Cách xoá hàng, cột trong Excel bằng chuột hoặc phím

Excel là công cụ quan trọng không thể thiếu trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, việc chỉnh sửa dữ liệu hay xoá hàng, cột trong Excel có thể khá phức tạp đối với một vài người dùng mới. Cho nên, để giúp công việc trở nên hiệu quả hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách xoá hàng, cột trong Excel bằng chuột hoặc phím chi tiết trong bài viết dưới.

Việc xóa hàng, cột trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003 thực ra rất đơn giản và cách thực hiện hoàn toàn không khác gì với việc xóa dòng cột trên Word loại bỏ nó khỏi bảng mà bạn đang chỉnh sửa.

cach xoa hang, cot trong excel

Dùng chuột hoặc phím tắt xóa hàng, xóa cột trong bảng tính Excel


Cách xóa hàng, cột trong Excel bằng chuột hoặc phím

Nếu chưa có Excel, các bạn lựa chọn các phiên bản Office để cài đặt lên máy tính. Các bạn cũng có thể đồng thời cài cả 2 bộ Office lên cùng một máy. Nếu chưa biết, các bạn tham khảo cách cài 2 bộ Office trên cùng một máy mà không xảy ra xung đột hệ thống.


1. Cách xóa hàng, cột trong Excel bằng chuột

Giả dụ chúng ta có danh sách với tổng cộng 6 dãy số bao gồm cả cột Mã với thứ tự từ A cho đến K, bây giờ hãy cùng Taimienphi.vn xóa hàng, cột trong Excel nhé.

xoa hang trong excel

Bước 1: Đây là cách cơ bản để xóa hàng, cột trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003. Để thực hiện việc xóa hàng trước ban chỉ cần bấm vào số của cột đó và click chuột phải. Một bảng Menu sẽ hiện lên chúng ta chọn Delete để xóa, ở dây Taimienphi.vn xóa thử hàng có chữ cái B nhé.

phim tat xoa hang excel

Bước 2: Xem kết quả bạn sẽ thấy được giờ không còn cột Mã B với các giá trị liên quan đâu nữa. Việc xóa hàng trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003 đã hoàn tất.

xoa cot trong excel bang phim tat

Bước 3: Tương tự như vậy chúng ta tiến hành xóa cột trong Excel với ví dụ xóa cột C (tức dãy 3) trong bảng bằng cách làm như trên.

xoa hang cot trong excel bang chuot

- Sau đó bạn tra lại sẽ thấy thiếu mất một cột chứa dãy số 3. Với cách làm trên chúng ta đã xóa hàng, cột trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003 siêu nhanh mà đơn giản.

xoa hang rong excel bang chuot


2. Cách xóa hàng, cột trong Excel bằng phím delete

Bước 1: Với cách này chúng ta sẽ xóa hàng, cột trong Excel bằng phím bấm Delete, tuy nhiên bạn phải nhớ rằng việc xóa này chỉ là xóa toàn bộ dữ liệu hàng, cột đó chứ không làm chúng mất đi như cách trên. Trong ví dụ này Taimienphi.vn thử xóa đi hàng mã C bằng phím Delete.

xoa hang cot trong excel bang chuot hoac phim nong, xoa hang cot trong excel, xoa 1 hang 1 cot trong excel

Bước 2: Sau khi xóa hàng xong bạn thử nghiệm xóa tiếp cột E (dãy số 4) bằng phím delete với cách làm tương tự.

Lưu ý: Bạn sẽ không thể xóa cột, hàng theo kiểu giá trị như cách này nếu một đối tượng nào đó có liên quan đến nhiều dãy, cột khác.

xoa hang cot trong excel bang chuot hoac phim nong, xoa hang cot trong excel, xoa 1 hang 1 cot trong excel


3. Cách xóa hàng, cột trong Excel bằng phím tắt

Để xóa hàng, cột trong Excel bằng phím tắt bạn chỉ cần bôi đen hàng, cột và nhấn tổ hợp phím Ctrl + "-" . Còn để thêm hàng, cột trong Excel thì chúng ta Giữ phim Ctrl + Shift và nhấn + để thêm, đây là cách nhanh nhất giúp bạn xóa hàng, cột trong Excel hay thêm.

xoa hang cot trong excel bang chuot hoac phim nong, xoa hang cot trong excel, xoa 1 hang 1 cot trong excel

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-hang-cot-trong-excel-bang-chuot-hoac-phim-4445n.aspx
Đó là cách xóa hàng, cột trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003 bằng chuột hoặc phím nóng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn trong bài viết này. Phương pháp này nhanh gọn hơn rất nhiều so với việc xóa từng cell một mà bạn vẫn thường làm. Ngoài ra chúng tôi cũng hướng dẫn cách xóa link trong Excel. Hay bạn muốn thêm, chèn hàng vào bảng trên Excel thì bạn đều có thể thực hiện dễ dàng.

Xem thêm: Cách thêm hàng trong Excel

Tác giả: Cao Thắng     (3.7★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vẽ biểu đồ cột chồng bằng Excel
Làm quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 1)
Cách vẽ biểu đồ hình cột trong Excel 2019
Cách di chuyển giữa các sheet trong Excel
Cách tạo Header trong Excel 2019
Từ khoá liên quan:

xoa hang cot trong excel bang chuot hoac phim nong

, xoa hang cot trong excel, xoa 1 hang 1 cot trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2019

  Phần mềm tạo bảng tính Excel 2019 cho máy tính

  Excel 2019 là phần mềm bảng tính của Microsoft Office, với khả năng tính toán, thống kê và phân tích dữ liệu phổ biến nhất hiện nay. Excel 2019 được đánh giá cao với nhiều cải tiến về hàm, biểu đồ, tích hợp các tính năng mới trong Pivot Table. Đặc biệt, công cụ này còn hỗ trợ xuất bản lên Power BI, tăng cường hiệu suất công việc của người dùng.

Tin Mới

 • Cách đánh số trang trong Excel

  Đánh số trang trong Excel là tính năng được ít người biết đến, hầu hết chúng ta chỉ sử dụng nhiều trên Word. Tuy nhiên Excel đôi lúc cũng rất cần và để có thể đánh số trang trong Excel cũng rất dễ dàng, bạn cũng có thể

 • Cách thêm xóa hàng và cột trong Excel

  Việc thêm bớt hàng và cột trong Excel giúp quản lý dữ liệu linh hoạt. Bạn có thể nhanh chóng chèn thêm hàng hoặc cột mới vào bất kỳ vị trí nào hoặc xóa chúng khi không cần thiết, đảm bảo bảng tính luôn gọn gàng và dễ

 • Cách xóa macro trong Excel từng mục, tất cả nhanh

  Việc xóa macro trong Excel là điều vô cùng cần thiết, giúp tệp tin của bạn trở nên gọn gàng và dễ quản lý hơn. Nếu gặp phải khó khăn hay không biết thực hiện như thế nào, thì các bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết

 • 6 Code LUNA Vương Quốc Ánh Trăng mới nhất 6/2024

  Tổng hợp Code LUNA Vương Quốc Ánh Trăng mới nhất và hướng dẫn cách nhập code LUNA Vương Quốc Ánh Trăng dành cho các chiến binh, để chuẩn bị cho một trải nghiệm chưa từng có trên Hành Tinh LUNA.