Sửa lỗi bàn phím Macbook không gõ được

Bàn phím Macbook được thiết kế hoạt động hoàn hảo với thiết bị của Apple. Tuy nhiên đôi khi trong quá trình sử dụng bàn phím, lỗi có thể xảy ra là không thể tránh khỏi, một trong những lỗi phổ biến nhất là bàn phím Macbook không gõ được, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi bàn phím Macbook không gõ được nhé.

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi lỗi bàn phím Macbook không hoạt động, không gõ được. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi cũng như cách sửa lỗi bàn phím Macbook không gõ được nhé.

Sửa lỗi bàn phím Macbook không gõ được

Phần 1: Sửa lỗi bàn phím không dây cho Macbook

Nếu đang sử dụng bàn phím không dây trên Macbook và bạn đang gặp phải lỗi bàn phím không gõ được, dưới đây là một số cách sửa lỗi mà bạn có thể tham khảo.

Cách 1: Đảm bảo Bluetooth đã được bật và đang hoạt động

Đối khi nguyên nhân gây ra lỗi bàn phím Macbook không gõ được có thể là do Bluetooth trên Macbook bị tắt (nếu đang sử dụng bàn phím không dây). Để kiểm tra và chắc chắn Bluetooth trên Macbook đã được bật và đang hoạt động đúng cách, bạn truy cập System Preferences => Bluetooth và bật (nếu Bluetooth tắt).

Bảng System Preferences sẽ hiển thị danh sách các thiết bị đã được kết nối cũng như thông báo tình trạng các thiết bị này có sắp hết pin hay có bất kỳ lỗi, sự cố nào hay không. Nếu biểu tượng Bluetooth hiển thị đường răng cưa như hình dưới đây tức là Bluetooth đang ngoại tuyến. Thử khởi động lại Macbook và xem lỗi còn hay không, bàn phím Macbook đã hoạt động hay chưa. Nếu chưa, ngắt kết nối tất cả các thiết bị USB và khởi động lại thiết bị.

sua loi ban phim macbook khong go duoc

Cách 2: Đảm bảo bạn đã bật bàn phím

Đôi khi nguyên nhân chủ quan gây ra lỗi bàn phím Macbook không gõ được có thể do bạn quên chưa bật bàn phím. Nhấn nút nguồn bàn phím như hình dưới đây và xem đèn chỉ báo. Nếu đèn sáng trong vài giây sau đó tắt, tức là bàn phím đã được kết nối với Macbook. Nếu đèn nhấp nháy liên tục tức là bàn phím đang ở chế độ tim kiếm và tìm thiết bị của bạn. Nếu đèn không sáng, thử kiểm tra pin bàn phím.

sua loi ban phim macbook khong go duoc 2

Sau khi đã bật, quay trở lại bảng Bluetooth Preferences và xem bàn phím đã được kết nối hay chưa. Nếu bàn phím đang tìm kiếm máy tính của bạn nhưng không kết nối, trên danh sách các thiết bị tìm và kích chuột phải vào bàn phím của bạn, chọn Connect.

Cách 3: Kiểm tra tình trạng pin bàn phím

Nếu pin bàn phím không dây sắp cạn, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề về hiệu suất. Truy cập System Preferences =>Keyboard và truy cập tab Keyboard. Tại đây bạn sẽ thấy các thông tin tình trạng pin bàn phím hiển thị ở góc dưới cùng bên trái.

sua loi ban phim macbook khong go duoc 3

Ngoài ra để xem tình trạng pin của thiết bị bất kỳ được kết nối với Macbook, chỉ cần click vào biểu tượng Bluetooth trên thanh menu và di chuột qua thiết bị mà bạn quan tâm.

Cách 4: Vô hiệu hóa, tắt các tính năng Mouse keys và Slow keys

Truy cập System Preferences =>Accessibility và chọn Mouse & Trackpad từ menu ở góc bên trái. Đảm bảo bạn đã bỏ tích tùy chọn Enable Mouse Keys. Tùy chọn này cho phép bạn điều khiển chuột thông qua bàn phím, điều này có thể gây ra lỗi một số phím không hoạt động.

sua loi ban phim macbook khong go duoc 4

Tiếp theo click chọn Keyboard trên thanh bên trái và bỏ tích tùy chọn Enable Slow Keys. Tùy chọn này yêu cầu bạn phải nhấn và giữ một số phím cụ thể lâu hơn.

sua loi ban phim macbook khong go duoc 5

Cách 5: Ghép đôi lại bàn phím không dây với Macbook

Trong bảng Bluetooth Preferences, đảm bảo Bluetooth đã được bật. Di chuột qua bàn phím không dây của bạn trong danh sách các thiết bị, sau đó click chọn biểu tượng dấu X ở phía bên phải. Trên màn hình sẽ hiển thị thông báo nói rằng bạn sẽ phải ghép đôi lại thiết bị trong lần sử dụng tiếp theo. Click chọn Remove.

sua loi ban phim macbook khong go duoc 6

Bước tiếp theo tắt bàn phím không dây của bạn sau đó bật lại. Lúc này đèn chỉ báo sẽ bắt đầu nhấp nháy. Mở System Preferences, sau đó truy cập tab Keyboard, click chọn Set up Bluetooth keyboard và thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để ghép đôi bàn phím không dây với Macbook. Cuối cùng thử kiểm tra xem lỗi bàn phím Macbook không gõ được còn hay không.

sua loi ban phim macbook khong go duoc 7

Phần 2: Sửa lỗi bàn phím có dây trên Macbook

Nếu đang sử dụng bàn phím có dây trên Macbook và đang gặp phải lỗi bàn phím Macbook không gõ được, bạn thực hiện theo các bước dưới đây để sửa lỗi.

Cách 1: Thử cắm sang cổng USB khác

Nguyên nhân gây ra lỗi bàn phím Macbook không gõ được có thể là do cổng USB trên Macbook bị lỗi. Thử cắm sang cổng USB khác và xem bàn phím đã hoạt động, đã gõ được hay chưa. Nếu bàn phím đã hoạt động đúng cách, có thể là do cổng USB bị lỗi, thử reset lại SMC và PRAM để sửa lỗi cổng USB.

Cách 2: Kiểm tra System Report

Từ menu Apple (nằm góc trên cùng bên trái màn hình), click chọn About This Mac, sau đó click chọn nút System Report. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ System Report, click chọn USB trong mục Hardware ở khung bên trái. Tại đây sẽ hiển thị các nội dung mà Macbook đang đọc từ các cổng USB.

sua loi ban phim macbook khong go duoc 8

Nếu Macbook phát hiện bàn phím, trên màn hình bạn sẽ thấy Apple Keyboard được liệt kê trong một trong số các cổng USB. Nếu không, thử khởi động lại Macbook của bạn và reset lại SMC và PRAM.

Cách 3: Tắt Bluetooth

Truy cập System Preferences =>Bluetooth, tắt Bluetooth và kiểm tra xem bàn phím Macbook đã hoạt động, đã gõ được hay chưa. Nếu lỗi bàn phím Macbook không gõ được không còn, có thể là do Macbook nhận ra và ưu tiên bàn phím Bluetooth hơn bản phím dây.

Nếu buộc phải bật Bluetooth, tốt nhất nên xóa bàn phím không dây khỏi danh sách bằng cách click chọn biểu tượng dấu X ở góc bên phải trong bảng System Preferences =>Bluetooth để xóa thiết bị khỏi danh sách.

Cách 4: Vô hiệu hóa, tắt các tính năng Mouse keys và Slow keys

Truy cập System Preferences =>Accessibility, chọn Mouse & Trackpad từ menu ở góc bên trái và bỏ tích tùy chọn Enable Mouse Keys.

sua loi ban phim macbook khong go duoc 9

Click chọn Keyboard ở khung bên trái và bỏ tích tùy chọn Enable Slow Keys.

sua loi ban phim macbook khong go duoc 10

Cách 5: Kết nối bàn phím với Macbook thông qua bộ chia USB

Bàn phím USB của Apple bao gồm dây cáp mở rộng USB giúp mở rộng phạm vi dây USB đi kèm. Thử cắm bàn phím của bạn vào một dầu dây và đầu còn lại cắm vào Macbook và xem bàn phím đã hoạt động hay chưa.

Ngoài ra bạn cũng có thể thử sử dụng bộ chia USB để sửa lỗi bàn phím Macbook không gõ được.

Bàn phím USB Apple Apple đi kèm với dây mở rộng USB giúp tăng phạm vi của dây USB đi kèm. Hãy thử cắm bàn phím của bạn vào một đầu của dây này và đầu kia vào máy tính của bạn. Nếu bạn không có dây nối USB, bạn cũng có thể sử dụng bộ chia USB.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-ban-phim-macbook-khong-go-duoc-48374n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách sửa lỗi bàn phím Macbook không gõ được. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi macbook bị treo táo nhé.

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 5 bàn phím không dây tốt nhất cho Mac
(Giveaway) Cài đặt bản quyền Filtromatic for Mac, chỉnh sửa hình ảnh từ 13/8
(Giveaway) Cài đặt bản quyền Photo Eraser for Mac, xóa chi tiết thừa trên hình ảnh từ 14/8
Cách tạo USB cài MacOS Sierra cho Macbook
(Giveaway) Cài đặt bản quyền BarcodePro for Mac, tạo mã vạch trên máy Mac từ 11/7
Từ khoá liên quan:

Sửa lỗi bàn phím Macbook không gõ được

, lỗi bàn phím Macbook không gõ được, sửa lỗi bàn phím Macbook,

SOFT LIÊN QUAN
  • StatPlus mac for Mac

    Thống kê tài chính doanh nghiệp

    StatPlus mac for Mac OS X là chương trình phần mềm được phát triển bởi hãng Analyst Software, Nó giúp người sử dụng phân tích, thống kê tình hình tài chính của doanh nghiệp. Chương trình hoạt động trên nền tảng Mac OS X, ...

Tin Mới