Cách mở bàn phím ảo bằng phím tắt, mở On-Screen Keyboard nhanh

Bàn phím máy tính, laptop qua quá trình sử dụng lâu ngày sẽ gặp tình trạng bị lỗi, liệt một số nút nhất định. Lúc này bạn cần mở bàn phím ảo bằng phím tắt để sử dụng thay thế những phím bị lỗi. Để mở On-Screen Keyboard nhanh, người dùng chỉ cần 2 thao tác sau đây.

Khi đi mua laptop, máy tính hoặc thậm chí là mua bàn phím rời, người dùng có thể kiểm tra bàn phím máy tính bằng KeyboardTest để đảm bảo bàn phím hoạt động bình thường. Tương tự trong quá trình sử dụng lâu dài, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra bàn phím máy tính bằng KeyboardTest để biết bàn phím còn hoạt động tốt hay không. Nếu có một số phím bị lỗi, liệt thì người dùng nên thay nút hoặc thay thế toàn bộ bàn phím để sử dụng hiệu quả. Tuy nhiên nếu kinh tế chưa cho phép, bạn vẫn sử dụng được các phím bị lỗi đó bằng cách mở bàn phím ảo bằng phím tắt, mở On-Screen Keyboard nhanh trên máy tính.

Cách mở bàn phím ảo bằng phím tắt, mở On-Screen Keyboard nhanh:

Bước 1: Để vào Start, bạn hãy ấn phím Windows.

Phím Windows trên laptop.

cach mo ban phim ao bang phim tat mo on screen keyboard nhanh

Trên bàn phím rời.

cach mo ban phim ao bang phim tat mo on screen keyboard nhanh 2

Sau đó bạn gõ nhanh chữ osk, đây là tên viết tắt của On-Screen Keyboard.

cach mo ban phim ao bang phim tat mo on screen keyboard nhanh 3

Nhấn Enter và bàn phím On-Screen Keyboard đã được mở.

cach mo ban phim ao bang phim tat mo on screen keyboard nhanh 4

Toàn bộ thao tác mở bàn phím ảo bằng phím tắt trên đây tốn của bạn chưa tới 5s. Thật tuyệt vời đúng không.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-ban-phim-ao-bang-phim-tat-22166n.aspx
Sau khi đã biết cách mở bàn phím ảo On-Screen Keyboard, các bạn có thể sử dụng On Screen Keyboard để làm việc ngay lập tức. Nếu chưa biết cách sử dụng On Screen Keyboard, bàn phím ảo trêm máy tính người dùng cũng nên đọc qua những hướng dẫn. Nhưng trên thực tế thì cách sử dụng On-Screen Keyboard không có gì khó khăn cả, các bạn chỉ cần sử dụng chuột để click vào các phím mình muốn gõ. Hơn nữa vị trí các phím trên On-Screen Keyboard cũng tương tự bàn phím bình thường, rất dễ sử dụng.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.5★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hiển thị phím số, kích hoạt phím chữ số trên bàn phím ảo On-Screen Keyboard
Cách cài Virtual keyboard bàn phím ảo đa ngôn ngữ cho máy tính
Top bàn phím, keyboard tốt nhất cho Mac
Cách mở bàn phím ảo của Kaspersky Internet Security
Cách bật đèn bàn phím Laptop HP nhanh nhất
Từ khoá liên quan:

mo ban phim ao bang phim tat

, phím tắt mở bàn phím ảo, mở bàn phím ảo qua phím tắt,

SOFT LIÊN QUAN
 • Comfort On Screen Keyboard

  Tạo bàn phím ảo, bàn phím ảo đa ngôn ngữ

  Comfort On Screen Keyboard là một trong những công cụ bàn phím ảo cho windows rất có giá trị với người dùng nhờ tính năng nhập liệu đa ngôn ngữ cũng như chế độ bảo mật tốt. Bạn có thể kết hợp Comfort On Screen Keyboard v ...

Tin Mới

 • Cách mở bàn phím ảo trên Macbook nhanh chóng

  Bàn phím ảo trên Macbook được thiết kế tương tự với các phím và chức năng tương tự như bàn phím vật lý giúp người dùng dễ dàng điều hướng cùng các gợi ý nhập nâng cao khi nhập văn bản. Nếu chưa biết cách mở bàn phím ảo trên Macbook như thế nào, bạn đọc đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

 • Cách mở bàn phím ảo trên Windows 10, 11, 7

  Bàn phím ảo trên Windows 10, 11, 7 là công cụ hỗ trợ đắc lực trong trường hợp bàn phím vật lý bị hỏng hoặc bạn muốn nhập thông tin một cách bảo mật trên hệ thống máy tính, laptop của mình, cách mở bàn phím ảo nhanh nhất

 • Cách gõ chữ @ trên bàn phím máy tính, laptop

  Bạn đang muốn gõ chữ @ trên bàn phím Macbook, máy tính Windows 11, 10, 7 nhưng chưa biết cách thực hiện? Đừng lo lắng, các cách gõ chữ @ trên bàn phím sau đây sẽ giúp bạn đánh chữ a còng nhanh, đơn giản đồng thời khắc phục một số lỗi không gõ được chữ @ trên máy tính, điện thoại thường gặp.

 • Kể lại một kỉ niệm sâu sắc của em với thầy cô, bạn bè khi học ở trường tiểu học

  Em có rất nhiều kỉ niệm với thầy cô và bạn bè nhưng chưa biết kể thế nào cho hay. Vậy em hãy tham khảo bài mẫu Kể lại một kỉ niệm sâu sắc của em với