Top bàn phím, keyboard tốt nhất cho Mac 2021

Để chọn ra cho mình một bàn phím keyboard tốt nhất cho máy Mac, chúng ta có nhiều lựa chọn như các bàn phím Apple Magic, Logitech Craft, Penclic KB3 ... Sử dụng chúng, bạn sẽ chơi game cũng như gõ văn bản nhanh hơn và quan trọng nhất là giữ gìn được bàn phím Macbook của bạn.

Tính chất công việc của bạn đòi hỏi thường xuyên phải soạn thảo văn bản, tài liệu, hợp đồng, ... . Nếu sử dụng bàn phím khó sử dụng, không phù hợp dẫn đến tình trạng bạn sẽ phải ngồi mần từng phím để gõ, như thế sẽ rất mất thời gian. Tham khảo tiếp bài viết Top bàn phím, keyboard tốt nhất cho Mac 2021 dưới đây của Taimienphi.vn để tìm kiếm cho bạn ứng dụng bàn phím tốt nhất nhé.

top ban phim keyboard tot nhat cho mac

Top bàn phím, keyboard tốt nhất cho Mac 2021

Top bàn phím, keyboard tốt nhất cho Mac 2021

Lưu ý, trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn cả bàn phím có dây và bàn phím không dây, bàn phím chơi game tốt nhất trên Mac.

Bàn phím Apple Magic Keyboard with Numeric Keypad: Giá 129 USD

Bàn phím Magic Keyboard của Apple được đi kèm trong các phiên bản Mac mới chắc chắn sẽ khiến các tín đồ game phải thất vọng, nhưng sẽ làm hài lòng người dùng thường.

Bộ bàn phím với kích thước đầy đủ, được trang bị Numeric Keypad, người dùng có thể sử dụng để nhập các con số vào các bảng tính hoặc cơ sở dữ liệu dễ dàng, hoặc chỉ đơn giản là để thực hiện nhanh các phép tính trong ứng dụng máy tính trên Mac chỉ với một vài cú chạm nhẹ.

top ban phim keyboard tot nhat cho mac

Bộ bàn phím bao gồm tập hợp các phím mũi tên nằm ở phía bên bàn phím, cùng tập hợp các phím điều hướng như phím Home và phím End, cho phép người dùng cuộn qua các tài liệu và trang web nhanh chóng.

Nhìn sang hướng bên cạnh các phím mũi tên chính là Space bar, các phím Command và Alt (hoặc trên một số Mac gọi là Option). Ngoài ra bàn phím cũng bao gồm khoảng gần 19 phím chức năng, người dùng có thể sử dụng để điều khiến phát nhạc, và các tính năng như Mission Control và Exposé.

Trước đây chỉ có sẵn bàn phím có dây, tuy nhiên bây giờ Apple đã tung ra thị trường cả bàn phím Magic Keyboard with Numeric Keypad không dây.

Bàn phím Apple Magic Keyboard: Giá 99 USD

Magic Keyboard là bàn phím không dây, có sạc đi kèm trên hầu hết máy tính Mac. Mặc dù không được lòng nhiều người dùng vì thiết kế sạc pin. Về cơ bản, Magic Keyboard là bàn phím đa năng, với thiết kế mảnh và tiện dụng, người dùng có thể mang theo và sử dụng bên mình ngay cả khi họ đang di chuyển.

top ban phim keyboard tot nhat cho mac 2020

Khác với các bàn phím được đề cập trong bài viết này, chức năng của bàn phím Magic Keyboard có phần hơi hạn chế, cộng thêm mức giá hơi chát, 99 USD. Bàn phím này được thiết kế với cấu hình thấp, nhưng ưu điểm là tính di động, có thể mang theo bên mình bất cứ lúc nào ở bất cứ nơi đâu.

Bàn phím Logitech Craft: Giá 199 USD

The Craft là bàn phím không dây mới nhất của Logitech, được thiết kế phù hợp, hỗ trợ trên cả Windows và Mac. Bộ bàn phím có kiểu dáng khá đẹp, phân thân và các phím khá chắc chắn, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm các phím sẽ không bao giờ bị rơi ra khi sử dụng cả.

top ban phim keyboard tot nhat cho mac 2020

So với các bàn phím khác, bàn phím The Craft ít gây ra tiếng ồn nhất khi gõ, chưa kể nút ấn thông minh giúp người dùng định hướng ngón tay, gõ nhanh hơn và chính xác hơn.

Ngoài ra một điểm khác biệt lớn nữa giữa bàn phím The Craft và các bàn phím khác chính là việc tích hợp cảm biến tiện cận, các phím sẽ sáng lên khi ngón tay người dùng đặt gần phím bất kỳ trên bàn phím. Dù chỉ là tính năng nhỏ, xong cũng đủ làm nổi bật đến từng chi tiết của bộ bàn phím này.

Điểm nhấn chính trên bàn phím Logitech Craft là có núm xoay giống Microsoft Surface Dial, nằm ở góc trên cùng bên trái bàn phím, chức năng của núm phụ thuộc vào hoàn cảnh và ứng dụng mà bạn đang sử dụng.

Chẳng hạn như cho phép bạn duyệt giữa các ứng dụng đang mở, tăng giảm sắc độ hoặc các tùy chỉnh trong những phần mềm nổi tiếng như Photoshop, Illustrator, Premiere, InDesign, ... .

Về mặt thiết kế, bàn phím Logitech Craft có thiết kế cực đẹp và ấn tượng đến từng chi tiết, xứng đáng có mặt trong Top bàn phím, keyboard tốt nhất cho Mac 2021 và sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho người dùng Mac.

Bàn phím Belkin Wireless YourType Numeric Keypad: Giá 49.95 USD

Bàn phím Belkin Wireless YourType Numeric Keypad có thiết kế khá gọn gàng, thích hợp cho những ai làm việc thường xuyên với những con số, và có giá rơi vào khoảng 50£.

YourType có kích thước tương tự Magic Trackpad của Apple, vì vậy người dùng có thể đặt và sử dụng cả 2 bàn phím lên bàn làm việc và di chuyển dễ dàng từ bàn phím này sang bàn phím khác.

top ban phim keyboard tot nhat cho mac 2020

Cần lưu ý một điểm là bàn phím Belkin Wireless YourType Numeric Keypad không thay thế cho Magic Trackpad. YourType kết nối với Mac thông qua kết nối Bluetooth, người dùng có thể sử dụng cùng chuột hoặc bàn di chuột hiện tại.

Về cơ bản, bàn phím bao gồm dãy bàn phím số đầy đủ, người dùng có thể sử dụng để nhập lữ liệu, cùng tập hợp các phím điều hướng bổ sung như Page Up và Page down, một phím Delete, phím bị thiếu trên bàn phím Magic Keyboard của Apple, và một nút Search, đồng thời còn bổ sung thêm các phím chức năng từ F13 - F16, trên bàn phím Magic Keyboard chỉ có 12 phím chức năng.

Cũng lưu ý vì đây là chuột không dây nên chắc chắn người dùng sẽ phải trang bị thêm một cặp pin AA cho YourType.

Bàn phím Satechi Aluminum Bluetooth Wireless Keyboard with Numeric Keypad: Giá 79.99 USD

Bàn phím Satechi Aluminum Bluetooth Wireless Keyboard with Numeric Keypad cho Mac và iOS hiện có sẵn 2 kích thước với 4 màu sắc khác nhau.

Bộ bàn phím được trang bị thêm phím tắt chuyên dụng cho các thao tác như Page Up / Down, Home, Delete / Backspace và Print Screen (prtscn), cùng một loạt các phím tăng giảm độ sáng màn hình, âm lượng, tắt tiếng, phát / tạm dừng / phát bài hát tiếp theo, và các nút Cut / Copy / Paste / Clear. Bộ bàn phím có thể kết nối tối đa với 3 thiết bị và có giá rơi vào khoảng 89.99£ / 79.99 USD.

top ban phim keyboard tot nhat cho mac 2020

Bộ bàn phím Satechi Aluminum Bluetooth Wireless Keyboard with Numeric Keypad khác thiếu một số phím tắt như trên bàn phím chính, nhưng vẫn bao gồm các nút chụp ảnh màn hình, nút phát / tạm dừng, phát bài hát tiếp theo / phát bài hát trước đó, và có thể kết nối tối đa với 4 thiết bị có giá rơi vào 84.99£ / 74.99 USD.

Cả 2 đều hoạt động trên Mac và các thiết bị iOS, và sạc qua cáp USB-C.

Bàn phím Penclic KB3: Giá 99.50 USD

Penclic là công ty chuyên cung cấp phụ kiện của Thụy Điển. Công ty chú trọng vào việc thiết kế các bộ bàn phím có kiểu dáng và thiết kế chắc chắn, hạn chế các lỗi thường gặp trên các bàn phím khác.

Nói như vậy có nghĩa là Penclic KB3 được thiết kế hoàn toàn chắc chắn, với đầy đủ các phím, khoảng cách thoải mái, và độ dốc tinh tế cho thân nhôm của nó.

top ban phim keyboard tot nhat cho mac 2020

Về cơ bản, KB3 có kích thước và kiểu dáng tương tự bàn phím Magic Keyboard của Apple, nhưng được thiết kế bổ sung thêm nhiều mà sắc hơn, thân máy màu đen có đặc điểm nổi bật của da cam và cây nâu để xác định các chức năng cụ thể và cũng có các màu hồng và vàng cho các nhà thiết kế muốn dùng nó.

Cũng giống như bàn phím Magic Keyboard, Penclic KB3 là bàn phím không dây, có thể sạc pin thông qua cổng Micro-USB chứ không phải cổng Lightning, và tương thích với các thiết bị iOS.

Bàn phím Kanex MultiSync Aluminium Mac: Giá 99.95 USD

Bàn phím Kanex MultiSync Mac là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn chuyển đổi giữa nhiều thiết bị hỗ trợ Bluetooth một cách nhanh chóng mà không cần phải tương thích về thiết kế và chức năng, nó là bàn phím không dây và phần thân được thiết kế bằng nhôm.

Chức năng Bluetooth mở rộng cho phép người dùng có khả năng chuyển đổi giữa đầu vào bàn phím iPad và Mac chỉ với một nút nhấn và chỉ mất vài giây để chuyển đổi. Thực tế MultiSync có thể kết nối với 4 thiết bị Bluetooth cùng một lúc.

top ban phim keyboard tot nhat cho mac 2020

Cơ bản, bàn phím MultiSync cũng bao gồm Numeric Keypad, và các phím Mac (và iOS) khác, bao gồm nút Home, và các phím điều chỉnh độ sáng màn hình.

Với thiết kế khá đơn giản, bao gồm các phím tắt chuyên dụng và thiết kế cấu hình thấp, trải nghiệm bàn phím MultiSync sẽ không được hoàn hảo, người dùng sinh sống ở Anh sẽ thấy một số phím, cụ thể như phím Enter sẽ bị dùng sai trong một số trường hợp.

Bàn phím LogicKeyboard Final Cut Pro X Shortcut: Giá 124.90 USD

Các chương trình chỉnh sửa video như Final Cut Pro của Apple thường sử dụng một loạt các phím tắt để kích hoạt các công cụ chỉnh sửa và các lệnh khác nhau. Việc phải ghi nhớ các phím tắt này cũng đủ đau đầu.

Bàn phím LogicKeyboard Final Cut Pro X Shortcut được thiết kế chuyên dụng cho Final Cut và các ứng dụng sáng tạo khác. Thiết kế bàn phím về cơ bản giống với bàn phím của Apple, với thiết kế mỏng và vỏ nhôm, và một cặp cổng USB tiện dụng cho việc kết nối chuột cũng như các thiết bị khác.

top ban phim keyboard tot nhat cho mac 2020

Bên cạnh đó bàn phím cũng được trang bị các phím chức năng tương tự như bàn phím của Apple, người dùng có thể dễ dàng kiểm soát iTunes, độ sáng màn hình và âm lượng. Và tất nhiên người dùng có thể sử dụng bàn phím như bàn phím thông thường, soạn thảo văn bản, tài liệu trong Word và các chương trình khác, cũng như Numeric keypad để nhập dữ liệu.

Đặc biệt bàn phím có sẵn các lệnh chỉnh sửa Final Cut quan trọng được in trên các phím liên quan và các phím được mã hóa màu sắc để dễ nhận biết và truy cập nhanh.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-ban-phim-keyboard-tot-nhat-cho-mac-2018-39856n.aspx
Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn danh sách Top bàn phím, keyboard tốt nhất cho Mac 2021. Hơn nữa, để tìm cho mình một loại bạn phím phù hợp, bạn có thể tìm hiểu so sánh bàn phím cơ và bàn phím thường bởi hai loại này hoàn toàn khác nhau và cũng có giá khác nhau, đem lại những trải nghiệm khác biệt cho người dùng. Hy vọng bài viết trên đây vừa cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích, giúp bạn có thể dễ dàng hình dung các ưu nhược điểm của mỗi bàn phím khác nhau và đưa ra lựa chọn bộ bàn phím phù hợp nhất với túi tiền của mình.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bật đèn bàn phím Laptop Asus
Cách bật đèn bàn phím Laptop HP nhanh nhất
Cách cài và sử dụng On screen keyboard trên máy tính
Cách Test Keyboard bàn phím máy tính
Microsoft sớm bổ sung nhãn dán trên Windows 10 Touch Keyboard
Từ khoá liên quan:

ban phim cho mac

, bàn phím keyboard cho Mac 2021, bàn phím tốt nhất cho Mac,

SOFT LIÊN QUAN
  • Google Virtual Keyboard

    Hỗ trợ bàn phím ảo

    Google Virtual Keyboard là một tiện ích được cung cấp bởi Google, giúp đỡ người dùng nhập trực tiếp ngôn ngữ địa phương của bạn dễ dàng, bất kỳ bạn đang ở đâu, để thực hiện các giao dịch, liên lạc hoặc trò chuyện tức thờ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá