Cách sửa lỗi bàn phím gõ số lại ra chữ

Để tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách sửa lỗi bàn phím gõ số lại ra chữ trên laptop như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu nhé.

Vào một ngày đẹp trời bỗng dưng khi bạn soạn thảo văn bản tài liệu nào đó trên laptop của mình, và đột nhiên khi gõ bàn phím số lại ra chữ và ngược lại, gõ chữ ra số. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi bàn phím gõ số lại ra chữ.

huong dan sua loi ban phim bi loan

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bàn phím gõ số ra chữ

Cách sửa lỗi bàn phím gõ số ra chữ

1. Sửa lỗi bằng phím Num Lock

Num Lock là viết tắt của "Number Lock" , là phím chức năng được tích hợp trên bàn phím máy tính, laptop. Phím này được thiết kế để chuyển đổi một phần bàn phím hoạt động như bàn phím số chứ không phải chữ cái.

cach sua loi ban phim go so lai ra chu

Khi phím Num Lock được kích hoạt, bàn phím chính sẽ hoạt động như bàn phím số. Đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi bàn phím gõ số lại ra chữ và gõ chữ ra số.

khac phuc loi ban phim go so ra chu

Trên các dòng laptop khác nhau phím Num Lock được thiết kế ở vị trí riêng biệt hoặc đi kèm với các phím khác.

Ví dụ dưới đây là bàn phím Acer. Như bạn có thể thấy khi Num Lock được kích hoạt, 15 trong số các phím được chuyển đổi hoạt động như bàn phím số.

huong dan sua loi ban phim khong go duoc so

2. Cách sửa lỗi bàn phím gõ số lại ra chữ

Như đã đề cập ở trên, bằng cách tắt Num Lock để sửa lỗi bàn phím gõ số lại ra chữ và ngược lại.

Để tắt Num Lock, giải pháp lý tưởng là tìm và tắt phím Num Lock trên bàn phím laptop của bạn. Tùy thuộc vào các dòng laptop, và nhà sản xuất, vị trí phím Num Lock có thể khác nhau, thường thì phím này nằm góc trên cùng bên phải bàn phím.

Ngoài ra phím này có thể có ký hiệu khác nhau, chẳng hạn như Num Lock, NumLk, ... , trên một số dòng laptop phím này còn biểu tượng hình khóa nhỏ.

Ví dụ dưới đây là vị trí phím Num Lock trên laptop Acer. Phím Num Lock được thiết kế đi kèm phím F12.

loi ban phim khong go duoc so va cach sua

Trên một số dòng laptop khác, thao tác bật, tắt Num Lock có thể rắc rối hơn, bằng cách nhấn và giữ phím Fn + phím Num Lock để bật, tắt.

Về cơ bản, tùy thuộc vào các dòng laptop mà bạn sử dụng, vị trí và cách bật tắt phím Num Lock có thể khác nhau. Nếu chưa biết, bạn có thể tìm kiếm trên Google để tìm hiểu thêm cách bật, tắt phím này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-ban-phim-go-so-lai-ra-chu-59030n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách sửa lỗi bàn phím gõ số lại ra chữ bằng cách tắt Num Lock. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như cách sửa lỗi bàn phím bị loạn chữ , bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Xem thêm: Cách sửa lỗi bàn phím bị loạn chữ

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lỗi không gõ tắt được trong Unikey
Làm thế nào khi gõ chữ lại ra số trên bàn phím Laptop?
Sửa lỗi font chữ trong Word, Excel bằng Unikey
Máy tính bị lỗi Unikey không viết được tiếng việt?
Unikey 4.3 mới cập nhật, bổ sung chữ ký số Certificate
Từ khoá liên quan:

sua loi ban phim go so ra chu

, Lỗi không gõ được số trên máy tính, hướng dẫn sửa lỗi bàn phím không gõ được số,

SOFT LIÊN QUAN
 • Unikey vista

  Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản

  Unikey Vista là phiên bản unikey lấy cảm hứng từ hệ điều hành Vista của Windows có một số thay đổi về giao diện so với bản gốc nhưng tính năng thì hoàn toàn giống. Unikey vista hỗ trợ gõ tiếng Việt nhanh chóng với 3 phương pháp gõ thông dụng nhất: TELEX, VNI và VIQR, khả năng chuyển bảng mã tiếng Việt linh hoạt.
 • Unikey Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính nhanh nhất
 • UniKey mới nhất Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính
 • X Unikey Gõ tiếng Việt trong môi trường X Window
 • GoTiengViet Bộ gõ tiếng VIệt cho máy tính
 • VietKey Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản có dấu trên pc

Tin Mới

 • Top bàn phím chơi game tốt nhất hiện nay

  Bạn đang tìm kiếm bàn phím gaming để cải thiện trải nghiệm chơi game thú vị hơn, khả năng điều hướng các phím nhạy hơn, ... . Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu

 • Top 5 bàn phím cơ yên tĩnh nhất cho game thủ

  Bằng cách sử dụng các bàn phím cơ yên tĩnh, được thiết kế để hạn chế âm thanh, tiếng ồn khi gõ, ... giúp người dùng có thể tập trung chơi game hay làm việc mà không bị phân tâm, và sử dụng vào buổi đêm mà không ảnh

 • Cách sửa lỗi bàn phím gõ số lại ra chữ

  Để tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách sửa lỗi bàn phím gõ số lại ra chữ trên laptop như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá