Cách kiểm tra tốc độ đánh máy

Tốc độ đánh máy phụ thuộc vào khả năng sử dụng bàn phím, độ thông thạo của mỗi người. Những người sử dụng gõ bàn phím được 10 ngón sẽ có tốc độ đánh máy tốt hơn những người gõ từng ngón. Muốn biết mình đang ở mức độ đánh máy nào, hãy kiểm tra tốc độ đánh máy ngay.

Để tránh hụt hẫng với tốc độ đánh máy của mình, trước khi kiểm tra tốc độ đánh máy người dùng nên tự học cách gõ 10 ngón. Phần mềm TypingMaster Pro chính là một công cụ hữu hiệu giúp luyện tập gõ 10 ngón tại nhà hiệu quả. Trong phần mềm TypingMaster Pro có các bài tập đánh máy chuyên nghiệp, giúp thao tác trên máy tính nhanh chóng hơn. Luyện tập thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ cải thiện và nâng cao tốc độ đánh máy của mình. Để biết tốc độ đánh máy hiện tại của bản thân đang ở mức độ nào, hãy tham gia vào những bài kiểm tra tốc độ đánh máy.

Cách kiểm tra tốc độ đánh máy

Bước 1: Truy cập Vào đây để kiểm tra tốc độ đánh máy của bản thân.

Trong giao diện website, chọn Typing Test. Đây là chế độ kiểm tra tốc độ đánh máy nhanh chóng của công cụ này.

cach kiem tra toc do danh may

Bước 2: Giao diện của website sẽ xuất hiện tiếng Việt, các từ được sắp xếp đảo lộn, khiến bạn phải tập trung để gõ chính xác.

cach kiem tra toc do danh may 2

Hãy gõ theo từng từ trong Typing Test với tốc độ nhanh nhất có thể. Những chữ gõ đúng sẽ có màu xanh, chữ gõ lỗi chuyển sang màu đỏ.

cach kiem tra toc do danh may 3

Sau 1 phút gõ chữ, bạn sẽ được đánh giá tốc độ đánh máy của mình. Tổng số từ đã gõ, số từ gõ đúng, gõ sai và tốc độ được quy đổi ra WPM .

cach kiem tra toc do danh may 4

Hãy luyện tập đánh máy thường xuyên để cải thiện tốc độ gõ phím. Tốc độ đánh máy WPM của bạn sẽ được cải thiện nếu chịu khó luyện tập.

cach kiem tra toc do danh may 5

Các bạn nên học gõ 10 ngón trên bàn phím để tăng tốc độ đánh máy. Khi mới luyện tập, chắc chắn gõ 10 ngón sẽ chậm hơn, tuy nhiên sau quá trình dài luyện tập thì thao tác sẽ thuần thục hơn rất nhiều. Lúc này bạn hãy quay lại thử kiểm tra tốc độ đánh máy.

Thực ra khi soạn thảo văn bản, làm việc trên máy tính thì không hẳn gõ phím nhanh là hiệu quả tốt hơn. Có những mẹo gõ văn bản chuẩn và nhanh nhất mà người dùng nên biết để tốc tốc độ làm việc của mình. Những từ khóa, từ gõ tắt chính là mẹo giúp gõ văn bản chuẩn và nhanh nhất khi bạn thường sử dụng một cụm từ nhất định. Không chỉ là gõ tắt, còn có những mẹo giúp gõ văn bản chuẩn và nhanh nhất rất cần với mọi người.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-toc-do-danh-may-23140n.aspx
Trẻ em chính là lứa tuổi học đánh máy nhanh nhất, dễ tiếp thu nhất. Chính vì thế bạn nên cài phần mềm tập đánh máy cho trẻ em để con em mình luyện đánh máy. Sử dụng những phần mềm tập đánh máy cho trẻ em chắc chắn các bé sẽ tiếp thu các kỹ năng gõ 10 ngón, gõ tắt một cách nhanh chóng. Trong môi trường công nghệ như hiện nay, việc luyện tập đánh máy nhanh là điều cần thiết. Hãy trang bị cho con em mình những phần mềm tập đánh máy cho trẻ em để bé có nền tảng công nghệ vững chắc nhất.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra tốc độ đánh máy, khả năng gõ 10 ngón
Cách kiểm tra tốc độ mạng internet Viettel, FPT, VNPT trên máy tính
Kiểm tra tốc độ gõ Tiếng Việt bằng 10fastfingers
Top phần mềm tập gõ 10 ngón tốt nhất 2020
Kiểm tra tốc độ đọc, ghi của ổ đĩa với CrystalDiskMark
Từ khoá liên quan:

cach kiem tra toc do danh may

, kiem tra toc do danh may, cach test toc do danh may,

SOFT LIÊN QUAN
  • TypingMaster Pro

    Phần mềm tập gõ 10 ngón, luyện bàn phím siêu nhanh

    TypingMaster là phần mềm tập gõ 10 ngón rất hữu ích, dạy gõ 10 ngón trong soạn thảo văn bản. Phần mềm TypingMaster Pro cung cấp các bài tập gõ phím khác nhau, từ cơ bản tới nâng cao kết hợp với tính năng nhắc nhở sử dụng ngón tay để gõ, từ đó giúp bạn làm việc đánh máy trở thành phản xạ.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá