Cách di chuyển nhanh đến một ô trên excel

Gần đây Taimienphi.vn có nhận được câu hỏi từ phía một bạn độc giả tên Nam như sau "Ví dụ em đang chọn vào ô A1 trên Excel, em muốn di chuyển nhanh đến một ô khác thì làm thế nào, mong nhận được hướng dẫn cách di chuyển nhanh đến một ô trên excel". Mời bạn Nam cũng như các bạn độc giả có cùng thắc mắc tham khảo bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu cách di chuyển nhanh đến một ô trên excel.

Để di chuyển nhanh đến một ô trên Excel, bạn có thể đánh tên ô lên phần Name Box bên cạnh thanh công thức và nhấn Enter, lập tức con trỏ sẽ được di chuyển đến ô mong muốn.

cach di chuyen nhanh den mot o tren excel

Name Box là hộp chứa vị trí ô bạn đã chọn, vị trí của Name Box là nằm bên phía tay trái, cùng hàng với thanh công thức

cach di chuyen nhanh den mot o dia chi tren excel

Dù cho bạn chọn nhiều ô cùng một lúc thì Name Box vẫn sẽ chỉ hiển thị ô đầu tiên trong dãy

cach di chuyen nhanh den mot o tren excel

Tuy rằng đây là một thao tác rất đơn giản, nhưng Name Box lại không hay được chú ý đến nên không phải ai cũng biết về tác dụng của chức năng này.

Hy vọng với bài viết trên, các bạn độc giả của Taimienphi.vn đã hiểu rõ hơn về cách di chuyển nhanh đến một ô trên excel. Nếu còn câu hỏi nào khác mong rằng bạn Nam hay các bạn đọc đừng ngần ngại gửi câu hỏi tới cho chúng tôi.

Xóa hàng, cột trong Excel là thủ thuật tương đối dễ dàng với người dùng hiện nay, bạn có thể xóa 1 hàng, 1 cột trong excel hoặc xóa hàng loạt cùng lúc, các bước xóa hàng trong Excel trên thủ thuật của Taimienphi đã hướng dẫn rất chi tiết, mời các bạn tham khảo.

Trong Excel có rất nhiều hàm khác nhau, như hàm cơ bản gồm SUM, IF và các hàm nâng cao khác, trong đó hàm viết hoa chữ cái đầu tiên trong excel cũng được sử dụng nhiều trong việc lập hóa đơn, kê khai, cùng chúng tôi thực hành với hàm viết hoa chữ cái đầu tiên trong Excel tại đây nhé.

 

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-di-chuyen-nhanh-den-mot-o-tren-excel-32316n.aspx
 

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bỏ định dạng ngày tháng trong Excel
Hàm IFERROR trong Excel
Cách vẽ đồ thị trong Excel
Cách tính số ngày bằng Excel
Đổi số âm thành số dương trong Excel
Từ khoá liên quan:

di chuyển nhanh đến một ô trên excel

, di chuyển nhanh đến một ô địa chỉ trên excel, di chuyển nhanh đến một ô dữ liệu trên excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu tự học Excel rất hữu ích và quan trọng giúp các bạn đang muốn tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016 hiệu quả. Với tài liệu Học Excel này bạn sẽ được học nhiều kiến thức hữu ích, từ cơ bản tới nâng cao, từ đó giúp ...

Tin Mới

 • Cách chèn ảnh hàng loạt vào ô Excel, chèn nhiều ảnh cùng lúc

  Chèn ảnh trên Excel theo cách thủ công là insert ảnh thì hầu như ai làm việc với Excel đều biết, tuy nhiên cách chèn ảnh hàng loạt vào ô Excel, chèn nhiều ảnh cùng lúcthì hẳn không phải bạn nào cũng biết, trong chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn biết cách chèn nhiều ảnh cùng lúc, chèn ảnh hàng loạt trong Excel.

 • Cách tắt tiên đoán trong Excel 2019

  Tính năng gợi ý nội dung trong Excel hay còn được gọi là tiên đoán trong Excel 2019, tức là khi người dùng nhập nội dung vào 1 ô thì Excel sẽ tự động ghi nhớ nội dung đó, nếu bạn nhập tiếp dữ liệu trong ô tiếp theo mà có ký tự trùng với nội dung đã nhập thì Excel sẽ hiển thị phần gợi ý nhập nội dung. Vậy làm cách nào để tắt tiên đoán trong Excel, tắt phần gợi ý này đi? Hãy tham khảo cách tắt trong bài viết này nhé!

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết. Vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016.

 • Lời bài hát Ai Đưa Em Về Dương Hoàng Yến - Dương Cầm

  Lời bài hát Ai Đưa Em Về chắc hẳn đã quá quen thuộc với nhiều khán giả nghe nhạc, tuy nhiên bài hát này đã được nhạc sĩ Dương Cầm và ca sĩ Dương Hoàng Yến làm mới lại với giai điệu remix mới lại đem lại nhiều sự mới mẻ cho bài hát Ai đưa em về, bạn đọc cùng thưởng thức bài hát này nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá