Làm thế nào khi gõ chữ lại ra số trên bàn phím Laptop?

Mình đang gặp phải lỗi gõ chữ lại ra số trên bàn phím Laptop, không biết có phải do bàn phím của mình bị hỏng không? Xin Taimienphi.vn chỉ giúp mình nguyên nhân và cách sửa lỗi này?

Trả lời:

Lỗi gõ chữ lại ra số trên bàn phím Laptop khá nhiều người gặp phải khi sử dụng máy tính xách tay, nếu bạn không am hiểu về lĩnh vực này sẽ cảm thấy lo lắng và có thể cho rằng bàn phím Laptop của mình bị hư hỏng. Để biết cách khắc phục lỗi gõ chữ lại ra số trên Laptop mời các bạn theo dõi các bước làm sau.

Như bạn đã biết, Laptop được tạo ra với các link kiện rất nhỏ và nhẹ để đáp ứng được nhu cầu của người dùng là di động và mang theo bất cứ lúc nào, vì vậy mà bàn phím Laptop cũng được thu nhỏ và không có dãy bàn phím số riêng biệt như của máy bàn mà được tích hợp chung với các phím kí tự. Do trong quá trình sử dụng người dùng lỡ kích hoạt chế độ Num Lock thì khi gõ các ký tự sẽ hiện ra các chữ số như lỗi mà bạn đang gặp phải.

Cách khắc phục rất đơn giản là bạn tắt bỏ chế độ Num Lock này đi, tùy theo các dòng Laptop khác nhau mà phím Num Lock này được bố trí chung với phím nào đó hoặc để riêng biệt. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn + Phím Num Lk này là được

https://thuthuat.taimienphi.vn/lam-the-nao-khi-go-chu-lai-ra-so-tren-ban-phim-laptop-3102n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (2.9★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi chính tả Chrome khi tìm kiếm, lỗi ký tự Unicode
Mẹo hay tùy chỉnh bàn phím máy tính laptop Win 10, 8,7
Cách thêm hàng phím số cho các thiết bị Android
Sửa lỗi bàn phím bị liệt 1 hay nhiều phím
Sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu
Từ khoá liên quan:

sửa lỗi gõ chữ ra số trên laptop

, fix lỗi gõ chữ ra số trên laptop, khắc phục lỗi gõ chữ ra số trên laptop,

SOFT LIÊN QUAN
  • uniKode for Lao

    Gõ chữ Lào trên Windows

    uniKode for Lao là phần mềm miễn phí hỗ trợ người dùng gõ chữ Lào ngay trên hệ điều hành thông qua một bàn phím ảo sắp xếp đầy đủ các ký tự của ngôn ngữ Lào. Ứng dụng này cung cấp các font chữ lào trong bãng mã Unicode.

Tin Mới