bị liệt, bị hỏng. Nhưng trong trường hợp bạn không thể tìm thấy thiết bị thay thế hay túi tiền không cho phép thì phải làm sao với bàn phím bị hỏng, bị liệt của mình? Một số cách sửa lỗi bàn phím bị liệt 1 hay nhiều phím sẽ là những phương pháp giúp bạn giải quyết vấn đề bàn phím bị liệt khi chúng vẫn còn cơ hội cứu chữa.

sua loi ban phim bi liet 1 hay nhieu phim

Sửa lỗi bàn phím bị liệt 1 hay nhiều phím

Đầu tiên, trước khi sửa lỗi bàn phím máy tính bị đơ bạn cần xác định nguyên nhân gây ra lỗi. Dưới đây là một số nguyên nhân gây nên lỗi bàn phím bị liệt, bị đơ và cách khắc phục

1. Bàn phím bị dính nước

Có rất nhiều người có thói quen vừa dùng máy tính vừa uống nước, cafe,...vì vậy có rất nhiều trường hợp bàn phím máy tính bị dính nước. Để tránh ảnh hưởng nặng đến hệ thống, bạn cần tắt máy tính ngay lập tức sau đó dùng khăn lau khô các phần bị dính nước và máy sấy để sấy khô các kẽ hở, khu vực bị dính nước bên trong.

sua loi ban phim bi liet 1 hay nhieu phim 2

2. Bàn phím không còn nhạy sau một thời gian dài

Việc sử dụng bàn phím máy tính sau một thời gian dài cũng là nguyên nhân khiến cho bàn phím bị liệt 1 số nút. Bàn phim máy tính dù có tốt đến đâu cũng có tuổi thọ nhất định. Vì vậy giải pháp tốt nhất để khắc phục vấn đề này là tháo các nút phím ra và vệ sinh. Nếu như vẫn không giải quyết được vấn đề thì bạn chỉ có thể thay thế bằng linh kiện khác.

3. Dây kết nối bàn phím bị lỏng, đứt

Bạn nên kiểm tra dây nối giữa bàn phím trên laptop, máy tính kết nối với mainboard xem chúng có bị đứt hay cắm lỏng hay không, đồng thời vệ sinh các đầu cắm và kết nối lại với máy tính thật chắc chắn.

4. Các nút bấm bị kẹt

Khi bạn không vệ sinh bàn phím, các cặn bẩn sẽ mắc kẹt giữa các rãnh phím, tạo ra sự thiếu chính xác, không nhạy khi nhấn nút, nút bấm bị kẹt, vì vậy để sửa lỗi bàn phím bị liệt 1 hay nhiều phím hãy thử tháo các nút ra và vệ sinh thật sạch sẽ.

sua loi ban phim bi liet 1 hay nhieu phim 3

5. Một số cách sửa lỗi bàn phím bị liệt 1 hay nhiều phím khác

1. Nhấn Windows + C. Nếu menu Charms trên Windows 8 hiển thị, tức là bàn phím của bạn hoạt động đúng cách. Thủ phạm gây ra lỗi bàn phím bị liệt 1 hay nhiều phím có thể là do ứng dụng nào đó. Thử khởi động lại các ứng dụng và kiểm tra bàn phím đã hoạt động đúng cách hay chưa.

2. Nếu đang sử dụng bàn phím không dây, thử thay pin mới cho bàn phím. Pin chết có thể là thủ phạm gây ra lỗi bàn phím không dây ngừng giao tiếp với máy tính được kết nối.

sua loi ban phim bi liet 1 hay nhieu phim

3. Kiểm tra xem bàn phím không dây có đang nằm ngoài phạm vi đường truyền hay không. Bàn phím Bluetooth có phạm vi truyền khoảng hơn 9m. Cố gắng sử dụng bàn phím Bluetooth trong khoảng phạm vi này để đảm bảo bàn phím hoạt động bình thường, không bị tê liệt 1 hay nhiều phím.

4. Ghép đôi lại kết nối giữa bàn phím Bluetooth và máy tính của bạn. Bắt đầu bằng cách tắt bàn phím hoặc thiết lập tắt chế độ Discoverable Mode. Click chuột vào bên phải màn hình để hiển thị thanh Charms. Click chọn Change PC Settings rồi chọn Devices, sau đó mở lại bàn phím Bluetooth của bạn và kích hoạt chế độ Discoverable Mode. Click chọn Add a Device, sau đó click chọn tên bàn phím Bluetooth. Nhập mật khẩu được cung cấp trên màn hình, nếu được yêu cầu.

5. Cập nhật driver bàn phím. Đầu tiên kích chuột phải vào nút Start nằm góc dưới cùng bên trái màn hình, sau đó click chọn Device Manager trên menu. Trên cửa sổ Device Manager, tìm và click chọn View rồi click chọn Show Hidden Devices. Click chọn biểu tượng mũi tên nằm kế bên mục Keyboards on the Devices Manager để mở rộng danh sách các bàn phím. Kích chuột phải vào bàn phím đang bị lỗi, chọn Update Driver Software để Windows cập nhật driver bàn phím và sửa lỗi bàn phím bị tê liệt 1 hay nhiều phím.

6. Cài đặt lại bàn phím. Để kích hoạt lại bàn phím, kích chuột phải vào nút Start nằm góc dưới cùng bên trái màn hình, sau đó click chọn Device Manager trên menu. Click chọn View sau đó chọn Show Hidden Devices. Click chọn biểu tượng mũi tên nằm kế bên mục Keyboards on the Devices Manager để mở rộng danh sách các bàn phím.

Kích chuột phải vào bàn phím của bạn, chọn Uninstall. Bước tiếp theo click chuột vào nút Start ở góc dưới cùng bên trái màn hình, click chọn nút Nguồn rồi chọn Restart để khởi động lại máy tính. Windows sẽ tự động cài đặt lại bàn phím khi máy tính của bạn khởi động lại và sửa lỗi bàn phím bị tê liệt 1 hay nhiều phím.

Trên đây là một số cách để bạn sửa lỗi bàn phím bị liệt 1 hay nhiều phím rất hiệu quả. Bên cạnh việc bàn phím hay bị liệt thì người dùng hay gặp lỗi bàn phím bị loạn chữ, cách sửa lỗi bàn phím bị loạn chữ cũng không quá khó. Qua đây, bạn có thể biết rằng bàn phím máy tính là bộ phận mà chúng ta tiếp xúc nhiều nhất và khá nhạy cảm, vì vậy để tránh xảy ra các lỗi hỏng hóc bàn phím máy tính không mong muốn thì bạn cần phải sử dụng bàn phím máy tính một cách hợp lý, cẩn thận và thường xuyên về sinh bàn phím cũng như máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-ban-phim-bi-liet-1-hay-nhieu-phim-23231n.aspx

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.8★- 36 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi máy tính không nhận USB, chuột, bàn phím qua cổng USB
Sửa lỗi bàn phím tự nhảy chữ
Khắc phục sự cố bàn phím Laptop gặp nước
Cách Test Keyboard bàn phím máy tính
Làm thế nào khi gõ chữ lại ra số trên bàn phím Laptop?
Từ khoá liên quan:

Sửa lỗi bàn phím bị liệt 1 hay nhiều phím

, sửa lỗi bàn phím không hoạt động, bàn phím máy tính bị liệt 1 số nút,

SOFT LIÊN QUAN
 • KeyboardTest

  Kiểm tra lỗi bàn phím cực nhanh

  KeyboardTest cho phép kiểm tra bàn phím của máy tính để bàn, máy tính xách tay, kiểm tra đèn LED bàn phím... để xem chúng có đang hoạt động tốt hay không. Phần mềm này sẽ nhanh chóng nhận diện loại/hãng bàn phím mà bạn đ ...

Tin Mới

 • Cách tắt Touchpad, khóa bàn di chuột cảm ứng trên laptop

  Khi sử dụng laptop để làm việc, bàn di chuột (Touchpad) thường tạo ra cản trở cho người dùng trong việc kê tay. Chính vì thế nhiều người dùng đã lựa việc tắt Touchpad, khóa bàn di chuột cảm ứng để hạn chế việc click nhầm. Vậy làm thế nào để tắt chuột cảm ứng trên laptop windows? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu thông qua bài hướng dẫn dưới đây nhé.

 • Cách mở bàn phím ảo trên Macbook nhanh chóng

  Bàn phím ảo trên Macbook được thiết kế tương tự với các phím và chức năng tương tự như bàn phím vật lý giúp người dùng dễ dàng điều hướng cùng các gợi ý nhập nâng cao khi nhập văn bản. Nếu chưa biết cách mở bàn phím ảo trên Macbook như thế nào, bạn đọc đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

 • Cách mở bàn phím ảo trên Windows 10, 11, 7

  Bàn phím ảo trên Windows 10, 11, 7 là công cụ hỗ trợ đắc lực trong trường hợp bàn phím vật lý bị hỏng hoặc bạn muốn nhập thông tin một cách bảo mật trên hệ thống máy tính, laptop của mình, cách mở bàn phím ảo nhanh nhất

 • 6 Cách nạp thẻ Free Fire an toàn trên napthe.vn nhận Kim Cương miễn phí

  Muốn sở hữu những trang phục hiếm, súng mạnh có kỹ năng bá đạo thì bạn có thể nạp thẻ Free Fire trên napthe.vn để nhận Kim Cương mua chúng, hoặc nhận miễn phí từ sự kiện nạp thẻ Free Fire thường được Garena tổ chức.