Tạo Hyperlink để liên kết bảng tính trong Excel

Tính năng tạo hyperlink trong một sheet Excel giúp bạn điều hướng nhanh chóng đến một file bảng tính khác hoặc một sheet Excel khác, điều này hữu ích để bạn liên kết các nội dung tiện cho việc truy xuất. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Hyperlink để liên kết bảng tính trong Excel.

Hyperlink được hiểu là "siêu liên kết" tính năng tạo liên kết này khá phổ biến trong ứng dụng Microsoft Word và Excel. Bằng cách tạo Hyperlink để liên kết bảng tính trong Excel, bạn có thể quản lý các bảng tính khác và di chuyển giữa các bảng tính dễ dàng hơn, giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức của mình. Cách tạo hyperlink trong Excel giữa các bảng tính không giống như cách tạo hyperlink trong Excel với các dữ liệu thông thường nên bạn cần chú ý phân biệt giữa hai dạng Hyperlink này.

Tạo Hyperlink để liên kết bảng tính trong Excel

Tạo Hyperlink để di chuyển đến bảng tính khác trong cùng file Excel

Trong ví dụ dưới đây tạo 1 sheet Excel có chứa 4 bảng tính khác nhau. Bảng tính chính có tên là Index, và đây là bảng tính cần tạo một hyperlink liên kết với các bảng tính khác, bao gồm Finance, Account và HR.

Dưới đây là cách tạo một hyperlink trong bảng tính Index để liên kết với một bảng tính khác:

Bước 1: Chọn ô có chứa dữ liệu mà bạn muốn liên kết tới một bảng tính khác.

Bước 2: Kích chuột phải vào ô đó và chọn tùy chọn Hyperlink… .

tao hyperlink de lien ket bang tinh trong excel

Bước 3: Trên cửa sổ Insert hyperlink, điều hướng đến Place in This Document. Trong mục Cell Reference chọn tên bảng tính mà bạn muốn liên kết rồi click chọn OK.

tao hyperlink de lien ket bang tinh trong excel 2

Tạo Hyperlink liên kết với một bảng tính Excel khác

Trong hướng dẫn dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách liên kết đến một sheet Excel được lưu trong My Documents.

Bước 1: Chọn ô có chứa nội dung mà bạn muốn liên kết đến một bảng tính Excel khác.

Bước 2: Kích chuột phải vào ô đó, và chọn tùy chọn Hyperlink .. .

tao hyperlink de lien ket bang tinh trong excel 3

Bước 3: Trên cửa sổ Insert hyperlink, điều hướng đến tùy chọn Existing File and Web page và duyệt đường dẫn tới sheet Excel mà bạn muốn liên kết, sau đó click chọn OK.

tao hyperlink de lien ket bang tinh trong excel 4

Tạo hyperlink để liên kết bảng tính Excel đặc biệt hữu ích trong trường hợp nếu bạn có nhiều bảng tính trong một sheet. Và vì có nhiều sheet nên rất khó để quản lý, với hyperlink trong sheet có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-hyperlink-de-lien-ket-bang-tinh-trong-excel-26177n.aspx
Bên cạnh cách tạo Hyper link để liên kết dữ liệu bảng tính trong Excel dễ hơn, bạn cũng có thể tạo macro đơn giản để xử lý dữ liệu trong bảng tính một cách tự động, hơn nữa, tạo Macro giúp tiết kiệm thao tác hơn. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.6★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo Hyperlink, liên kết trong Excel
Cách tạo biểu đồ, đồ thị trong Google Sheets
Định dạng ngày tháng trong Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Cách xóa Hyperlink trên Excel
Cách tính ngày tháng năm trong Excel
Từ khoá liên quan:

Tạo Hyperlink để liên kết bảng tính trong Excel

, cách tạo Hyperlink để liên kết bảng tính trong Excel, tạo hyperlink trong Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu tự học Excel rất hữu ích và quan trọng giúp các bạn đang muốn tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016 hiệu quả. Với tài liệu Học Excel, bạn sẽ được học nhiều kiến thức hữu ích, từ cơ bản tới nâng cao, từ đó giúp bạn làm việc với Excel nhanh, chóng, hiệu quả.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết. Vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016.

 • Cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel

  Trong quá trình học Excel và làm việc thì gặp lỗi hàm Sum là điều không tránh khỏi. Vậy cùng tham khảo cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây. Các bạn gặp trường hợp lỗi hàm Sum thế này có thể sửa dễ dàng chỉ với vài bước.

 • Cách tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel

  Mẹo tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel là thủ thuật giúp người dùng có thể tạo các khoảng trống trong một ô trên Excel, nơi mà các phím cách không có tác dụng. Hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn biết cách thức hoạt

 • Sơ đồ tư duy Vợ nhặt

  "Vợ nhặt" là tác phẩm tiêu biểu của nền văn học Việt Nam. Để hiểu, nắm được các ý chính trong bài vợ nhặt cũng như tình người giữa nạn đói năm 1945, các em cần tham khảo bài mẫu mô tả sơ đồ tư duy của tác phẩm Vợ nhặt. Tìm hiểu cách miêu tả vợ nhặt bằng bản đồ, các em có thể nắm chắc được ý nghĩa của tác phẩm và làm tốt hơn các đề văn yêu cầu phân tích truyện Vợ nhặt sau này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá