So sánh bàn phím cơ và bàn phím thường

Bàn phím cơ và bán phím thường có gì khác nhau ? bạn đã bao giờ sử dụng bàn phím cơ để trải nghiệm sự khác biệt hay cho rằng bàn phím thường là quá đủ, ruốt cuộc cũng chỉ để gõ thì cần gì một chiếc bàn phím có giá thành gấp 5 đến 10 lần bình thường. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu vấn đề trên.

Từ trước đến nay bàn phím luôn được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất khi sử dụng máy tính. Bàn phím không chỉ để nhập liệu, đánh gõ văn bản mà ngay này chúng còn được phục vụ cho những game thủ với rất nhiều mẫu mã. Cùng giống như phần mềm Xpadder cho phép người sử dụng giả lập gamepad và thay thế vào đó là các phím trên bàn phím sử dụng. Sử dụng Xpadder thông qua bàn phím là phương pháp tiết kiệm nhất cho bạn.

so sanh ban phim co va ban phim thuong

Tại sao lại thường nói bàn phím cơ là để giành cho các game thủ và bàn phím thường thì thường sử dụng cho các công việc nhập liệu văn phòng cơ bản. Bàn phím cơ và bàn phím thường khác nhau như thế nào. Nếu có điều kiện bạn hãy kiểm tra bàn phím giữa 2 loại này, chắc chắn bạn sẽ có những cảm giác khác hẳn so với bàn phím thường. Việc kiểm tra bàn phím cũng thường xuyên được đánh giá và so sánh giữa 2 loại bàn phím này. Và ngay bây giờ Taimienphi.vn sẽ so sánh ngay bàn phím cơ và bàn phím thường.

So sánh bàn phím cơ và bàn phím thường

Bàn phìm thường và bàn phím cơ khác nhau thế nào

Bàn phím thường

Là loại bàn phím phổ thông xuất hiện ở mọi nơi, được sử dụng nhiều cho các doanh nghiệp, văn phòng. Giá tầm trung của nó chỉ vào khoảng 100.000-300.000 đồng, đây là loại bàn phím có cấu trúc đơn giản do nên giá cả rẻ, độ bền ở mức bình thường.

so sanh ban phim co va ban phim thuong

Bàn phím cơ

Được cấu tạo hoàn toàn khác biệt, mỗi phím được trang bị một công tắc riêng gọi là switch cherry  theo cơ chế lò xo thẳng đứng. Độ bền rất cao cũng như bàn phím rất nặng. Tiếng kêu gõ to nhưng có thể khắc phục được,ngoài ra đồ bền gõ phím có  thể lên đến 70 triệu lần.

so sanh ban phim co va ban phim thuong

Ưu điểm của bàn phím thường và bàn phím cơ

Tốc độ gõ phím: Bàn phím cơ có tốc độ phím gõ nhanh hơn rất nhiều, khả năng gõ được nhiều phím một lúc thay vì 10 phím tối đa như bàn phím thường, ngoài ra bàn phím cơ bền hơn tiếng gõ nhẹ và nhậy. Mặc dù bàn phím cơ gõ tiếng to hơn nhưng bạn có thể dùng các vòng đệm cao su để hạ độ ồn xuống.

Độ nảy cao: Chính vì có độ nảy cao hơn bàn phím thường, nên bàn phím cơ rất nhạy và không hề bị hiện tượng kệt phím như bàn phím thông thường sử dụng.

Tuổi thọ cao hơn: Bàn phím cơ thường có tuổi thọ lên đến 70 triệu lẫn nhấn, lớn hơn rất nhiều lần so với bàn phím thường, ngoài ra cơ chế switch tiện dụng dễ dàng vệ sinh, tháo lắp.

Khả năng tùy biến: Hiện nay có rất nhiều loại bàn phím thông thường có đèn led, tuy nhiên chất lượng chưa cao và hạn chế về các ứng dụng. Khác hẳn với các loại bàn phím cơ được trang bị mỗi phím riêng một đèn, hỗ trợ 16 triệu màu với hàng nghìn thiết lập trên bàn phím cho mỗi phím sử dụng.

so sanh ban phim co va ban phim thuong

Nên mua hay không, bàn phím cơ ?

Điểm yếu của bàn phím cơ đó là khá nặng,  và chi phí rất đắt đỏ. Không phải ai cũng giám bỏ 2 triệu đến 3 triệu để tậu cho mình 1 chiếc bàn phím. Thậm chí với cả các game thủ cũng cần phải dè chứng với các loại bàn phím này vì không chỉ có bàn phím, tai nghe, chuột , hay bàn dì chuột giành cho game thủ cũng rất mắc và tốn kém. Nhưng nếu có điều kiện bạn đừng bỏ qua, vì cảm giác sử dụng đã tay hơn bàn phím thường rất nhiều lần.

so sanh ban phim co va ban phim thuong

Với những ai ít quan tâm đến bàn phím cơ thì qua bài viết này Taimienphi.vn bạn sẽ có cách nhìn khác hơn về các loại bàn phím. Nếu khả năng có thể hãy sử dụng các bàn phím cơ đến từ các hãng như razer, hay filco luôn được người sử dụng đánh giá cao. Chất lượng cũng như giá thành là luôn tương xứng với nhau, “Đắt thì săt ra miếng” thôi. Với những bàn phím này bạn sẽ dễ dàng học gõ 10 ngón trên máy tính hiêu quả, tham khảo cách gõ 10 ngón trên bàn phím đẻ biết cách làm chi tiết.

Ngoài ra có một thủ thuật khá thú vị cứu cánh cho anh em nào đang bị hỏng chuột nhé, hãy dùng bàn phím thay thế chuột. Cách thức hoạt động ra sao mời các bạn tham khảo bài viết bàn phim thay thế chuột nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/so-sanh-ban-phim-co-va-ban-phim-thuong-6986n.aspx
 


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách gọi video trên Zalo, tính năng video call, cuộc gọi video trên Zalo
Cách sử dụng Mario Teaches Typing, luyện gõ 10 ngón trên bàn phím
Những điều cần biết khi chơi Super Mario Run
Cách chơi chế độ World Tour trong Super Mario Run
Mở khóa tất cả các nhân vật trong Super Mario Run như thế nào?
Từ khoá liên quan:

so sánh bàn phím

, so sánh bàn phím cơ, so sánh bàn phím thường,

SOFT LIÊN QUAN
  • Super Mario Bros 3 Mario Forever Flash

    Chơi bản Mario trực tuyến trên máy tính

    Super Mario Bros 3 Mario Forever Flash là phiên bản game Mario nổi tiếng có thể chơi online, không cần tải về. Ở Super Mario Bros 3 Mario Forever Flash, nhiệm vụ của bạn là tiếp tục điều khiển nhân vật nhảy và nhảy, giết quái vật, giải cứu công chúa.... Game có giao diện đồ họa đẹp mắt với âm thanh nền sống động.

Tin Mới