Hướng dẫn thực hiện và nhận cuộc gọi iPhone trên Mac

Nếu đang sử dụng iPhone, bạn có thể thực hiện và nhận cuộc gọi iPhone ngay trên Mac của mình. Các cuộc gọi này sẽ được định tuyến thông qua iPhone, vì vậy người dùng khác không thể biết được cuộc gọi đang được thực hiện trên một thiết bị khác. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện và nhận cuộc gọi iPhone trên Mac.

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập để thực hiện và nhận cuộc gọi iPhone trên Mac. Trong trường hợp nếu chuông iPhone đổ, bạn có thể thực hiện trả lời cuộc gọi ngay trên Mac mà không cần phải tìm và thực hiện thao tác trên thiết bị di động làm gì.

huong dan thuc hien va nhan cuoc goi iphone tren mac

Lưu ý: Các cuộc gọi này sẽ được định tuyến thông qua iPhone, vì vậy cần lưu ý số phút mà bạn thực hiện cuộc gọi để tránh tình trạng đến khi không biết vì sao mà tiền điện thoại nhiều thế này.

Thực hiện cuộc gọi iPhone trên Mac

Để thực hiện cuộc gọi iPhone trên Mac, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đảm bảo thiết bị iPhone của bạn đang chạy iOS 8 trở lên.
Bước 2: Kết nối iPhone và Mac với cùng một mạng Wifi.

Bước 3: Trên thiết bị iPhone của bạn, truy cập Settings (cài đặt) =>Phone (điện thoại) =>Calls on Other Devices (cuộc gọi và các thiết bị khác) và chọn các thiết bị mà bạn có thể cho phép thực hiện cuộc gọi.

Bước 4: Trên Mac, mở FaceTime và chọn FaceTime =>Preferences => chọn Calls from iPhone.

Bước 5: Thực hiện cuộc gọi từ danh bạ (contacts): bạn có thể tìm kiếm danh bạ thông qua Spotlight bằng cách nhấn Cmd + Space bar, sau đó nhập contacts (danh bạ) vào khung Search. Tìm liên hệ bất kỳ, sau đó click chọn Call để thực hiện cuộc gọi.

Bước 6: Thực hiện cuộc gọi từ Spotlight: nhập tên liên hệ mà bạn muốn thực hiện cuộc gọi vào khung Search trên Spotlight và thực hiện cuộc gọi bằng cách click chọn biểu tượng thiết bị cầm tay liên kết với số liên hệ mà bạn đã chọn.

Bước 7: Thực hiện cuộc gọi bằng Face Time: mở FaceTime => click chọn Audio => click chọn biểu tượng thiết bị cầm tay để thực hiện cuộc gọi.

Bước 8: Thực hiện cuộc gọi trên trình duyệt Safari: chỉ cần tìm số liên hệ trên mạng Internet, click vào đó để thực hiện cuộc gọi. Số điện thoại này sẽ được nhận dạng dưới dạng liên kết, khi bạn click vào đó có thể thực hiện cuộc gọi, hoặc khi di chuột qua số điện thoại, trên màn hình bạn sẽ thấy mũi tên hướng xuống dưới, click vào đó để thực hiện cuộc gọi.

Bước 9: Ngoài ra bạn có thể thực hiện cuộc gọi thông qua ứng dụng Mail, Maps hoặc Messages (tin nhắn). Trong ứng dụng Messages, chỉ cần click chọn Details (chi tiết) nằm góc trên cùng chuỗi tin nhắn để chọn số liên hệ và thực hiện cuộc gọi.

huong dan thuc hien va nhan cuoc goi iphone tren mac 2

Nhận và trả lời cuộc gọi iPhone trên Mac

Để thiết lập nhận và trả lời cuộc gọi iPhone trên Mac, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Khi có cuộc gọi đến trên iPhone, trên màn hình Mac cũng sẽ hiển thị cảnh báo.
Bước 2: Để trả lời cuộc gọi, bạn chỉ cần click chọn biểu tượng trả lời.
Bước 3: Để kết thúc cuộc gọi, bạn click chọn biểu tượng gác máy là xong.

huong dan thuc hien va nhan cuoc goi iphone tren mac 3

Một số mẹo khi thực hiện cuộc gọi trên Mac

- Nếu đang sử dụng Mac và bạn cần nhập các thông tin "sử dụng bàn phím điện thoại", chẳng hạn như khi thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến, chỉ cần nhập các số này bằng bàn phím Mac. Chúng sẽ tự động phát ra âm thanh DTMF chuẩn, đồng thời bạn cũng sẽ phải click chọn cửa sổ cuộc gọi nằm góc trên cùng bên phải màn hình.
- Ngoài ra bạn có thể biến cửa sổ cuộc gọi thành cửa sổ thông thường, hoặc đóng các cửa sổ này bằng cách kéo và thả cửa sổ từ góc ra màn hình.
- Nếu muốn bạn cũng có thể thay đổi nhạc chuông cuộc gọi đến trên Mac, bằng cách mở FaceTime trong cửa sổ Preference (Cmd + ,). Sau đó chọn nhạc chuông bất kỳ mà bạn muốn từ dang sách nhạc chuông nằm góc dưới cùng.
- Hoặc ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện cuộc gọi video, hoặc cuộc gọi thoại thông thường miễn phí thông qua ứng dụng FaceTime trên Mac.

Thực hiện cuộc gọi iPhone trên Mac bằng VOIP

Có nhiều cách để thực hiện cuộc gọi iPhone trên Mac. Trong đó bạn có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng VoIP (voice over internet protocol) cho macOS và sử dụng ứng dụng này để thực hiện cuộc gọi.

Thường thì các cuộc gọi thông qua mạng Internet thường là các cuộc gọi miễn phí, tuy nhiên đôi khi người dùng có thể sẽ phải trả một khoản phí nhỏ để thực hiện các cuộc gọi tới số điện thoại hỗ trợ từ dịch vụ.

Mặc dù trên thị trường có nhiều ứng dụng, dịch vụ VoIP mà bạn có thể lựa chọn, trong đó Skype là ứng dụng VoIP tốt nhất hiện nay.

Để tải Skype về máy Mac và cài đặt, bạn truy cập tại đây : Download Skype for Mac

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-thuc-hien-va-nhan-cuoc-goi-iphone-tren-mac-40092n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách thực hiện và nhận cuộc gọi iPhone trên Mac. Trong quá trình sử dụng iPhone, nếu bạn gặp phải trường hợp điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến thì các cách sửa lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến cũng đã được nêu đầy đủ và chi tiết giúp bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết, Taimienphi.vn sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thiết lập các phím tắt khi sử dụng Skype
Gọi video trên Skype, cách gọi video Skype trên máy tính
Ẩn biểu tượng cảm xúc trên Skype
Skype - Xem lịch sử, tin nhắn chat trên Skype
Skype - Thực hiện cuộc gọi Video trên Outlook
Từ khoá liên quan:

thực hiện và nhận cuộc gọi iPhone trên Mac

, trả lời cuộc gọi đến iPhone trên Mac, thực hiện cuộc gọi iPhone trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
  • Skype cho Mac

    Gọi video trên máy Mac

    Phiên bản Skype cho cho Mac hỗ trợ người dùng chat, gọi video call online trên hệ điều hành Mac hiện nay. Không cần sử dụng tới các ứng dụng chat khác như Zalo hay Yahoo mà bạn vẫn có thể nói chuyện với bạn bè, người thân của mình qua ứng dụng Skype cho Mac chuyên nghiệp này

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá