Excel - Hàm DISC, Hàm tính tỷ lệ chiết khấu của chứng khoán

Trong kinh doanh, việc tính tỷ lệ chiết khấu là công việc quan trọng cần làm để thực hiện xuất nhập hàng tới các đại lý phân phối hay tới khách hàng cá nhân cho phù hợp nhằm đảm bảo lãi suất bán hàng đạt cao nhất. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về cách sử dụng hàm tính tỷ lệ chiết khấu DISC trong excel để phục vụ cho yêu cầu trên.

Tỷ lệ chiết khấu trong kinh doanh hàng hóa, sản phẩm là một tỷ lệ hay được sử dụng. Với các hàm tính toán trong excel, bạn đã có trong tay một giải pháp giúp bạn nhanh chóng tính ra được thông số này nhằm phục vụ cho công việc kinh doanh của bạn.

Hướng dẫn cách dùng hàm DISC trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú pháp: DISC (settlement, maturity, pr, redemption, basis)

ham disc

Xét ví dụ:

- Bạn nhập vào excel các giá trị thực tế tương ứng với các tham số của hàm DISC

- Nhập công thức tại ô C11 để tính tỷ lệ chiết khấu của chứng khoán. Ta được kết quả

Vậy là bạn đã biết cách sử dụng hàm tính tỷ lệ chiết khấu DISC trong Excel rồi đó. Đây là một trong những hàm rất hữu hiệu giúp bạn tính toán ra tỷ lệ chiết khấu nhằm hỗ trợ cho việc kinh doanh đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, nếu bạn muốn tính lợi nhuận chứng khoán trả lãi định kỳ thì có thể dùng  Hàm YIELD trong Excel

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-disc-trong-excel-2161n.aspx
Có rất nhiều cách tính phần trăm % - dạng toán phổ biến trong học tập và trong cuộc sống, tuy nhiên không phải ai cũng nhớ và áp dụng được. Vì thế, bài viết trước đó, Taimienphi.vn đã tổng hợp cách tính phần trăm, các bạn cùng xem lại.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm DURATION trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm ACCRINTM, Hàm trả về tiền lãi cộng dồn cho chứng khoán trả lãi khi đáo hạn
Excel - Hàm ACCRINT, Hàm trả về tiền lãi cộng dồn cho chứng khoán trả lãi định kỳ
Hàm PRICE, PRICEDISC, PRICEMAT trong Excel
Các hàm tài chính trong Excel
Từ khoá liên quan:

hàm disc trong excel

, hàm tính tỷ lệ chiết khấu, hàm disc excel 2013,

SOFT LIÊN QUAN
  • Percentage Calculator

    Tính toán tỷ lệ phần trăm trong exel

    Percentage Calculator cũng là một trong những Add in Exel đáng chú ý nữa mà bạn nên thử nhờ chức năng tính toán tỷ lệ phần trăm linh hoạt. Với Add in Excel này, bạn không cần là một người giỏi hay am tường trong tính toán, vẫn có thể tạo ra những giá trị, so sánh, tính phần trăm chính xác khi đơn giản hóa các số liệu.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá