Cách sử dụng bàn phím ảo On-Screen Keyboard trên máy tính

Trong một số trường hợp bàn phím (Keyboard) của bạn đang sử dụng bỗng nhiên bị hư, việc này đồng nghĩa bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình sử dụng máy tính. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng bàn phím ảo On-Screen Keyboard để thay thế, hoặc cũng có thể tải một số phần mềm hỗ trợ giả lập bàn phím ảo về máy tính để dùng. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn Cách sử dụng bàn phím ảo On-Screen Keyboard trên máy tính.

Bàn phím (Keyboard) trên máy tính là một trong những chức năng vô cùng quan trọng và không thể thiếu, vì Keyboard được sử dụng để tạo ra số, chữ và một số chức năng không trợ. Nhưng nếu có 1 chức năng nào đó trên Keyboard không hoạt động được hoặc cả Keyboard bị hư hỏng thì bạn chỉ còn cách là sử dụng bàn phím ảo On-Screen Keyboard trên máy tính do windows cung cấp hoặc sử dụng các phần mềm giả lập bàn phím có sẵn trên Taimienphi.vn

Chúng tôi đã cập nhật cách mở bàn phím ảo trên windows với hướng dẫn sử dụng chuột để tìm mở bạn có thể xem, 

Cách sử dụng bàn phím ảo On-Screen Keyboard trên máy tính

Bước 1:  Bạn vào giao diện trên Windows rồi tìm với từ On-Screen Keyboard. Đây là một ứng dụng trên máy tính cho dù bạn đang dùng Windows XP/7/8 thì đều là dùng tới cụm từ này. Nếu bạn dùng Windows 8 thì bạn bấm tổ hợp phím Windows + Q và điền On-Screen Keyboard vào khung tìm kiếm ứng dụng.

Bước 2 Khi bàn phím ảo On-Screen Keyboard xuất hiện bạn click vào đó để mở dùng tới bàn phím ảo có giao diện nền đen chữ trắng.

Bước 3 Bạn bấm vào Fn để hiện các phím chức năng và còn nhiều phím ẩn khác với chức năng không khác gì so với phím thật mà ta đã dùng.

Bước 4 Bạn có thể thao tác dùng chuột bấm trên bàn phím ảo thay vì dùng tay gõ như trước đây để tạo ra những đoàn văn bản như ý muốn.

Bước 5 Ngoài ra trên bàn phím ảo này có hỗ trợ gõ bằng cách đưa ra những từ đồng nghĩa khi bạn gõ 1 chữ hay 1 số bất kỳ trên phím ảo On-Screen Keyboard

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-ban-phim-ao-on-screen-keyboard-tren-may-tinh-1928n.aspx
Ngoài ra bàn phím ảo On-Screen Keyboard còn một số chức năng như bàn phím thật mà bạn có thể thao tác để phục vụ công việc được tốt hơn. Với bàn phím ảo On-Screen Keyboard có thể dùng nó trong trường hợp cấp bách nhất mà bạn không cần dùng tới các phần mềm mở bàn phím ảo  để cài vào máy.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hiển thị phím số, kích hoạt phím chữ số trên bàn phím ảo On-Screen Keyboard
Top bàn phím, keyboard tốt nhất cho Mac
Cách cài và sử dụng bàn phím ảo đa ngôn ngữ Virtual Keyboard
(Giveaway) Bản quyền Perfect Keyboard, tạo macro và phím tắt từ 13/6
Kiểm tra bàn phím máy tính, check keyboard laptop bằng KeyboardTest
Từ khoá liên quan:

su dung ban phim ao

, dung ban phim ao tren may tinh, ban phim ao On-Screen Keyboard,

SOFT LIÊN QUAN
  • On Screen Keyboard Magic

    Sử dụng bàn phím ảo trên máy tính

    On-Screen Keyboard Magic là tiện ích hỗ trợ điều khiển các thao tác của Microsoft On-Screen Keyboard trên màn hình (đây là dạng bàn phím ảo được tạo ra trên hệ điều hành). Với công cụ này, người dùng dễ dàng khám phá các ...

Tin Mới