Sử dụng Flash Fill để chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel

Như đã đề cập trong các bài viết trước, Flash Fill là tính năng mới được giới thiệu trên Excel 2013. Tính năng này cho phép kết hợp, trích xuất, di chuyển và chuyển đổi dữ liệu từ cột này vào một cột mới. Ngoài ra người dùng có thể sử dụng Flash Fill để chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel tự động.

Bài hướng dẫn dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Flash Fill để chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel. Như bạn có thể nhìn thấy trong ví dụ dưới đây bảng tính có 2 cột, một là cột chứa giá trị số và cột còn lại chúng ta sẽ chuyển đổi giá trị số sang định dạng ngày trong Excel một cách dễ dàng

su dung flash fill de chuyen doi gia tri so thanh dinh dang ngay trong excel

Cách sử dụng Flash Fill để chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel

Bước 1: Nhập 04-23-2016 vào mục đầu tiên trong cột Date Format.

su dung flash fill de chuyen doi gia tri so thanh dinh dang ngay trong excel 2

Bước 2: Vì phần còn lại trong bảng tính chúng ta muốn áp dụng theo định dạng trên, do đó trong mục thứ 2 trong cột Date Format, bạn nhập là 12-30-2015.

Lưu ý mặc dù Excel không tự động đề xuất Flash Fill, tuy nhiên trong một số trường hợp điều này vẫn xảy ra.

su dung flash fill de chuyen doi gia tri so thanh dinh dang ngay trong excel 3

Vì Flash Fill không tự động mở khi bạn muốn sử dụng để chuyển đổi đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel. Để làm được điều này bạn sẽ phải thực hiện bằng tay. Đầu tiên đánh dấu toàn bộ cột mà bạn muốn fill.

Sau đó click chọn Data =>Flash Fill. Hoặc cách khác là nhấn tổ hợp phím Ctrl + E.

su dung flash fill de chuyen doi gia tri so thanh dinh dang ngay trong excel 4

su dung flash fill de chuyen doi gia tri so thanh dinh dang ngay trong excel 5

Bước 3: Lúc này các giá trị số trong bảng tính sẽ được chuyển đổi thành định dạng ngày.

su dung flash fill de chuyen doi gia tri so thanh dinh dang ngay trong excel 6

Với Excel bạn có thể áp dụng cùng một mẫu định dạng cho các phần còn lại trong bảng tính mà không cần sử dụng từng công thức một cho mỗi phần.

Như vậy Taimienphi.vn vừa giới thiệu và hướng dẫn cho bạn cách sử dụng Flash Fill để chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-flash-fill-de-chuyen-doi-gia-tri-so-thanh-dinh-dang-ngay-trong-excel-26184n.aspx
Bên cạnh hàm Flash Fill, bạn có thể tham khảo thêm cách hàm ngày tháng trong Excel để nắm rõ hơn, có cái nhìn bao quát hơn về các công thức trong Excel, có thể nhắc tới một số hàm ngày tháng trong Excel như TODAY, DAY ... Thử áp dụng và chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé!

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm lấy 4 ký tự bên trái trong Excel
Hàm Date trong Excel, cách sử dụng, cấu trúc hàm
Cách tính ngày tháng năm trong Excel
Cách lập hóa đơn tính tiền điện trong Excel
Cách đổi inch sang cm trong Excel
Từ khoá liên quan:

chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel

, sử dụng Flash Fill chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel, cách chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel bằng Flash Fill,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu tự học Excel rất hữu ích và quan trọng giúp các bạn đang muốn tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016 hiệu quả. Với tài liệu Học Excel, bạn sẽ được học nhiều kiến thức hữu ích, từ cơ bản tới nâng cao, từ đó giúp bạn làm việc với Excel nhanh, chóng, hiệu quả.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • 25 stt thả thính của con trai nên đọc

  Sống ảo và thả thính trên MXH đã trở thành một trào lưu cực "thịnh hành" trên MXH. Không chỉ những phù hợp với các cô gái, trào lưu này cũng được một


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá