Cách thiết lập lại Modem, Router khi quên mật khẩu

Vì nhiều nguyên nhân mà đôi khi Modem, Router sẽ bị mất cấu hình. Lúc này người dùng không thể tiếp tục truy cập mạng Internet được nữa. Không cần phải nhờ tới các kỹ thuật viên của nhà mạng, bạn có thể thiết lập lại Modem, Router khi quên mật khẩu theo cách sau đây.

Trường hợp Router bị mất cấu hình hoặc người dùng quên mật khẩu WiFi bắt buộc phải thiết lập lại Modem, Router. Khi bị mất cấu hình Modem đồng nghĩa người dùng sẽ không thể truy cập Internet, sử dụng Internet được nữa. Tương tự vậy, quên mật khẩu WiFi cũng cần phải thiết lập lại Modem, Router vì bạn sẽ không thể dò lại mật khẩu cũ. Cách thiết lập lại Modem, Router khi quên mật khẩu sẽ giúp modem trở lại trạng thái ban đầu, người dùng có thể đặt lại mật khẩu WiFi, mật khẩu cho modem theo ý bạn.

Với tất cả các dạng Modem, Router thì người dùng đều có thể reset Modem bằng phím cứng được đặt ẩn phía sau thiết bị. Thông thường các bạn phải sử dụng các que nhỏ như: gim, tăm, đầu bút để nhấn được vào nút reset Modem được đặt ẩn bên trong thiết bị. Tiếp đó sử dụng tài khoản đăng nhập Modem, Router của bạn đã được nhà mạng cung cấp từ lúc đăng ký Internet để thực hiện theo cách thiết lập lại Modem, Router khi quên mật khẩu sau đây.

Cách thiết lập lại Modem, Router khi quên mật khẩu:

Bước 1: Chú ý ở phía sau Modem, Router sẽ có nút Reset. Nút này thường được đặt cạnh nút Power tắt mở Modem. Tuy nhiên điểm đặc biệt của nút Reset trên Modem, Router là được thiết kế chìm. Người dùng muốn nhấn nút này cần phải sử dụng các vật dụng nhỏ như: gim, tăm, đầu bút ... Với một số modem phổ biến hiện nay thì nút Reset được thiết kế nổi, bạn có thể dễ dàng bấm giữ Reset modem wifi.

Tiếp đó nhấn gim vào trong lỗ Reset, giữ nguyên trong khoảng 10s đến khi đèn Modem tắt đi hoàn toàn và khởi động lại.

cach thiet lap lai modem router khi quen mat khau

Bước 2: Tiếp theo các bạn đợi Modem khởi động lại trong khoảng 2 phút. Khi các đèn của Modem, Router đã sáng thì hãy mở trình duyệt. Truy cập địa chỉ cấu hình Router thông thường sẽ là: 192.168.1.1

Khi được hỏi mật khẩu và tài khoản các bạn nhập: admin admin (Để biết thêm tài khoản, mật khẩu đăng nhập modem phổ biến, bạn xem tài khoản đăng nhập Modem tại đây )

Đây là mật khẩu mặc định ở phần lớn các Router và Modem. Còn nếu bạn đã đổi tài khoản và mật khẩu thì có thể nhập theo ý mình.

Trong giao diện Modem, Router các bạn chọn Quick Setup để thiết lập lại Modem, Router khi quên mật khẩu.

cach thiet lap lai modem router khi quen mat khau 2

Bước 3: Tiếp tục nhấn Next.

cach thiet lap lai modem router khi quen mat khau 3

Bước 4: Tại phần WAN Connect Type hãy chọn PPPoE. Nhấn Next.

cach thiet lap lai modem router khi quen mat khau 4

Bước 5: Nhập tên Userpassword đường truyền mạng nhà bạn. Tùy từng nhà mạng mà các tài khoản và mật khẩu khẩu được cung cấp cho người dùng khác nhau. Các bạn có thể mở hợp đồng sử dụng Internet để xem lại thông tin này.

Nhấn Next.

cach thiet lap lai modem router khi quen mat khau 5

Bước 6: Tại phần Wireless Security nếu muốn bạn có thể nhập mật khẩu bảo vệ tại phần PSK Password. Nhấn Next.

cach thiet lap lai modem router khi quen mat khau 6

Cuối cùng chọn Finish để Modem, Router được thiết lập lại, Reboot các thông tin mới cài.

cach thiet lap lai modem router khi quen mat khau 7

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách thiết lập lại Modem, Router khi quên mật khẩu. Người dùng có thể sử dụng trong những trường hợp Router, Modem bị mất cấu hình, bị người khác đổi mật khẩu WiFi, quên mật khẩu WiFi hay thích thay đổi thông tin cho Router. Trường hợp bạn dùng Modem TPlink, tham khảo cách đổi mật khẩu modem TPlink trên trang web của chúng tôi để đổi mật khẩu modem TPlink, bảo vệ đường truyền mạng của mình tốt hơn.

Cách thiết lập lại Modem, Router chỉ nên sử dụng khi quên mật khẩu. Còn với trường hợp bạn vẫn nhớ mật khẩu, nhưng muốn đổi mật khẩu WiFi do có nhiều người biết Password thì không cần sử dụng cách thiết lập lại Router. Chỉ cần truy cập cấu hình Modem, Router và sử dụng thủ thuật đổi mật khẩu WiFi là có thể thay đổi các thông tin trong cài đặt dễ dàng. Với mỗi loại Modem, Router thì cách đổi mật khẩu WiFi lại có đôi chút khác biệt ở giao diện sử dụng. Chính vì thế Taimienphi.vn đã hướng dẫn cách đổi mật khẩu WiFi trên nhiều loại Router khác nhau để người dùng có thể tiện thao tác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thiet-lap-lai-modem-router-khi-quen-mat-khau-23961n.aspx
Nếu bạn dùng modem của Viettel mà chưa biết đổi mật khẩu wifi Viettel để chặn không cho người khác đăng nhập vào mạng wifi của mình, bạn hãy xem qua bài viết đổi mật khẩu wifi Viettel mà chúng tôi đã giới thiệu để có cách thực hiện tốt nhất.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ẩn Wifi, ẩn SSID Viettel, FPT, GPON, HUAWEI trên Laptop
Cách đổi mật khẩu Router Wifi, mật khẩu modem
Danh sách IP, account, mật khẩu đăng nhập modem Draytek mọi model
Cách chặn port (cổng) trên các dòng modem phổ biến, TP-Link, Netgear, D-Link
Làm gì khi bị trộm mật khẩu và thay đổi mật khẩu trên modem, router?
Từ khoá liên quan:

cach thiet lap lai modem

, thiết lập lại router, cài lại modem,

SOFT LIÊN QUAN
 • Virtual Modem PRO

  Phần mềm tạo modem ảo

  Virtual Modem PRO dùng để tạo các modem ảo dùng cho máy tính phục vụ cho việc thực tập và làm việc trên modem. Với các tính năng như thực hiện và hoạt động như modem thật ngay cả khi sử dụng mạng nội bộ có kết nối Intern ...

Tin Mới

 • Xem mật khẩu wifi, hiện password wifi đã lưu, kết nối trên máy tính và cách xóa

  Khi bạn vô tình quên mất password wifi đã lưu trên máy tính, muốn lấy lại chúng nhưng không biết phải làm thế nào, thực hiện ra sao ... thì bài viết này Taimienphi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn đọc, cách xem mật khẩu wifi đã lưu hoặc đã kết nối trên Windows 10 cùng những phiên bản về trước.

 • Cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên Android

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn cần xem mật khẩu Wifi đã lưu trên thiết bị Android của mình, chẳng hạn để lấy lại mật khẩu và sử dụng trên laptop, ... nhưng chưa biết cách thực hiện? Vậy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới

 • Cách sử dụng Netcut, cắt mạng trên máy tính bất kỳ

  Netcut là phần mềm nổi tiếng trên Windows có thể ngắt kết nối của một người bất kỳ trong cùng một mạng. Cách sử dụng Netcut cũng rất đơn giản, phần mềm không yêu cầu bạn thực hiện bất kỳ thao tác phức tạp nào, chỉ cần cài đặt, Netcut sẽ hoàn thành các nhiệm vụ như tìm kiếm, bảo vệ và ngắt kết nối với những tài khoản không được phép.

 • Top phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất 2020

  Để quản lý được quán cà phê của mình một cách hiệu quả và chuyên nghiệp nhất, các chủ quán cần phải lựa chọn cho mình một phần mềm quản lý quán Cafe tốt nhất nhằm mục đích trợ giúp đắc lực nhất. Dưới đây là top phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất 2020.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá