Cách định dạng ô có điều kiện trong Google Sheets

Trong bài viết cách làm nổi bật nội dung bị trùng lặp trong Google Sheets chúng tôi đã giới thiệu với các bạn về chức năng Conditional Formatting - định dạng ô có điều kiện. Vì vậy mà hôm nay, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về nó nhé.

Google đã cho ra mắt một tính năng mới "Conditional Formatting" tạm dịch "Định dạng có điều kiện" cho ứng dụng Google Sheets. Nếu bạn đã từng sử dụng tính năng này ở Microsoft Excel, bạn sẽ biết rằng nó có thể phân biệt các ô dựa vào giá trị trong đó. Tính năng Conditional Formatting trong Google Sheets cho phép bạn nhập các giá trị tiêu chuẩn khác nhau như văn bản, số liệu hoặc ngày tháng. Bạn cũng có thể nhập các giá trị thông thường khác. Nếu ứng dụng nhận diện được một ô phù hợp với điều kiện bạn đã thiết lập, nó sẽ định dạng ô một cách khác biệt. Ngoài ra, tính năng này cũng đc ra mắt trên phiên bản Android.

cach dinh dang o co dieu kien trong google sheets

Dưới đây là hướng dẫn cách định dạng ô có điều kiện trong Google Sheets bằng tính năng "Conditional Formatting". Mời các bạn tham khảo.

CÁCH ĐỊNH DẠNG Ô CÓ ĐIỀU KIỆN TRONG GOOGLE SHEETS

Bước 1 : Bạn mở Worksheet bạn muốn định dạng lên.

Bước 2 : Để mở hộp thoại Conditional Formatting , bạn chọn đến mục Format - Conditional Formatting trên thanh công cụ.

cach dinh dang o co dieu kien trong google sheets 2

Bước 3 : Bạn có thể định dạng các ô dựa vào các tiêu chuẩn sau:

- Cell is empty: Ô trống

- Cell is not empty: Ô không trống

- Text contains: có chứa văn bản

- Text does not contain: Không có chứa văn bản

- Text is exactly: Có văn bản giống chính xác

- Date is: Có chứa ngày tháng

- Date if before: Có chứa ngày trước ...

- Date is after: Có chứa ngày sau....

- Greater than: Lớn hơn...

- Greater than or equal to : Lớn hơn hoặc bằng

- Less than: Nhỏ hơn...

- Less than or equal to: Nhỏ hơn hoặc bằng

- Is equal to: Bằng với..

- Is not equal to: Không bằng với

- Is not between: Không nằm ở giữa .....

- Custom Formula: Theo công thức

cach dinh dang o co dieu kien trong google sheets 3

Bước 4 : Sau khi bạn click Done , bạn vẫn có thể tiếp tục tạo một tiêu chuẩn khác. Ngoài ra bạn còn có thể kéo và thả các tiêu chuẩn này để sắp xếp thứ tự cho nó.

cach dinh dang o co dieu kien trong google sheets 4

Trên đây là hướng dẫn về cách định dạng ô có điều kiện trong Google Sheets. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể sử dụng tính năng này một cách dễ dàng và hiệu quả. Nếu bạn có khó khăn gì khi sử dụng tính năng Conditional Forrmatting này thì đừng ngại comment, đội ngũ kỹ thuật của Taimienphi.vn sẽ hỗ trợ bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dinh-dang-o-co-dieu-kien-trong-google-sheets-25034n.aspx
Google Sheets không phải là công cụ mới nhưng vẫn còn nhiều người dùng chưa sử dụng tới, đây được coi là công cụ Excel trực tuyến tuyệt vời, bạn có thể tham khảo cách cách sử dụng Google Sheets trên Taimienphi để nắm bắt thêm về những tính năng đáng chú ý của công cụ này nhé.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (3.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tính thời gian trong Google Sheets
Cách xóa khoảng trắng trong Google Sheets
Cách Wrap Text trong Google Sheets, căn đều text
Cách đếm số từ trên Google Sheets
Cách thêm ghi chú, bình luận trên Google Sheets
Từ khoá liên quan:

định dạng ô có điều kiện trong Google Sheets

,

SOFT LIÊN QUAN
  • Google Sheets

    Ứng dụng tạo trang tính của Google

    Google Sheets được xem là công cụ Excel trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay, hầu hết những thao tác của bạn trên Google Sheets bạn có thể bắt gặp trong những phiên bản quen thuộc như Excel 2010 gồm tạo bảng tính, so sánh d ...

Tin Mới

  • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

    Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết. Vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016.

  • Cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel

    Trong quá trình học Excel và làm việc thì gặp lỗi hàm Sum là điều không tránh khỏi. Vậy cùng tham khảo cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây. Các bạn gặp trường hợp lỗi hàm Sum thế này có thể sửa dễ dàng chỉ với vài bước.

  • Cách tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel

    Mẹo tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel là thủ thuật giúp người dùng có thể tạo các khoảng trống trong một ô trên Excel, nơi mà các phím cách không có tác dụng. Hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn biết cách thức hoạt

  • Taxi Quảng Nam, số điện thoại, giá cước

    Nếu như tại Hà Nội, các bạn có thể ra đường và bắt được một chiếc taxi nhanh chóng thì ở các tỉnh lẻ như Quảng Nam, việc bắt một chiếc taxi sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, tổng hợp số điện thoại taxi Quảng Nam dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn gọi xe nhanh chóng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá