Hiển thị phím số, kích hoạt phím chữ số trên bàn phím ảo On-Screen Keyboard

Bật hiển thị phím số trên bàn phím ảo On screen keyboard cho phép bạn có thể dễ dàng nhập số liệu bằng phím ảo, đặc biệt khi người dùng sử dụng hệ điều hành Windows trên các thiết bị di động hoặc cảm ứng.

Hiện nay thì việc sử dụng bàn phím ảo để nhập văn bản đã không còn là một chuyện hiếm, đặc biệt khi người dùng không tiện gõ bàn phím máy tính, việc mở và sử dụng bàn phím ảocũng như hiển thị phím số trên bàn phím ảo On-Screen Keyboard đặc biệt tiện lợi nếu người dùng sử dụng trên các thiết bị di động có màn cảm ứng. Có khá nhiều cách sử dụng bàn phím ảo On-Screen Keyboard và phần mềm cũng có thể mở được trên nhiều phiên bản từ Windows 7 trở lên.

bat phim so tren ban phim ao

Cách hiển thị phím số trên bàn phím ảo On-Screen Keyboard

Tuy nhiên cài đặt ban đầu của bàn phím ảo không hiển thị dãy phím số như bàn phím cơ, nhưng rất may bàn phím này có hỗ trợ hiển thị phím số trên bàn phím ảo. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện

Cách hiển thị phím số trên bàn phím ảo On-Screen Keyboard

Bước 1: Truy cập bàn phím ảo trên máy tính Windows.

Đối với Windows 7 và Windows 10, bạn chỉ nhấn nhấn nút Start Menu > gõ từ khóa On-Screen Keyboard và nhấn vào kết quả tìm kiếm để mở nhanh bàn phím ảo trên Windows.

hien thị phim so tren ban phim ao

Đối với Windows 8 và Windows 8.1, bạn nhấp chuột phải lên thanh Taskbar và chọn Touch Keyboard để mở bàn phím ảo. Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + S > gõ tìm kiếm từ khóa On-Screen Keyboard để tìm kiếm và mở ứng dụng bàn phím ảo.

bat ban phim ao tren may tinh windows

Ngoài ra, Taimienphi.vn cũng giới thiệu tới bạn rất nhiều cách mở bàn phím ảo trên Win 10, 8.1, 7.

Bước 2: Trên giao diện bàn phím ảo, bạn tìm và chọn mục Options để mở trang cài đặt của bàn phím ảo.

hien thi phim chu so tren ban phim ao

Bước 3: Click chọn mục Turn on numeric key pad. Đây là mục cho phép bạn có thể bật bàn phím số trên bàn phím ảo On-Screen Keyboard của Windows.

kich hoat phim chu so tren ban phim ao

Nhấn Ok để lưu lại.

Như vậy chỉ với vài thiết lập căn bản, bạn hoàn toàn có thể mở và hiển thị phím số trong bàn phím ảo On-Screen Keyboard trên màn hình desktop Windows.

kich hoat ban phim ao tren may tinh windows

Bàn phím ảo On-Screen Keyboard không chỉ hoạt động như một công cụ cho phép người dùng nhập liệu từ màn hình mà còn trợ giúp rất nhiều trong trường hợp người dùng không thể tương tác với bàn phím. Ngoài On-Screen Keyboard, hiện nay còn khá nhiều các phần mềm bàn phím ảo cung cấp những tính năng bổ sung khá nổi bật như Google Virtual Keyboar hay Dialkeys và Comfort On Screen Keyboard.

Nếu như Comfort On Screen Keyboard nổi bật ở giao diện đơn giản, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ thì Google Virtual Keyboard lại là một bàn phím ảo phổ thông, đa dung, đa ngôn ngữ được nhiều người tin dùng. Và khi nhắc tới bàn phím chắc hẳn bạn sẽ phải nói đến các phím tắt có trong WIndows 10 bạn biết chưa, với các phím tắt Windows 10 sẽ giúp bạn thao tác trên máy tính nhanh hơn, ngoài ra các phím tắt này hoạt động trên cả phiên bản cập nhật Windows 10 Anniversary do đó bạn có thể thoàn toàn yên tâm cập nhật Windows 10 Annversary mà không hề gặp khó khăn sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hien-thi-phim-so-kich-hoat-phim-chu-so-tren-ban-phim-ao-on-scren-keybo-9122n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.1★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ứng dụng Windows 10 Screen Sketch được đổi tên thành Snip & Sketch
Windows 10 - Kích hoạt Start Screen giống Windows 8.1
Cách sử dụng bàn phím ảo On-Screen Keyboard trên máy tính
Đổi hình nền Login Screen, Welcome trong Windows 10
Ẩn biểu tượng mạng trên màn hình Lock Screen trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

hien thị phim so tren ban phim ao

, hien thi phim chu so tren ban phim ao, kich hoat phim chu so tren ban phim ao,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi bàn phím gõ số lại ra chữ

  Để tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách sửa lỗi bàn phím gõ số lại ra chữ trên laptop như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu

 • Top 5 bàn phím không dây tốt nhất cho Mac

  Bàn phím không dây cho Mac được thiết kế và đóng gói các chức năng "tương tự" bàn phím có dây. Chỉ có điều loại bàn phím này sử dụng Bluetooth để kết nối với thiết bị và linh hoạt

 • Cách cài và sử dụng On screen keyboard trên máy tính

  Cài và sử dụng On screen keyboard trên máy tính là giải pháp thay thế hiệu quả giúp người dùng khắc phục tình trạng bàn phím vật lý bị hỏng. On Screen Keyboard mô phỏng gần như giống hoàn toàn với bàn phím thực, vì vậy bạn có thể tìm thấy mọi phím chức năng cần thiết để phục vụ cho công việc của mình.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá