Lỗi không gõ tắt được trong unikey

Máy tính gặp lỗi gõ tắt Unikey dù không gây ra hậu quả gì quá nghiêm trọng nhưng lại khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, đồng thời làm giảm đi hiệu suất sử dụng, điều này đặc biệt chính xác với những người đã quen dùng các kiểu gõ tắt của Unikey trong công việc hàng ngày của mình.

Song hành cùng những tiện ích tuyệt vời mà tính năng gõ tắt của Unikey mang lại thì nó đôi khi cũng gây ra những rắc rối nhỏ cho người dùng khi gặp xảy ra lỗi.

loi khong go tat duoc trong unikey

Khắc phục nhanh lỗi gõ tắt Unikey

Khắc phục những lỗi gõ tắt Unikey thực chất không hề khó, nếu bạn vẫn chưa biết cách thực hiện thì hãy đọc ngay bài viết hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.

Hướng dẫn cách khắc phục nhanh lỗi gõ tắt Unikey

Trước hết, để chắc chắn lỗi gõ tắt Unikey không phải xảy ra do xung đột phần mềm, bạn nên cập nhật và cài đặt phiên bản mới nhất của công cụ này trong liên kết dưới đây.

- Tải phần mềm Unikey 32bit tại đây: Download Unikey 32bit
- Tải phần mềm Unikey 64bit tại đây: Download Unikey 64bit

Lỗi khiến người dùng không thể gõ tắt được bằng công cụ Unikey thường có thể khắc phục nhanh mà không cần cài đặt hay sử dụng bất cứ công cụ nào cả. Tùy theo theo nguyên nhân, Taimienphi đưa ra 2 cách sửa lỗi gõ tắt Unikey để bạn tham khảo.

Cách 1.Đôi khi lỗi gõ tắt Unikey xảy do người dùng đã không cấp quyền quản trị cho công cụ này. để khắc phục cũng rất đơn giản.

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Unikey ở trên thanh Taskbar, sau đó chọn Kết thúc để tắt hẳn chương trình Unikey đang chạy.

loi khong go tat duoc trong unikey 2

Bước 2: Nhấn chuột phải vào chương trình Unikey ở trên màn hình làm việc, sau đó chọn Run as Administrator.

loi khong go tat duoc trong unikey 3

Bước 3: Bạn có thể thiết lập chế độ quyền quản trị mặc định cho Unikey sau mỗi phiên khởi động. Để làm điều này, bạn nhấn chuột phải vào Unikey và chọn Properties.

loi khong go tat duoc trong unikey 4

Bước 4: Chọn thẻ Compatibility sau đó tick vào ô Run this program as an Administrator. Nhấn Ok để lưu lại thiết lập.

loi khong go tat duoc trong unikey 5

Cách 2. Một số người dùng khác lại gặp lỗi gõ tắt Unikey khi đang bật chế độ gõ tiếng Anh. Để có thể sửa lỗi này bạn thực hiện các thao tác sau.

Bước 1: Mở giao diện làm việc chính của Unikey bằng cách nhấn phải vào biểu tượng ở thanh Taskbar và chọn Bảng điều khiển, hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F5.

loi khong go tat duoc trong unikey 6

Bước 2: Nhấn vào nút Mở rộng, sau đó đánh dấu vào ô Cho phép gõ tắt cả khi tắt tiếng Việt, cuối cùng thì nhấn Đóng.

loi khong go tat duoc trong unikey 7

Trên đây, Taimienphi đã hướng dẫn nhanh cho bạn 2 cách đơn giản để khắc phục lỗi gõ tắt Unikey. Hy vọng sau khi tham khảo nội dung bài viết có thể tiếp tục viết tắt thuận tiện trên công cụ gõ tiếng Việt Unikey, tham khảo thêm cách gõ tắt trong Unikey tại đây.

Chúc bạn thành công!

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-khong-go-tat-duoc-trong-unikey-49810n.aspx

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phím tắt để bật tắt gõ tiếng Việt trên Unikey và Vietkey
Sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu trên máy tính, laptop
Những lỗi phổ biến hay gặp khi sử dụng Unikey
Cách cài Unikey, setup Unikey gõ tiếng việt trên máy tính
Gõ tắt trong Unikey, mẹo soạn văn bản nhanh bằng Unikey
Từ khoá liên quan:

Lỗi gõ tắt Unikey

, loi go tat unikey, không gõ tắt được trong unikey win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Unikey vista

  Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản

  Unikey Vista ứng dụng gõ tiếng Việt được viết lại từ Unikey với các tính năng hoàn toàn tương đồng với bản gốc và hoàn toàn có thể thay thế cho Unikey. Với Unikey Vista, bạn có thể gõ tiếng Việt dễ dàng với các bảng mã v ...
 • Unikey Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính
 • UniKey mới nhất Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính
 • X Unikey Gõ tiếng Việt trong môi trường X Window
 • GoTiengViet Bộ gõ tiếng VIệt cho máy tính
 • VietKey Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản có dấu

Tin Mới

 • Cách gõ tiếng Việt trong Skype bằng UniKey

  Cách gõ tiếng Việt trong Skype bằng UniKey như thế nào? là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm. Thấu hiểu điều này và giúp các bạn đọc có thể chat bằng tiếng Việt trên Skype dễ dàng, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn gõ tiếng Việt trong Skype bằng ứng dụng Unikey dưới đây.

 • Hướng dẫn gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI giúp các bạn soạn thảo văn bản dễ dàng và hiệu quả hơn với Font VNI. Chúng ta cùng tham khảo các bước dưới đây.

 • Lỗi không gõ tắt được trong unikey

  Máy tính gặp lỗi gõ tắt Unikey dù không gây ra hậu quả gì quá nghiêm trọng nhưng lại khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, đồng thời làm giảm đi hiệu suất sử dụng, điều này đặc biệt chính xác với những người đã quen dùng các kiểu gõ tắt của Unikey trong công việc hàng ngày của mình.

 • Link tải file ISO Windows 10 ver 1909

  Windows 10 1909 hay Windows 10 19H2 là phiên bản chính và là phiên bản mới tiếp theo của hệ điều hành đình đám này. Dự kiến phiên bản này sẽ xuất hiện vào tháng 10/2019, theo Microsoft và nhiều người đã dùng thử cho biết phiên bản Win mới này rất ổn định với nhiều tính năng được bổ sung cũng như các thay đổi mới. nếu bạn đang có nhu cầu, hãy tham khảo link tải file ISO Windows 10 ver 1909 của chúng tôi dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá