Tạo Hyperlink để liên kết bảng tính trong Excel

Tính năng tạo hyperlink trong một sheet Excel giúp bạn điều hướng nhanh chóng đến một file bảng tính khác hoặc một sheet Excel khác, điều này hữu ích để bạn liên kết các nội dung tiện cho việc truy xuất. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Hyperlink để liên kết bảng tính trong Excel.

Hyperlink được hiểu là "siêu liên kết" tính năng tạo liên kết này khá phổ biến trong ứng dụng Microsoft Word và Excel. Bằng cách tạo Hyperlink để liên kết bảng tính trong Excel, bạn có thể quản lý các bảng tính khác và di chuyển giữa các bảng tính dễ dàng hơn, giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức của mình. Cách tạo hyperlink trong Excel giữa các bảng tính không giống như cách tạo hyperlink trong Excel với các dữ liệu thông thường nên bạn cần chú ý phân biệt giữa hai dạng Hyperlink này.

Tạo Hyperlink để liên kết bảng tính trong Excel

Tạo Hyperlink để di chuyển đến bảng tính khác trong cùng file Excel

Trong ví dụ dưới đây tạo 1 sheet Excel có chứa 4 bảng tính khác nhau. Bảng tính chính có tên là Index, và đây là bảng tính cần tạo một hyperlink liên kết với các bảng tính khác, bao gồm Finance, Account và HR.

Dưới đây là cách tạo một hyperlink trong bảng tính Index để liên kết với một bảng tính khác:

Bước 1: Chọn ô có chứa dữ liệu mà bạn muốn liên kết tới một bảng tính khác.

Bước 2: Kích chuột phải vào ô đó và chọn tùy chọn Hyperlink… .

tao hyperlink de lien ket bang tinh trong excel

Bước 3: Trên cửa sổ Insert hyperlink, điều hướng đến Place in This Document. Trong mục Cell Reference chọn tên bảng tính mà bạn muốn liên kết rồi click chọn OK.

tao hyperlink de lien ket bang tinh trong excel 2

Tạo Hyperlink liên kết với một bảng tính Excel khác

Trong hướng dẫn dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách liên kết đến một sheet Excel được lưu trong My Documents.

Bước 1: Chọn ô có chứa nội dung mà bạn muốn liên kết đến một bảng tính Excel khác.

Bước 2: Kích chuột phải vào ô đó, và chọn tùy chọn Hyperlink .. .

tao hyperlink de lien ket bang tinh trong excel 3

Bước 3: Trên cửa sổ Insert hyperlink, điều hướng đến tùy chọn Existing File and Web page và duyệt đường dẫn tới sheet Excel mà bạn muốn liên kết, sau đó click chọn OK.

tao hyperlink de lien ket bang tinh trong excel 4

Tạo hyperlink để liên kết bảng tính Excel đặc biệt hữu ích trong trường hợp nếu bạn có nhiều bảng tính trong một sheet. Và vì có nhiều sheet nên rất khó để quản lý, với hyperlink trong sheet có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-hyperlink-de-lien-ket-bang-tinh-trong-excel-26177n.aspx
Bên cạnh cách tạo Hyper link để liên kết dữ liệu bảng tính trong Excel dễ hơn, bạn cũng có thể tạo macro đơn giản để xử lý dữ liệu trong bảng tính một cách tự động, hơn nữa, tạo Macro giúp tiết kiệm thao tác hơn. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.6★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo Hyperlink, liên kết trong Excel
Cách tạo biểu đồ, đồ thị trong Google Sheets
Định dạng ngày tháng trong Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Cách xóa Hyperlink trên Excel
Cách tính ngày tháng năm trong Excel
Từ khoá liên quan:

Tạo Hyperlink để liên kết bảng tính trong Excel

, cách tạo Hyperlink để liên kết bảng tính trong Excel, tạo hyperlink trong Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu tự học Excel rất hữu ích và quan trọng giúp các bạn đang muốn tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016 hiệu quả. Với tài liệu Học Excel, bạn sẽ được học nhiều kiến thức hữu ích, từ cơ bản tới nâng cao, từ đó giúp bạn làm việc với Excel nhanh, chóng, hiệu quả.

Tin Mới

 • Cách xuất file Excel, PDF từ Google Sheet

  Với thao tác xuất file Excel, PDF từ Google Sheets đơn giản, người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về các loại định dạng giúp tải các bảng dữ liệu về thiết bị của mình, linh hoạt hơn khi in ấn hay tùy chỉnh tiện lợi bất cứ nội dung nào sao cho đúng với mong muốn.

 • Cách tắt Enable Editing khi mở Excel 2019

  Khi bạn tải file Word hay Excel 2019 trên mạng và khi mở sẽ yêu cầu bạn tắt chế độ Protected View bằng cách nhấn vào Enable Editing thì bạn mới có thể chỉnh sửa hay in được. Đây là tính năng hữu ích giúp người dùng hạn

 • Scroll Lock trong Excel là gì?

  Để tìm hiểu Scroll Lock trong Excel là gì? Cách tắt, vô hiệu hóa tính năng này trong Excel cho Windows và Mac như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

 • Phân tích - bình giảng bài Trong lòng mẹ

  Trong lòng mẹ là một đoạn trích vô cùng ấn tượng, trích trong tiểu thuyết Những ngày thơ ấu của nhà văn Nguyên Hồng, chúng ta cùng phân tích – bình giảng bài Trong lòng mẹ để cảm nhận được tình mẫu tử vô cùng thiêng liêng, cao cả của mẹ con chú bé Hồng được diễn tả đầy cảm động trong đoạn truyện này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá