9 add-on Excel giúp bạn sử dụng bảng tính một cách chuyên nghiệp hơn

Nếu muốn đào sâu thêm để tìm hiểu các chức năng khác của Excel, hoặc muốn sử dụng Excel một cách chuyên nghiệp hơn, cài đặt add on excel là giải pháp lý tưởng nhất và cũng là cách tốt nhất. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn 9 add-on Excel giúp bạn sử dụng bảng tính một cách chuyên nghiệp hơn.

Microsoft Excel là một trong những phần mềm bảng tính tốt nhất có sẵn hiện nay. Người dùng có thể sử dụng Excel để thực hiện các công việc như tính toán, lập bảng biểu, đồ thị, tạo macro, …Tuy nhiên nếu muốn sử dụng Excel một cách chuyên nghiệp hơn, không tốn nhiều thời gian để thực hiện các thao tác, bạn có thể lựa chọn sử dụng các add-on Excel hỗ trợ trong danh sách 9 add on Excel giúp bạn sử dụng bảng tính một cách chuyên nghiệp hơn dưới đây.

9 add on excel giup ban su dung bang tinh mot cach chuyen nghiep hon

9 add-on Excel giúp bạn sử dụng bảng tính một cách chuyên nghiệp hơn

1. Quandl cho Excel

Quandl là một trong những công cụ phân tích dữ liệu tốt nhất hiện nay, giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể, thu thập và định dạng tất cả các dữ liệu mà bạn muốn.

Ưu điểm của add-on Quandl excel cho Excel là cho phép người dùng tìm kiếm thông qua các tập dữ liệu lớn miễn phí mà không có bất kỳ hạn chế nào. Ngoài ra bạn cũng có thể tải xuống các bộ dữ liệu ở bất kỳ định dạng nào mà bạn muốn.

Tải Quandl về máy và cài đặt tại đây : Download Quandl Excel

2. Radial Bar Chart

Thay vì phải đọc thông qua hàng tấn dữ liệu, với Radial Bar Chart bạn có thể làm cho cuộc sống của mình dễ thở hơn bằng cách hiển thị các dữ liệu thông qua sử dụng các biểu đồ và đồ thị để nhanh chóng nắm được nội dung tổng quan.

9 add on excel giup ban su dung bang tinh mot cach chuyen nghiep hon 2

Mặc dù Excel có thể tạo ra các biểu đồ dữ liệu, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng các add-on miễn phí như Radial Bar Chart cho các dữ liệu độc đáo và đặc biệt.

Tải Radial Bar Chart về máy và cài đặt tại đây : Download Radial Bar Chart

3. Geographic Heat Map

Nếu đang làm việc với các bộ dữ liệu sử dụng vị trí địa lý, áp dụng hiển thị dữ liệu dưới dạng bản đồ là một cách hay để phân tích và trình bày thông tin. Add-on Geographic Heat Map có thể giúp bạn làm được điều này bằng cách đưa dữ liệu đã chọn vào bảng tính của bạn và tạo một bản đồ địa lý.

9 add on excel giup ban su dung bang tinh mot cach chuyen nghiep hon 3

Tải Geographic Heat Map về máy và cài đặt tại đây : Download Geographic Heat Map

4. Percentage Calculator

Không phải tất cả mọi người trong số chúng ta để giỏi Toán, đặc biệt là tính toán tỷ lệ phần trăm. Nếu cần phải tính toán tỷ lệ phần trăm nhanh chóng, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của add-on Percentage Calculator.

Ngoài tính toán tỷ lệ phần trăm, bạn có thể sử dụng add-on để tính toán tỷ lệ phần trăm tăng và giảm. Add-on cũng hỗ trợ tính toán tỷ lệ phần trăm tăng giá.

9 add on excel giup ban su dung bang tinh mot cach chuyen nghiep hon 4

Tải Percentage Calculator về máy và cài đặt tại đây : Download Percentage Calculator

5. Range Calculations

Nếu đã từng làm việc với các bảng tính Excel trong một thời gian dài, bạn cảm thấy cần phải thay đổi hoặc tính toán lại số liệu trong nhiều ô. Mặc dù có thể thực hiện thao tác này bằng tay, tuy nhiên nó mất rất nhiều thời gian. Trong những trường hợp này bạn có thể sử dụng add-on Range Calculations để thực hiện. Add-on Range Calculations cho phép bạn tính toán lại các con số trong phạm vi đã chọn một cách dễ dàng.

9 add on excel giup ban su dung bang tinh mot cach chuyen nghiep hon 5

Tải Range Calculations về máy và cài đặt tại đây : Download Range Calculations

6. Favorite Bookmarks

Nếu thường xuyên làm việc trên một số bảng tính hoặc bảng tính Excel nào đó trong một số thư mục cụ thể, và bạn muốn đánh dấu các bảng tính này để không phải vất vả tìm kiếm. Để đánh dấu các bảng tính Excel yêu thích và các thư mục, bạn có thể sử dụng add-on Favorite Bookmarks.

9 add on excel giup ban su dung bang tinh mot cach chuyen nghiep hon 6

Tải Favorite Bookmarks về máy và cài đặt tại đây : Download Favorite Bookmarks

7. RDBMail

Để nhanh chóng gửi email các bảng tính Excel hoặc một phần bảng tính Excel mà không cần rời khỏi bảng tính, add-on RDBMail sẽ giúp bạn làm được điều này. Add-on RDBMail cho phép tùy biến những gì bạn gửi và cách gửi như thế nào.

Tải RDBMail về máy và cài đặt tại đây : RDBMail

8. Databurst cho Excel

9 add on excel giup ban su dung bang tinh mot cach chuyen nghiep hon 7

Databurst chỉ đơn giản là add-on cho phép người dùng tạo ra các dữ liệu tương tác thông minh hiển thị trên bảng tính. Ngoài ra add-on Databurst còn có một số tính năng và tùy biến như phân loại dữ liệu tự động, hỗ trợ cho các bộ lọc và công thức Excel, ... .

Tải Databurst về máy và cài đặt tại đây : Download Databurst cho Excel

9. New Workbook Assistant

9 add on excel giup ban su dung bang tinh mot cach chuyen nghiep hon 8

Các bảng tính mặc định được tạo trong Excel đều giống nhau. Người dùng không thể lựa chọn các font chữ mặc định cho bảng tính, số trang trong bảng tính, … . Bằng cách sử dụng add-on New Workbook Assistant, bạn có thể tạo bảng tính Excel theo cách mà bạn muốn chỉ với một vài cú click chuột.

Tải New Workbook Assistant về máy và cài đặt tại đây : Download New Workbook Assistant

Kết hợp những hàm cơ bản Excel cùng với 9 add-on Excel ở trên giúp bạn sử dụng bảng tính một cách chuyên nghiệp hơn, tính toán nhanh chóng, đưa ra số liệu thống kê chuẩn xác hơn. Bạn đã từng sử dụng một trong số hàm cơ bản Excel cũng như các add-on Excel ở trên hay chưa? Chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé!

https://thuthuat.taimienphi.vn/9-add-on-excel-giup-ban-su-dung-bang-tinh-mot-cach-chuyen-nghiep-hon-29106n.aspx
Ngoài ra, việc định dạng ngày tháng trong excel cũng khá quan trọng, nhiều bạn không biết cách định dạng ngày tháng trong Excel dẫn tới việc ghi sai ngày tháng thứ tự và sẽ không có kết quả khả quan. Nếu chưa nắm rõ vấn đề này, bạn có thể tham khảo trên Taimienphi.vn

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chỉnh kích thước, độ rộng của hàng và cột trong Excel nhanh
Cách tạo Hyperlink, liên kết trong Excel
Tạo Hyperlink để liên kết bảng tính trong Excel
Cách tính giá phòng khách sạn trong Excel
Định dạng ngày tháng trong Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Từ khoá liên quan:

add-on Excel

, sử dụng Excel chuyên nghiệp, add-on Excel giúp bạn sử dụng bảng tính một cách chuyên nghiệp hơn,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu tự học Excel rất hữu ích và quan trọng giúp các bạn đang muốn tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016 hiệu quả. Với tài liệu Học Excel, bạn sẽ được học nhiều kiến thức hữu ích, từ cơ bản tới nâng cao, từ đó giúp bạn làm việc với Excel nhanh, chóng, hiệu quả.

Tin Mới

 • Cách xuất file Excel, PDF từ Google Sheet

  Với thao tác xuất file Excel, PDF từ Google Sheets đơn giản, người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về các loại định dạng giúp tải các bảng dữ liệu về thiết bị của mình, linh hoạt hơn khi in ấn hay tùy chỉnh tiện lợi bất cứ nội dung nào sao cho đúng với mong muốn.

 • Cách tắt Enable Editing khi mở Excel 2019

  Khi bạn tải file Word hay Excel 2019 trên mạng và khi mở sẽ yêu cầu bạn tắt chế độ Protected View bằng cách nhấn vào Enable Editing thì bạn mới có thể chỉnh sửa hay in được. Đây là tính năng hữu ích giúp người dùng hạn

 • Scroll Lock trong Excel là gì?

  Để tìm hiểu Scroll Lock trong Excel là gì? Cách tắt, vô hiệu hóa tính năng này trong Excel cho Windows và Mac như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

 • Cách chơi cờ vua cho người mới bắt đầu, từ dễ đến khó

  Bạn muốn tìm hiểu về game cờ vua mà không biết phải bắt đầu từ đâu ? Với hướng dẫn sau đây sẽ giúp cho bạn có thể tìm hiểu cách chơi cờ vua cho người mới bắt đầu, cấp độ từ dễ đến khó cũng như giải thích về quy tắc chơi của mỗi quân trên bàn cờ vua.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá