Cách gõ văn bản nhanh hơn, tăng tốc độ gõ bàn phím máy tính

Đánh máy nhanh là điều mà ai cũng mong muốn trong thời 4.0 bởi vì nó cải thiện đáng kể hiệu suất công việc. Không phải ai cũng đạt được cảnh giới "gõ như máy" nhưng để nâng cao tốc độ thì hoàn toàn khả thi. Hiểu được điều này,Taimienphi.vn xin chia sẻ đến bạn cách gõ văn bản nhanh hơn, tăng tốc độ gõ bàn phím máy tính.

Nếu dùng máy tính thường xuyên và đặc biệt là khi bạn là người yêu thích viết lách thì hẳn bạn sẽ cảm thấy đánh máy cũng là một niềm vui. Hơn nữa, khi có thể đánh máy 10 ngón nhanh, bạn còn có thể làm việc hiệu quả hơn và tiết kiệm đáng kể thời gian nữa. Đó cũng chính là lý do vì sao khi nhìn những người đánh máy thành thạo, không cần nhìn bàn phím thì ai cũng sẽ cảm thấy ngưỡng mộ và mong muốn bản thân cũng có khả năng như vậy. Tuy nhiên, đừng thấy thế mà nghĩ rằng đánh máy là kỹ năng bẩm sinh của họ. Để siêu phàm như vậy, họ đều phải có bí quyết và rèn luyện thường xuyên. Nếu bạn đang tự cảm thấy kỹ năng đánh máy của bản thân cần cải thiện, hãy tham khảo ngay cách gõ văn bản nhanh hơn, tăng tốc độ gõ bàn phím máy tính mà thuthuat.taimienphi.vn gợi ý dưới đây nhé!

cach go van ban nhanh
 

Mục Lục bài viết:
1. Tạo môi trường làm việc thuận lợi cho việc đánh máy.
2. Điều chỉnh tư thế ngồi.
3. Giữ nguyên tư thế vừa nêu trên.
4. Làm quen với bàn phím.
5. Nhắm mắt lại và đọc to các phím mà bạn gõ chúng.
6. Bắt đầu từ từ việc gõ văn bản mà không cần nhìn bàn phím và đôi tay của mình.
7. Luyện tập thường xuyên.
8. Thử chơi một vài game online.
9. Theo dõi sự tiến bộ của bạn.
10. Tham gia các khóa học đánh máy.

1. Tạo môi trường làm việc thuận lợi cho việc đánh máy

Không ít người cho rằng cứ thuộc hết các phím trên bàn phím thì có thể đánh máy nhanh và chính xác nhưng sự thật lại không hoàn toàn như vậy. Thay vào đó, đầu tiên, bạn cần tạo cho mình một không gian làm việc sạch sẽ, thông thoáng, và thoải mái. Hơn nữa, để nâng cao hiệu suất gõ máy, thay vì đặt laptop hoặc bàn phím rời lên đùi thì bạn hãy chuẩn bị một chiếc bàn và bắt đầu gõ máy. Nếu bạn cần làm việc trong một khoảng thời gian dài, hãy đảm bảo khu vực làm việc luôn tạo cho bạn cảm giác thoải mái.

cach tang toc go van ban thong qua moi truong lam viec

2. Điều chỉnh tư thế ngồi

Nếu muốn gõ 10 ngón văn bản nhanh hơn thì bạn cần chú ý đến thư thế ngồi của mình. Hãy ngồi thẳng lưng và đặt 2 chân cách nhau một chút lên mặt đất. Cổ tay của bạn cũng cần được điều chỉnh để ngón tay của bạn có thể che được bàn phím. Nếu có thể hãy nghiêng đầu đi một chút để nhìn màn hình dễ hơn. Hơn nữa, hãy chiều chỉnh ghế ngồi để bạn có thể có một tư thế đánh máy thích hợp và thoải mái.

cach go van ban nhanh hon tang toc go van ban voi tu the ngoi

3. Giữ nguyên tư thế vừa nêu trên

Đây là một điều khá quan trọng. Tư thế ngồi của bạn thoải mái, khoa học sẽ giúp bạn giảm thiểu đáng kể tình trạng bị đau ở cổ tay. Chính những cơn đau như thế này chính là tác nhân khiến bạn giảm tốc độ gõ, mất nhịp gõ. Ngoài ra, hãy giữ cho lưng bạn và vai của bạn không bị gù, đồng thời thư giãn tuyệt đối cũng là một yếu tố rất cần thiết giúp bạn tang tốc độ gõ bàn phím máy tính của mình.

4. Làm quen với bàn phím

Việc làm quen với máy tính được xem là cực kỳ quan trọng bởi vì nó một phần quyết định đến việc bạn gõ máy nhanh hay chậm. Cũng khá may mắn khi ngày nay hầu hết bàn phím máy tính đều có bố cục QWERTY. Nó được gọi như vậy là vì 6 ký tự đầu tiên mà bạn nhìn thấy khi ở hàng phím chữ đầu tiên ở khu vực góc trên cùng bên trái của bàn phím. Bạn cũng có thể nhìn thấy được rằng xung quanh những phím ký tự này, có rất nhiều các phím phụ mà bạn hay phải dùng đến trong quá trình đánh máy như Tab, Caps Lock, Shift, Control, ...

cach go ban phim nhan va hieu qua nhat

Ngoài ra, để làm quen với bàn phím, hãy ghi nhớ các vị trí của các phím chữ cái, cũng như một số dấu chấm câu được sử dụng nhiều nhất. Bạn cần phải biết các phím ấy ở đâu mà không cần nhìn vào bàn phím vì đây là cách duy nhất mà bạn có thể học để gõ nhanh.

5. Nhắm mắt lại và đọc to các phím mà bạn gõ chúng

Đây là một cách tuyệt vời khác để bạn có thể ghi nhớ được vị trí của các phím lâu dài hơn. Theo đó, bạn không nhìn vào bán phìm mà hãy nhìn thẳng vào màn hình. Tiếp đó, hãy đọc to tên của các phím khi bạn gõ vào chúng và mở mắt ra nhìn vào màn hình để kiểm tra xem liệu bạn có đọc đúng phím không.

6. Bắt đầu từ từ việc gõ văn bản mà không cần nhìn bàn phím và đôi tay của mình

Để có thể cải thiện tốc độ gõ bàn phím máy tính, bạn cần rất nhiều thời gian. Tuy vậy, nếu muốn thành thạo việc này thì cách nhanh nhất có lẽ là tập đánh máy mà không cần nhìn bàn phím, không nhìn vào đôi tay của bạn. Nếu là lần đầu bạn thử nghiệm thì bạn nên dành nhiều thời gian một chút cho bước này. Tuy nhiên, khi bạn có khả năng gõ mà không cần nhìn vào bàn phím phím thì tốc độ của bạn sẽ thay đổi rõ rệt. Có thể là ban đầu bạn sẽ thấy phương pháp này khá lạ nhưng dần bạn sẽ quen và cảm nhận được hiệu quả nó mang lại cho bạn.

7. Luyện tập thường xuyên

Để rèn luyện được 6 bí quyết gõ văn bản nhanh hơn, tăng tốc gõ bàn phím máy tính như vừa đề cập ở trên thì bạn cần phải rèn luyện thường xuyên. Mỗi ngày, bạn hãy dành một chút thời gian để thực hành gõ văn bản và kiểm soát độ chính xác và tốc độ của bạn. Kèm theo đó, hãy thực hành liên tục và dần dần bạn sẽ nhận thấy lỗi của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

8. Thử chơi một vài game online

Bạn có thể vào một số website như Typing.com, Typing Cat, Typing Club, ... cho phép bạn thực hành đánh máy. Các website này ghi lại thời gian và chấm điểm cho mỗi lần đánh máy của bạn để bạn nắm được tốc độ hiện tại của bản thân. Từ đó bạn có thể có ý chí để phá vỡ kỷ lục của bạn hoặc của người khác.

cach go van ban nhanh hon thong qua cac tro choi danh may

Bên cạnh đó, bạn có thể chơi các game online khác trên mạng cần thao tác phím cũng như chuột liên tục vì nó cũng sẽ giúp bạn nhớ phím tốt hơn, thao tác nhanh hơn và cải thiện tốc độ gõ phím của mình. Ngoài ra, Mario cũng là tựa game giúp bạn luyện khả năng đánh máy 10 ngón của mình.

9. Theo dõi sự tiến bộ của bạn

Điều này giúp bạn nâng cao tốc độ đánh máy dễ dàng. Theo hướng này, mỗi lần luyện tập gõ, bạn nên tạo cho mình phong thái thoải mái nhất và bạn có thể ghi lại số từ mà bạn đánh được trong một khoảng thời gian nhất định. So sánh các lần luyện tập của bạn với nhau, bạn sẽ nhận thấy được bạn hay mắc phải các lỗi đánh máy nào, tốc độ của bạn bị ảnh hưởng vì yếu tố gì hay cần làm gì để khắc phục các lỗi, tốc độ đánh máy của bạn có được cải thiện hay không.

10. Tham gia các khóa học đánh máy

Tự học hay tự luyện tập có lẽ luôn là một thách thức lớn với một số người bởi vì không có ai kiểm soát, dẫn đến tình trạng nhanh bị chán, sớm bỏ cuộc. Nếu bạn thuộc lớp đối tượng này thì bạn nên tham gia các khóa học đánh máy. Hiện nay có nhiều khóa học đánh máy online, offline được thiết kế đặc biệt giúp bạn rèn luyện và gia tăng khả năng đánh máy. Bạn có thể xem xét tham gia vì nó cũng khá hữu ích cho bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-go-van-ban-nhanh-hon-tang-toc-go-ban-phim-may-tinh-57987n.aspx
Ngoài ra, hãy tận dụng tốt những phần mềm tập gõ 10 ngón ngay tại nhà để cải thiện tốc độ đánh văn bản của mình nhé.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cài đặt TypingMaster Pro, phần mềm luyện gõ bàn phím 10 ngón
4 mẹo giúp bạn gõ văn bản chuẩn và nhanh nhất
Cách kiểm tra tốc độ đánh máy
Kiểm tra tốc độ gõ Tiếng Việt bằng 10fastfingers
Hướng dẫn kỹ thuật gõ 10 ngón nhanh nhất
Từ khoá liên quan:

Cach go van ban nhanh hon tang toc do go may

, Cách gõ văn bản nhanh, cách gõ 10 ngón nhanh,

SOFT LIÊN QUAN
 • TypingMaster Pro

  Phần mềm tập gõ 10 ngón, luyện bàn phím siêu nhanh

  TypingMaster là phần mềm gõ 10 ngón giúp bạn luyện kỹ năng đánh máy nhanh và chuẩn xác hơn nhờ các bài tập được thiết kế phù hợp, kết hợp các trò chơi thú vị để việc học đánh máy trở nên thoải mái hơn. TypingMaster Pro tạo các phương pháp và phản xạ đánh máy của riêng bạn, quan trọng nhất là bạn sẽ có những tiến bộ rõ rệt khi tập luyện với chương trình này.

Tin Mới

 • Cách xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2019

  Thao tác xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2019 hoặc dấu gạch chân xanh không khó, việc xóa này sẽ giúp tài liệu nhìn thoáng và đỡ rối mắt hơn, đây là tính năng kiểm tra chính tả của Word 2019, giúp người dùng khi soạn thảo biết được đang lỗi chính tả ở phần nào để chủ động sửa, nhưng với văn bản là tiếng Việt thì nên tắt tính năng này để tránh cảnh báo không đúng.

 • Cách xóa đường kẻ bảng trong Word 2019

  Trong hướng dẫn hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách xóa đường kẻ bảng trong Word 2019 để xóa 1 hoặc 1 số đường kẻ trong bảng, thậm chí là xóa toàn bộ đường kẻ bảng nhưng vẫn giữa lại nội dung chữ trong bảng cũng như bố cục trình bày.

 • Cách tạo flowchart, lưu đồ trong Word

  Các bước để tạo một flowchart, lưu đồ hay sơ đồ quy trình trong Word 2021, 2019, 2016, 2013 không quá phức tạp và khó hiểu, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Phân tích bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

  Tây Tiến là khúc tráng ca đầy hào hùng về người lính Tây Tiến. Các em hãy cùng tham khảo những mẫu Phân tích bài thơ Tây Tiến dưới đây để có những cảm nhận trọn vẹn nhất về vẻ đẹp kiêu hùng, bất khuất cùng tình yêu nước, quyết tâm trong đấu tranh bảo vệ hòa bình, tự do của những người lính Tây Tiến.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá