Cách hoán đổi vị trí 2 cột trong Excel, đảo cột

Gần đây Taimienphi.vn có nhận được một câu hỏi từ một bạn độc giả rằng làm thế nào để hoán đổi 2 cột trong Exce, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách hoán đổi vị trí 2 cột trong Excel, đảo cột để trả lời cho câu hỏi của bạn độc giả trên.

Bài viết cách hoán đổi vị trí 2 cột trong Excel, đảo cột dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc làm thế nào để hoán đổi 2 cột cho nhau. Có rất nhiều cách để hoán đổi vị trí các cột trong Excel như CUT & PASTE, Drag & Drop, , chúng ta sẽ tham khảo từng cách một nhé.

cach hoan doi vi tri 2 cot trong excel dao cot

CÁCH HOÁN ĐỔI VỊ TRÍ 2 CỘT TRONG EXCEL, ĐẢO CỘT

CUT & PASTE

Bước 1: Chọn toàn bộ cột mà bạn muốn đổi vị trí bằng cách click vào tên của cột. Ví dụ: A,B,C...

cach hoan doi vi tri 2 cot trong excel dao cot 2

Bước 2: Tiếp theo bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + X để tiến hành cắt cột hoặc chuột phải vào cột đã chọn và chọn Cut trong danh sách tùy chọn.

cach hoan doi vi tri 2 cot trong excel dao cot 3

Bước 3: Chọn cột nằm trước cột bạn muốn chèn, nhấp phải vào nó và chọn Insert Cut Cells từ danh sách tùy chọn.

cach hoan doi vi tri 2 cot trong excel dao cot 4

DRAG & DROP

Cut & Paste sẽ không cho phép bạn thực hiện với nhiều cột nhưng Drag & Drop cho phép bạn có thể thay đổi vị trí của nhiều cột một lúc

Bước 1: Chọn cột mà bạn đổi vị trí như ở trên.

cach hoan doi vi tri 2 cot trong excel dao cot 5

Bước 2: Bạn có thể chọn giữ ở các cạnh của cột để di nắm và di chuyển nó

cach hoan doi vi tri 2 cot trong excel dao cot 6

Bước 3: Bạn giữ Shift sau đó kéo cột sang vị trí mới mà bạn muốn. Bạn sẽ thấy một hộp hiển thị vị trí cột mới mà bạn chuyển tới

cach hoan doi vi tri 2 cot trong excel dao cot 7

Bước 4: Vậy là xong, bạn chỉ cần thả phím Shift và di chuyển sang vị trí mới là được.

Trên đây là hai cách hoán đổi vị trí 2 cột trong Excel, đảo cột. Nếu bạn còn cách nào hiệu quả thì hãy chia sẻ với chúng tôi nhé. Trên Excel bạn còn có thể chuyển cột thành dòng rất hữu ích, nhiều trường hợp không may tạo bảng, bạn thiếu dòng mà lại thừa cột, thực hiện việc chuyển cột thành dòng trong Excel sẽ giúp bạn khắc phục lỗi tạo bảng nhầm từ đầu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-hoan-doi-vi-tri-cot-2-trong-excel-dao-cot-25489n.aspx
Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn thì đừng ngại hãy comment phía dưới, đội ngũ kỹ thuật của Taimienphi.vn sẽ hỗ trợ bạn.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tính ngày tháng năm trong Excel
Cách xoay khổ giấy trong Excel
3 cách tính tổng trong Excel
Cách tạo bảng tính Excel trên Mac
Cách tính tuổi trong Excel
Từ khoá liên quan:

đảo vị trí các cột trong excel

, hoán đổi vị trí 2 cột trong Excel, hoán đổi vị trí các cột trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu tự học Excel rất hữu ích và quan trọng giúp các bạn đang muốn tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016 hiệu quả. Với tài liệu Học Excel, bạn sẽ được học nhiều kiến thức hữu ích, từ cơ bản tới nâng cao, từ đó giúp bạn làm việc với Excel nhanh, chóng, hiệu quả.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Phân tích bài thơ Tiếng hát con tàu – Chế Lan Viên

  Cùng phân tích bài thơ Tiếng hát con tàu – Chế Lan Viên để thấy được chất triết lí, trí tuệ trong thơ ông và cảm nhận được niềm khao khát cháy bỏng muốn được hòa nhập với cuộc sống nhân dân của nhà thơ nói riêng và giới nghệ sĩ lúc bấy giờ sau khi được ánh sáng cách mạng soi đường, dẫn lối


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá