Cách chặn port (cổng) trên các dòng modem phổ biến, TP-Link, Netgear, D-Link

Trên router D-Link, bạn có thể sử dụng các thiết lập Virtual Server hoặc Port Forwarding để chặn các port (cổng). Virtual Server chỉ cho phép cấu hình mỗi lần một cổng, trong khi Port Forwarding cho phép bạn chặn nhiều cổng cùng một lúc. Vậy còn trên các dòng modem phổ biến khác như TP-Link, Netgear thì chặn các port (cổng) như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chặn port (cổng) trên các dòng modem phổ biến, TP-Link, Netgear, D-Link.

Chặn port trên các dòng modem phổ biến TP-Link, Netgear, D-Link sẽ giúp bạn ngăn chặn các kết nối từ các port được định sẵn, tránh việc dữ liệu chảy về hệ thống mạng của bạn. Đặc biệt là tại thời điểm hiện tại ransomware WannaCry đang hoành hành thì bạn cần chặn IP trên router đồng thời kết hợp cách chặn port dưới đây để tối đa hóa sự an toàn cho máy tính, thiết bị sử dụng mạng tránh bị nhiễm virus WannaCry tống tiến.

Cách chặn port (cổng) trên các dòng modem phổ biến, TP-Link, Netgear, D-Link

Cách chặn port (cổng) trên TP-Link

Bước 1: Mở trình duyệt web bất kỳ, sau đó nhập địa chỉ IP LAN của router vào thanh địa chỉ, sau đó nhấn Enter . Địa chỉ IP mặc định của router TP-Link là: 192.168.1.1 .

cach chan port cong tren cac dong modem pho bien tp link netgear d link

Bước 2: Nhập tên người dùng (username) và mật khẩu trên trang đăng nhập (login). Mặc định tên người dùng (username) và mật khẩu là admin.

cach chan port cong tren cac dong modem pho bien tp link netgear d link 2

Bước 3: Ở phía bên trái trang, tìm và click chọn Security =>Firewall .

Bước 4: Chọn Enable Firewall , Enable IP Address Filtering , Allow the packets not specified by any filtering rules to pass through the router .

cach chan port cong tren cac dong modem pho bien tp link netgear d link 3

Bước 5: Click chọn Save để lưu lại các thiết lập.

Bước 6: Click chọn IP Address Filtering .

Bước 7: Click chọn Add New để thiết lập rule IP Address Filtering .

Bước 8: Nhập địa chỉ IP mà bạn muốn giới hạn dịch vụ trên máy tính trong khung LAN IP Address và cổng tại khung WAN Port .

Mục Action bạn chọn là Deny .

cach chan port cong tren cac dong modem pho bien tp link netgear d link 4

Bước 9: Click chọn Save để lưu lại thiết lập.

Cách chặn port (cổng) trên Netgear

Để chặn các cổng trên Netgear, thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở một trình duyệt bất kỳ trên máy tính của bạn.

Bước 2: Sử dụng trình duyệt truy cập trang: http://www.routerlogin.net.

Nếu trang http://www.routerlogin.net không khả dụng, bạn có thể truy cập một trong số các trang dưới đây:

- http://www.routerlogin.com
- http://192.168.1.1
- http://192.168.0.1
- http://10.0.0.1

Bước 3: Lúc này bạn sẽ được yêu cầu nhập tên người dùng và mật khẩu. Nhập các thông tin đăng nhập theo mặc định:

Lưu ý : các thông tin này phân biệt chữ hoa và chữ thường.

- Username: admin

- Password: password

Nếu đăng nhập không thành công, có thể bạn đã thay đổi mật khẩu admin. Nếu không nhớ mật khẩu mới bạn phải thực hiện khôi phục cài đặt gốc để khôi phục lại các thiết lập router về trạng thái mặc định của nhà sản xuất.

Bước 4: Click chọn ADVANCED =>Security =>Block Services .

cach chan port cong tren cac dong modem pho bien tp link netgear d link 5

Bước 5: Chọn 1 trong số các tùy chọn Services Blocking:

- Per Schedule : bật các dịch vụ chặn theo lịch trình (schedule).

- Always : bật các dịch vụ chặn mọi lúc (không phục thuộc lịch trình).

cach chan port cong tren cac dong modem pho bien tp link netgear d link 6

Bước 6: Tại mục Service Table , click chọn Add .

Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ Block Services Setup .

cach chan port cong tren cac dong modem pho bien tp link netgear d link 7

Bước 7: Tại mục Service Type chỉ định loại dịch vụ bạn muốn chặn (FTP, HTTP, ...).

Nếu dịch vụ bạn muốn chặn không được liệt kê, chọn User Defined .

Bước 8: Nếu chọn User Defined, tại mục Protocol bạn chọn là TCP/UDP và số cổng mà bạn muốn chặn.

Theo mặc định tất cả người dùng không được sử dụng giao thức bị chặn. Nếu chỉ chặn một số người dùng, chỉ định địa chỉ IP máy tính của họ trong mục Filter Services For .

Bước 9: Click chọn Add .

Các thiết lập này được lưu trong Service Table.

Cách chặn port (cổng) trên D-Link

Có 2 cách để chặn các cổng trên router D-Link. Bạn có thể sử dụng các thiết lập Virtual Server hoặc Port Forwarding. Virtual Server chỉ cho phép cấu hình mỗi lần một cổng, trong khi Port Forwarding cho phép bạn chặn nhiều cổng cùng một lúc.

Cả hai đều có thể sử dụng trên máy tính hoặc thiết bị mạng, hoặc để chặn các cổng trên tất cả các thiết bị trong mạng. Theo mặc định, router D-Link chặn lưu lượng truy cập không mong muốn trên tất cả các cổng, tuy nhiên, nếu người dùng nào đó trong hệ thống mạng của bạn đang sử dụng các ứng dụng băng thông cao, chẳng hạn như tải các ứng dụng ngang hàng, việc chặn các cổng hoàn toàn sẽ hữu ích trong trường hợp này.

- Virtual Server:

Bước 1: Mở một trình duyệt web bất kỳ, sau đó nhập “192.168.0.1” vào thanh địa chỉ. Đây là địa chỉ IP của router D-Link.

Nhập tên người dùng (username) và mật khẩu vào các khung tương ứng khi được yêu cầu. Theo mặc định tên người dùng là “Admin” và không có mật khẩu.

Bước 2: Click chọn tab Advanced ở góc trên cùng cửa sổ, sau đó chọn “Virtual Server” ở menu bên trái.

Bước 3: Đặt 1 tên cho cổng hoặc nhóm cổng mà bạn muốn chặn vào khung Name, chẳng hạn như Blocked Ports . Mỗi rule mà bạn thêm sẽ tạo một Virtual Server, và mỗi Virtual Server phải có 1 tên duy nhất.

Bước 4: Nhập số cổng vào khung Internal Port để chặn lưu lượng gửi đi. Nhập số cổng vào khung External Port để chặn lưu lượng truy cập đến.

Bước 5: Click chọn menu xổ xuống Protocol , chọn UDP để chặn lưu lượng của User Datagram Protocol hoặc chọn TCP để chặn lưu lượng của Transmission Control Protocol . Nếu băn khoăn bạn có thể chọn Both để chặn cả 2 giao thức.

Bước 6: Click chọn menu xổ xuống Schedule , chọn Never để chặn cổng.

Bước 7: Click chọn menu xổ xuống Computer Name và chọn một máy tính trong hệ thống mạng của bạn để chặn quyền truy cập của máy tính đó. Ngoài ra, bạn có thể nhập địa chỉ IP của máy tính đó vào khung IP Address. Để trống khung này để chặn cổng cho tất cả máy tính trên hệ thống mạng.

Bước 8: Click chọn Save Settings .

- Port Forwarding:

Bước 1: Mở một trình duyệt web bất kỳ, sau đó nhập “192.168.0.1” vào thanh địa chỉ. Đây là địa chỉ IP của router D-Link.

Nhập tên người dùng (username) và mật khẩu vào các khung tương ứng khi được yêu cầu. Theo mặc định tên người dùng là “Admin” và không có mật khẩu.

Bước 2: Click chọn tab Advanced ở góc trên cùng màn hình, sau đó click chọn “Port Forwarding” ở menu bên trái.

Bước 3: Đặt 1 tên cho rule vào khung Name . Nhập các cổng mà bạn muốn chặn vào các khung TCP và UDP. Để thiết lập phạm vi nhiều cổng, bạn có thể sử dụng dấu gạch ngang, chẳng hạn như 44-100 để chặn các cổng từ 44 đến 100. Sử dụng dấu phẩy để tách các cổng khác nhau, chẳng hạn như 44-100, 102, ….

Bước 4: Chặn các cổng trên một máy tính bằng cách chọn máy tính đó trong menu Computer Name . Thiết lập schedule là Never . Điều này có nghĩa là các cổng bị chặn sẽ không bao giờ truy cập được máy tính đó nữa.

Bước 5: Chặn các cổng trên tất cả các máy tính trong hệ thống mạng bằng cách chọn một địa chỉ IP không tồn tại trên hệ thống mạng của bạn. Nhập địa chỉ IP này vào khung IP Address.

Tại menu Schedule bạn chọn là Always . Tất cả lưu lượng truy cập của các cổng đã chọn sẽ được chuyển tiếp tới thiết bị không tồn tại trên hệ thống mạng của bạn, chặn các cổng không thể truy cập vào tất cả các máy tính.

Bước 6: Click chọn Save Settings .

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chan-port-cong-tren-cac-dong-modem-pho-bien-tp-link-netgear-d-link-23827n.aspx
Trên đây là cách Cách chặn port (cổng) trên các dòng modem phổ biến, TP-Link, Netgear, D-Link để bạn có thể yên tâm hơn khi lướt internet không lo sợ virus lây lan qua những port (cổng) đã được chặn. Với trường hợp máy tính đã bị nhiễm virus WannaCry, các bạn có thể tham khảo mẹo gỡ bỏ WannaCry để xóa bỏ mã độc tống tiền này khỏi máy tính của mình, cách gỡ bỏ WannaCry này được nhiều tin tương và thực hiện.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng hợp lỗi không đổi được mật khẩu Wifi các dòng Modem phổ biến
Chống hack wifi trên modem fpt, vnpt, tenda, tplink, dlink, totolink
Cách chặn virus "được lên báo" trên Facebook
Cách đóng cổng 445 trên Windows XP/7/2000/2003 để ngăn chặn Wanna Cry
Những thông tin cần biết về chuẩn USB Type-C
Từ khoá liên quan:

Chặn cổng

, chặn port, cách chặn cổng trên TP-Link,

SOFT LIÊN QUAN
 • Simple Port Forwarding Free

  Mở cổng port modem máy tính

  Simple Port Forwarding Free một bộ định tuyến nhằm chia sẻ mạng internet từ router. Các máy tính được kết nối trực tuyến và sử dụng để chơi game trực tuyến, duyệt web, VoIP và nhiều hoạt động khác. Ngoài ra nó xây dựng h ...

Tin Mới

 • Cách đổi DNS trên máy tính Windows và Mac tăng tốc độ truy cập Internet

  Cách đổi DNS trên Windows và Macbook giúp người dùng có thể tăng tốc độ truy cập Internet, đảm bảo đường truyền tốt. Không những thế, đổi DNS trên máy tính còn tăng tính bảo mật và giúp bạn chặn các quảng cáo khi lướt Web. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách đổi DNS trên Windows và Macbook hiệu quả nhất

 • DNS là gì, kiến thức cơ bản về DNS

  Chắc hẳn các bạn đều đã từng nghe nói về DNS trên máy tính nhưng để hiểu rõ DNS là gì thì lại rất ít người biết. Chính vì thế bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ gửi đến bạn đọc khái niệm cơ bản về DNS và cách thức hoạt

 • Cách sửa file hosts, đổi file hosts vào Facebook bị chặn mới nhất

  Với cách sửa file hosts, đổi file hosts trên máy tính giúp bạn có thể truy cập, vào facebook bị chặn hiệu quả nhất. Tuy nhiên cách chỉnh sửa, đổi file hosts như thế nào thì không phải ai cũng biết do đó để tránh những nhầm lẫn có thể xảy ra bạn nên theo dõi hướng dẫn chỉnh sửa File hosts trên windows tại đây và làm theo nhé.

 • Cách nhận và nhập Code Play Together

  Cơn sốt Play Together tuy đã giảm nhưng số lượng người tham gia vẫn còn rất đông đảo. Và để tăng trải nghiệm cho người chơi cùng những phần thưởng hấp dẫn NPH đã cung cấp hàng loạt mã Code Play Together giúp người chơi nhận được đá quý, thú cưng, trang phục,.... Dưới đây là danh sách mã code và cách nhập Giftcode Play Together bạn đọc có thể tham khảo nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá