Cách NAT Port, Forward port với các modem phổ biến

Bạn muốn cấu hình modem hay router nhà bạn với phương thức NAT Port, Forward port nhưng không biết cách thực hiện ra sao. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu cách NAT Port, Forward port với các modem phổ biến hiện nay nhé.

NAT Port, Port Forwarding là quá trình chuyển tiếp một port cụ thể từ mạng này đến mạng khác. Kỹ thuật chuyển tiếp này cho phép người dùng bên ngoài có thể truy cập vào mạng bên trong bằng cách sử dụng port đó từ bên ngoài thông qua bộ định tuyến. Hệ thống này được sử dụng rộng rãi ở các văn phòng, trường học và gia đình có nhiều máy tính hay thiết bị kết nối Internet và tiêu biểu là ứng dụng vào Camera. Bài viết sau đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách NAT Port, Forward port với các modem phổ biến hiện nay, hãy cùng theo dõi và phản hồi về bài viết và cùng thảo luận ngay dưới bài viết các vướng mắc nhé.

cach nat port forward port voi cac modem pho bien

Cách NAT Port, Forward port với các modem phổ biến.

1. Cách NAT Port, Forward port với modem ZTE F600w Viettel.

Bước 1: Để NAT Port Modem Viettel, trước tiên chúng ta truy cập vào modem Viettel bằng cách nhập địa chỉ 192.168.1.1 trên trình duyệt web bất kỳ. Sau đó các bạn tiến hành đăng nhập với quyền admin mặc định là: username: admin, password: admin để tiến hành NAT Port Modem Viettel

cach nat port forward port voi cac modem pho bien 2

Hoặc các bạn cũng có thể nhập thông tài khoản là admin và mật khẩu là số Serial Number được in đằng sau Modem ZTE F600W

cach nat port forward port voi cac modem pho bien 3

Bước 2: Tiếp theo các bạn vào mục: Application >Port Forwarding sau đó nhập các thông số như hình dưới, chú ý là IP của đầu ghi hình phải là IP tĩnh trong LAN. Ví dụ: 192.168.1.248 dưới đây.

cach nat port forward port voi cac modem pho bien 4

Sau khi thêm các Port cần NAT chúng ta sẽ có kết quả hiển thị như hình dưới, tại đây chúng ta có thể chỉnh sửa hoặc xóa đi.

cach nat port forward port voi cac modem pho bien 5

Bước 3: Tiến hành tắt firewall, các bạn chọn Security > Firewall sau đó chọn Firewall Level và nhấp vào tùy chọn Off.

cach nat port forward port voi cac modem pho bien 6

Bước 4: Sau đó tiến hành cấu hình DDNS cho tên miền tự động cập nhật IP WAN động (nếu có IP WAN là IP tĩnh thì bỏ qua bước này).

Vào mục Application > DDNS chọn bật chế độ Enable sau đó chọn nhà cung cấp dịch vụ mà modem hỗ trợ, ví dụ: NoIP, Dyndns,... ở đây mình dùng Dyndns cho ổn định. Sau đó nhấn Submit để lưu lại.

cach nat port forward port voi cac modem pho bien 7

Bước 5: Tiến hành khởi động lại modem để tên miền cập nhật IP WAN động mới và hoàn tất quá trình cài đặt. Để thự hiện, các bạn vào Administration >System Management chọn Reboot đợi khoảng 2-3 phút để modem khởi động hoàn tất.

cach nat port forward port voi cac modem pho bien 8

2. Cách NAT Port, Forward port với modem GPON FPT.

Bước 1: Sử dụng trình duyệt web bất kỳ truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1 và điền thông tin đăng nhập User/passwordadmin.

cach nat port forward port voi cac modem pho bien 9

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, chúng ta tiến hành NAT Port cho camera như sau:

Vào Application > Port Forwarding sau đó nhập các thông số: port, ip camera hoặc đầu ghi hình, bật chế độ NAT sau đó nhấn Add để thêm vào chế độ NAT. Tiếp tục tương tự với những camera và port còn lại.

cach nat port forward port voi cac modem pho bien 10

Bước 3: Tiếp theo chuyển qua mục Security > Firewal bỏ chọn 2 dòng Remote Telnet EnabledRemote Https Enabled thao tác này giúp chúng ta xem mượt hơn ko bị modem chặn lại. Thông thường, khi có một mối nguy hiểm nào đó có ảnh hưởng tới dữ liệu trên máy tính, người dùng sẽ tiến hành chặn Port trên dòng modem mà mình đang sử dụng, cách chặn Port như thế nào cho đúng, các bạn có thể theo dõi bài viết cách chặn Port mà chúng tôi đã hướng dẫn.

Bước 4: Sau khi NAT xong tiến hành cài đặt DNS vào modem để cập nhật IP động của nhà mạng, nếu IP WAN là IP tĩnh thì có thể bỏ qua bước này.

cach nat port forward port voi cac modem pho bien 11

Tiến hành nhập thông tin tên miền cho camera, vào Application/ DDNS, chọn đường truyền cần kết nối, bật chế độ, chọn nhà cung cấp dịch vụ DDNS, nhập tên miền và tài khoản tên miền đó, sau đó nhấn Save để lưu cấu hình tên miền.

Bước 5: Cuối cùng, để hoàn tất quá trình NAT Port camera cho modem GPon FPTelecom các bạn khởi động lại modem bằng cách vào Maintain >Reboot Device, nhấn chọn Reboot đợi khoảng 2-3 phút để modem khởi động xong.

3. Cách NAT Port, Forward port với modem Huawei VNPT.

Bước 1: Trước tiên các bạn cần phải xác định được Port cần NAT và địa chỉ IP Camera nhà mình là gì. ( Để biết Port và IP Anh chị em có thế và mục Settings (Cài đặt) của đầu ghi >Network (Mạng) và địa chỉ sẽ hiện ra tại đây).

Bước 2: Sau khi xác định được địa chỉ IP Camera, từ máy tính các bạn truy cập vào địa chỉ Gateway mặc định modem là 192.168.1.1 nó sẽ hiện ra giao diện như sau:

cach nat port forward port voi cac modem pho bien 12

Đăng nhập với thông tin tài khoản như sau:

Account: telecomadmin

Password: admintelecom

hoặc

Account: root

Password: admin

Bước 3: Đăng nhập thành công, tại giao diện quản lý modem các bạn chọn tab Forward Rules > New để add DMZ.

cach nat port forward port voi cac modem pho bien 13

Bước 4: Tại đây các bạn đánh dấu kiểm vào ô Enable DMZ để kích hoạt DMZ, điền địa chỉ IP của camera nhà bạn ( Ví dụ địa chỉ nhà mình là 192.168.100.4) rồi nhấn Apply để lưu lại.

cach nat port forward port voi cac modem pho bien 14

Bước 5: Tiếp tục nhấp vào mục Port Mapping Configuration để tiếp tục cài đặt.

cach nat port forward port voi cac modem pho bien 15

Tại đây các bạn nhấn New để bắt đầu Nat Port, điền đầy đủ Port vào 4 ô và bắt buộc phải giống nhau, tiếp theo điền địa chỉ IP (192.168.100.4), đánh dấu kiểm vào ô Enble Port Mapping và nhấn Apply để lưu cấu hình.

Bước 6: Nhấn New để tiếp tục Nat thên 1 Port nữa.

cach nat port forward port voi cac modem pho bien 16

Port thứ 2 chúng ta cần NAT (của mình là 34567. Mỗi loại đầu có mỗi port khác nhau, các bạn chú ý đừng NAT nhầm nhé). Tiếp theo điền địa chỉ IP đầu ghi, tích dấu kiểm vào ô Enble Port Mapping rồi nhấn Apply để lưu cấu hình.

Bước 7: Tiếp theo các bạn bắt đầu thêm tên miền vào mục DDNS bằng cách chuyển qua tab Network Application và chọn mục DDNS Configuration.

cach nat port forward port voi cac modem pho bien 17

Tại đây các bạn nhấn vào New để hiện ra các tùy chọn dưới. Tiếp đến ô Sevice Provider chọn dyndns

- Ô HostName nếu có sẵn chúng ta không phải thay đổi gì, nếu không có chúng ta điền member.dyndns.org.

- Ô Sevicer Port nếu nó có sẵn thì chúng ta không phải điền. Nếu không có chúng ta điền 80

- Domain Name chúng ta đánh tên miền chúng ta đã tạo

- User name là tên tài khoản dyndns.org của chúng ta

- Pass của tài khoản dyndns.org của chúng ta

- Click Apply để lưu cấu hình và kết thúc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-nat-port-forward-port-voi-cac-modem-pho-bien-23794n.aspx
Như vậy với bài viết mà Taimienphi tổng hợp và chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đọc có thể biết được cách NAT Port, Forward port với các modem phổ biến hiện nay mà các nhà mạng cung cấp. Với một vài modem khác, có thể giao diện sẽ khác nhau tuy nhiên về cấu trúc NAT port cũng không thay đổi. Nếu như bạn gặp khó khăn trong việc truy cập vào modem hay router nhà bạn, các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn đăng nhập modem với các dòng thông dụng hiện nay mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé. Mọi sai sót trong quá trình thực hiện, bạn đọc có thể để lại phản hồi ngay dưới đây và chúng ta sẽ cùng thảo luận nhé. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đăng nhập modem Wifi, IP, tài khoản và mật khẩu truy nhập các dòng modem phổ biến
tplinklogin.net, địa chỉ đăng nhập Modem TP Link phổ biến
Tổng hợp lỗi không đổi được mật khẩu Wifi các dòng Modem phổ biến
Cách đổi mật khẩu wifi TL-WR843ND
Soạn bài Bóp nát quả cam- Tiếng Việt lớp 2
Từ khoá liên quan:

NAT Port

, Forward port, Forward port với các modem phổ biến,

SOFT LIÊN QUAN
 • Simple Port Forwarding Free

  Mở cổng port modem máy tính

  Simple Port Forwarding Free một bộ định tuyến nhằm chia sẻ mạng internet từ router. Các máy tính được kết nối trực tuyến và sử dụng để chơi game trực tuyến, duyệt web, VoIP và nhiều hoạt động khác. Ngoài ra nó xây dựng h ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Laptop không kết nối được Wifi 2022

  Laptop của bạn không kết nối được Wifi trong khi các thiết bị khác vẫn kết nối được bình thường? Ở bài viết này, Taimienphi.vn sẽ gợi ý cho bạn 9 cách để giải quyết tình trạng trên.

 • Cách xem mật khẩu Wifi 2022

  Nếu không nhớ được mật khẩu Wifi đã bắt bạn có thể thực hiện cách xem mật khẩu Wifi để dễ dàng chia sẻ kết nối Wifi với mọi người khi được hỏi. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xem mật khẩu Wifi

 • Cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối

  Lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối thường hay xảy ra và có nhiều nguyên nhân khác nhau, các bạn hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết lỗi Wifi này trên laptop nhé.

 • Tổng hợp Code Đấu Tam Quốc Mobile mới nhất

  Đấu Tam Quốc Mobile tái hiện chân thực các cuộc chiến khốc liệt thời Tam Quốc trên bản đồ rộng lớn đang chờ bạn chinh phục. Với những bậc Đế Vương tương lai, Code Đấu Tam Quốc Mobile sẽ giúp bạn viết lại lịch sử Thế Giới, hành trình lên ngôi Hoàng Đế thống nhất thiên hạ, và để lại một dấu ấn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá