Tạo Hyperlink để liên kết bảng tính trong Excel

Tính năng tạo hyperlink trong một sheet Excel giúp bạn điều hướng nhanh chóng đến một file bảng tính khác hoặc một sheet Excel khác, điều này hữu ích để bạn liên kết các nội dung tiện cho việc truy xuất. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Hyperlink để liên kết bảng tính trong Excel.

Hyperlink được hiểu là "siêu liên kết" tính năng tạo liên kết này khá phổ biến trong ứng dụng Microsoft Word và Excel. Bằng cách tạo Hyperlink để liên kết bảng tính trong Excel, bạn có thể quản lý các bảng tính khác và di chuyển giữa các bảng tính dễ dàng hơn, giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức của mình. Cách tạo hyperlink trong Excel giữa các bảng tính không giống như cách tạo hyperlink trong Excel với các dữ liệu thông thường nên bạn cần chú ý phân biệt giữa hai dạng Hyperlink này.

Tạo Hyperlink để liên kết bảng tính trong Excel

Tạo Hyperlink để di chuyển đến bảng tính khác trong cùng file Excel

Trong ví dụ dưới đây tạo 1 sheet Excel có chứa 4 bảng tính khác nhau. Bảng tính chính có tên là Index, và đây là bảng tính cần tạo một hyperlink liên kết với các bảng tính khác, bao gồm Finance, Account và HR.

Dưới đây là cách tạo một hyperlink trong bảng tính Index để liên kết với một bảng tính khác:

Bước 1: Chọn ô có chứa dữ liệu mà bạn muốn liên kết tới một bảng tính khác.

Bước 2: Kích chuột phải vào ô đó và chọn tùy chọn Hyperlink… .

tao hyperlink de lien ket bang tinh trong excel

Bước 3: Trên cửa sổ Insert hyperlink, điều hướng đến Place in This Document. Trong mục Cell Reference chọn tên bảng tính mà bạn muốn liên kết rồi click chọn OK.

tao hyperlink de lien ket bang tinh trong excel 2

Tạo Hyperlink liên kết với một bảng tính Excel khác

Trong hướng dẫn dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách liên kết đến một sheet Excel được lưu trong My Documents.

Bước 1: Chọn ô có chứa nội dung mà bạn muốn liên kết đến một bảng tính Excel khác.

Bước 2: Kích chuột phải vào ô đó, và chọn tùy chọn Hyperlink .. .

tao hyperlink de lien ket bang tinh trong excel 3

Bước 3: Trên cửa sổ Insert hyperlink, điều hướng đến tùy chọn Existing File and Web page và duyệt đường dẫn tới sheet Excel mà bạn muốn liên kết, sau đó click chọn OK.

tao hyperlink de lien ket bang tinh trong excel 4

Tạo hyperlink để liên kết bảng tính Excel đặc biệt hữu ích trong trường hợp nếu bạn có nhiều bảng tính trong một sheet. Và vì có nhiều sheet nên rất khó để quản lý, với hyperlink trong sheet có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-hyperlink-de-lien-ket-bang-tinh-trong-excel-26177n.aspx
Bên cạnh cách tạo Hyper link để liên kết dữ liệu bảng tính trong Excel dễ hơn, bạn cũng có thể tạo macro đơn giản để xử lý dữ liệu trong bảng tính một cách tự động, hơn nữa, tạo Macro giúp tiết kiệm thao tác hơn. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.6★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo Hyperlink, liên kết trong Excel
Hàm Date trong Excel, cách sử dụng, cấu trúc hàm
Cách tạo biểu đồ, đồ thị trong Google Sheets
Định dạng ngày tháng trong Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Cách xóa Hyperlink trên Excel
Từ khoá liên quan:

Tạo Hyperlink để liên kết bảng tính trong Excel

, cách tạo Hyperlink để liên kết bảng tính trong Excel, tạo hyperlink trong Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu tự học Excel được TAIMIENPHI.VN sưu tầm và giới thiệu đến bạn đọc cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao giúp người học nắm và sử dụng Excel thành thạo để phục vụ hiệu quả hơn cho các công việc của mình ...

Tin Mới

 • Cách thiết lập mặc định font chữ trong Excel 2016

  Cách cài đặt font chữ mặc định trong Excel 2016 giúp người dùng có thể sử dụng Excel ngay sau khi mở, tiết kiệm được thời gian cài đặt lại font chữ, cỡ chữ. Cách thiết lập font chữ mặc định trong Excel 2016 rất đơn giản bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trong cài đặt dưới đây để áp dụng nhé.

 • Cách xóa trang trắng trong Excel 2019

  Trong quá trình sử dụng và làm việc với Excel, lỗi trang trắng xuất hiện trong Excel 2019 là điều không thể tránh khỏi. Để xóa trang trắng trên Excel 2019 bạn chỉ cần bôi đen những phần muốn xóa và nhấn Delete. Để biết rõ hơn về cách làm bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

 • Cách tạo lịch, Calendar trên Google Sheets nhanh chóng

  Cách tạo lịch trên Google Sheets giúp bạn đọc dễ dàng tạo ra một bảng tính bao gồm các ngày tháng năm để điền các thông tin quan trọng, tạo lời nhắc cho bản thân. Việc tạo lịch trên Google Sheets sẽ hỗ trợ bạn đọc rất nhiều trong công việc giúp bạn sắp xếp công việc, lịch hẹn dễ dàng hơn.

 • Top 5 phần mềm quản lý KPI tốt nhất

  Phần mềm KPI cung cấp cho các doanh nghiệp nền tảng chuyên biệt để phát triển, quản lý và đánh giá dữ liệu KPI. Thay vì sử dụng các phương pháp nhập


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá