Cách sửa lỗi bàn phím gõ số lại ra chữ

Để tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách sửa lỗi bàn phím gõ số lại ra chữ trên laptop như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu nhé.

Trong khi làm việc, bạn soạn thảo văn bản tài liệu nào đó trên laptop của mình, và đột nhiên khi gõ bàn phím số lại ra chữ và ngược lại, gõ chữ ra số. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi bàn phím gõ số lại ra chữ.

huong dan sua loi ban phim bi loan

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bàn phím gõ số ra chữ

Cách sửa lỗi bàn phím gõ số ra chữ

1. Sửa lỗi bằng phím Num Lock

Num Lock là viết tắt của "Number Lock" , là phím chức năng được tích hợp trên bàn phím máy tính, laptop. Phím này được thiết kế để chuyển đổi một phần bàn phím hoạt động như bàn phím số chứ không phải chữ cái.

cach sua loi ban phim go so lai ra chu

Khi phím Num Lock được kích hoạt, bàn phím chính sẽ hoạt động như bàn phím số. Đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi bàn phím gõ số lại ra chữ và gõ chữ ra số.

khac phuc loi ban phim go so ra chu

Trên các dòng laptop khác nhau phím Num Lock được thiết kế ở vị trí riêng biệt hoặc đi kèm với các phím khác.

Ví dụ dưới đây là bàn phím Acer. Như bạn có thể thấy khi Num Lock được kích hoạt, 15 trong số các phím được chuyển đổi hoạt động như bàn phím số.

huong dan sua loi ban phim khong go duoc so

2. Cách sửa lỗi bàn phím gõ số lại ra chữ

Như đã đề cập ở trên, bằng cách tắt Num Lock để sửa lỗi bàn phím gõ số lại ra chữ và ngược lại.

Để tắt Num Lock, giải pháp lý tưởng là tìm và tắt phím Num Lock trên bàn phím laptop của bạn. Tùy thuộc vào các dòng laptop, và nhà sản xuất, vị trí phím Num Lock có thể khác nhau, thường thì phím này nằm góc trên cùng bên phải bàn phím.

Ngoài ra phím này có thể có ký hiệu khác nhau, chẳng hạn như Num Lock, NumLk, ... , trên một số dòng laptop phím này còn biểu tượng hình khóa nhỏ.

Ví dụ dưới đây là vị trí phím Num Lock trên laptop Acer. Phím Num Lock được thiết kế đi kèm phím F12.

loi ban phim khong go duoc so va cach sua

Trên một số dòng laptop khác, thao tác bật, tắt Num Lock có thể rắc rối hơn, bằng cách nhấn và giữ phím Fn + phím Num Lock để bật, tắt.

Về cơ bản, tùy thuộc vào các dòng laptop mà bạn sử dụng, vị trí và cách bật tắt phím Num Lock có thể khác nhau. Nếu chưa biết, bạn có thể tìm kiếm trên Google để tìm hiểu thêm cách bật, tắt phím này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-ban-phim-go-so-lai-ra-chu-59030n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách sửa lỗi bàn phím gõ số lại ra chữ bằng cách tắt Num Lock. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như cách sửa lỗi bàn phím bị loạn chữ , bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Xem thêm: Cách sửa lỗi bàn phím bị loạn chữ

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách gõ chữ @ trên bàn phím máy tính, laptop
Cách sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu trên máy tính, laptop
Cách sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt trong Windows 11
Làm thế nào khi gõ chữ lại ra số trên bàn phím Laptop?
Máy tính bị lỗi Unikey không viết được tiếng việt?
Từ khoá liên quan:

sua loi ban phim go so ra chu

, Lỗi không gõ được số trên máy tính, hướng dẫn sửa lỗi bàn phím không gõ được số,

SOFT LIÊN QUAN
 • UniKey mới nhất

  Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính

  UniKey được biết đến là công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính hiệu quả hiện nay được đông đảo người dùng tin tưởng cài đặt cho hệ thống của mình nhằm phục vụ cho tất cả các công việc liên quan đến gõ văn bản. Phần m ...
 • Unikey vista Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản
 • X Unikey Gõ tiếng Việt trong môi trường X Window
 • Unikey Phần mềm gõ tiếng Việt có dấu
 • GoTiengVietFx Bộ gõ tiếng Việt trên Windows
 • TocKyVNKey Gõ chữ Việt tốc ký chuyên nghiệp

Tin Mới

 • Cách mở bàn phím ảo trên Macbook nhanh chóng

  Bàn phím ảo trên Macbook được thiết kế tương tự với các phím và chức năng tương tự như bàn phím vật lý giúp người dùng dễ dàng điều hướng cùng các gợi ý nhập nâng cao khi nhập văn bản. Nếu chưa biết cách mở bàn phím ảo trên Macbook như thế nào, bạn đọc đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

 • Cách mở bàn phím ảo trên Windows 10, 11, 7

  Bàn phím ảo trên Windows 10, 11, 7 là công cụ hỗ trợ đắc lực trong trường hợp bàn phím vật lý bị hỏng hoặc bạn muốn nhập thông tin một cách bảo mật trên hệ thống máy tính, laptop của mình, cách mở bàn phím ảo nhanh nhất

 • Cách gõ chữ @ trên bàn phím máy tính, laptop

  Bạn đang muốn gõ chữ @ trên bàn phím Macbook, máy tính Windows 11, 10, 7 nhưng chưa biết cách thực hiện? Đừng lo lắng, các cách gõ chữ @ trên bàn phím sau đây sẽ giúp bạn đánh chữ a còng nhanh, đơn giản đồng thời khắc phục một số lỗi không gõ được chữ @ trên máy tính, điện thoại thường gặp.

 • Code Play Together VNG tháng 11/2022 mới nhất

  Danh sách Code Play Together VNG mới nhất tháng 11/2022. Play Together VNG là phiên bản game nhập vai có lượng người chơi tham gia đông đảo, đáp lại sự ủng hộ nhiệt tính này VNG liên tục gửi tặng Giftcode Play Together VNG tháng 11/2022 mỗi tuần.