Xem mật khẩu wifi, hiện password wifi đã lưu, kết nối trên máy tính và cách xóa

Khi bạn vô tình quên mất password wifi đã lưu trên máy tính, muốn lấy lại chúng nhưng không biết phải làm thế nào, thực hiện ra sao ... thì bài viết này Taimienphi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn đọc, cách xem mật khẩu wifi đã lưu hoặc đã kết nối trên Windows 10 cùng những phiên bản về trước.

Cho dù bạn đang sử dụng Windows 7 hay Windows 10 cũng đều được hỗ trợ kết nối WiFi nếu là Laptop. Và một trong những tính năng hỗ trợ người dùng đó chính là chức năng xem mật khẩu WiFi lại khi quên. Điều này giúp bạn tránh phải đổi mật khẩu WiFi lại do không nhớ cũng như mất công dò tìm WiFi đã kết nối mà bản thân mình không phải mạng chủ.

xem mat khau wifi da luu tren may tinh

Cách xem mật khẩu Wifi đã kết nối trên Laptop

Cách xem mật khẩu wifi trên Windows 7 và Windows 10 không giống nhau, hệ điều hành Windows 10 đã được cải tiến khá nhiều với vô vàn chức năng mới, kèm theo hệ thống cũng lược bớt một số chức năng không cần thiết. Chính vì vậy bạn cần thực sự cẩn thận khi thao tác theo Taimienphi xem mật khẩu wifi.

Mục Lục bài viết:
1. Hướng dẫn xem mật khẩu Wifi đã kết nối trên máy tính
          1.1. Xem mật khẩu Wifi trên Windows 7/8
          1.2. Xem mật khẩu Wifi trên Windows 10
2. Cách xóa mật khẩu Wifi đã kết nối trên máy tính
          2.1. Xóa mật khẩu Wifi trên Windows 7/8
          2.2. Xóa mật khẩu Wifi trên Windows 10

1.Hướng dẫn xem mật khẩu WiFi đã kết nối trên máy tính

1.1. Xem mật khẩu WiFi trên Windows 7/8
Bước 1:
Để có thể xem mật khẩu WiFi trên Windows 7 đầu tiên bạn nhìn xuống dưới thanh taskbar và click vào biểu tượng WiFi/Network rồi sau đó chọn Open Network and Sharing Center.

Bước 2: Trong giao diện của Network and Sharing Center bạn chọn mục Manage Wireless Networks.

Bước 3: Tại đây danh sách các WiFi mà bạn đã kết nối sẽ hiện ra, chọn mạng Wifi xem mật khẩu. (VD: xem mật khẩu wifi Taimienphi.vn)

Tiếp theo chọn thẻ Security, tích vào ô Show Characters và xem mật khẩu WiFi Taimienphi.vn.

1.2. Xem mật khẩu WiFi trên Windows 10
Bước 1:
Trên thực tế, hệ điều hành Windows 10 chỉ cho phép người dung xem mật khẩu WiFi đang sử dụng, đang lưu mà thôi. Để xem mật khẩu WiFi bạn click chuột phải vào biểu tượng WiFi giống như trên Windows 7 và chọn Open Network and Sharing Center (Open Network & Internet Sharing)

Bước 2: Trong giao diện của Open Network and Sharing Center bạn lựa chọn WiFi đang kết nối tại thẻ Connections, như ví dụ trong đây là WiFi có tên Taimienphi.vn.

Bước 3: Bạn click tiếp vào Wireless Properties trong WiFi Status.

Bước 4: Chuyển sang tab Security và click vào phần Show characters để xem mật khẩu WiFi đang kết nối.

Ngoài ra trên Windows 10 còn có một cách xem mật khẩu WiFi khác đó chính đó là sử dụng Command Prompt, phương pháp này tuy đơn giản nhưng rất ít người sử dụng, bạn đọc có thể tham khảo thêm. Đầu tiên bạn mở Menu Start ra gõ "cmd" rồi lựa chọn Command Prompt ở chế độ Run as Administrator => nhập lệnh netsh wlan show profile để hệ thống liệt kêt toàn bộ WiFi đã từng kết nối với laptop của bạn.

Tiếp theo gõ lệnh "netsh wlan show profile "Tên WiFi" key=clear" để có thể xem mật khẩu WiFi, vì dụ ở đây chúng tôi muốn xem mật khẩu WiFi của Taimienphi.vn 2 thì sẽ gõ như sau: netsh wlan show profile "Taimienphi.vn 2" key=clear

Ngay lập tức một loạt thông số hiện ra, bạn chỉ cần chú ý đến phần Security settings dòng Key Content, tại đây sẽ hiện ra mật khẩu WiFi của bạn, password Taimienphi.vn 2 là taimienphi.

2. Cách xóa mật khẩu WiFi đã kết nối trên máy tính

2.1. Xóa mật khẩu Wifi trên Windows 7/8
Việc xóa mật khẩu WiFi trên Windows 7 khá đơn giản, bạn làm theo hướng dẫn ở đầu để vào xem mật khẩu nhưng chỉ dừng lại ở bước 3 là vào mục Manage Wireless Networks, để xóa WiFi chúng ta chọn Wifi và click Remove là xong, coi như máy tính của bạn chưa từng kết nối với mạng Wifi đó.

2.2. Xóa mật khẩu WiFi Windows 10
Bước 1: Click vào phần biểu tượng WiFi/Network và chọn Network & Internet settings.

Bước 2: Trong phần Settings lựa chọn tiếp mục WiFi.

Bước 3: Tại đây bạn chọn Manage known networks, phần quản lý các mạng WiFi đã kết nối.

Bước 4: Và cuối cùng click vào WiFi bất kỳ muốn xóa chọn Forget là xong.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xem-xoa-mat-khau-wifi-da-ket-noi-tren-may-tinh-3858n.aspx
Taimienphi.vn vừa hướng dẫn các bạn cách xem em mật khẩu wifi và xóa password wifi đã lưu trên máy tính laptop, ngoài ra các bạn có thể xem thêm cách quản lý mật khẩu wifi trên win 8 để quản lý mạng dữ liệu của mình tốt hơn khi sử dụng, win 8 hay windows 8.1 đều có nhiều cách quản lý khác nhau nhưng tất cả đều giúp bạn sử dụng mạng wifi tốt hơn. Bên cạnh đó, nếu không muốn sử dụng mạng wifi đó nữa, bạn hoàn toàn có thể xóa mạng wifi trên win 8 hay win 8.1 một cách dễ dàng.

Tác giả: Cao Thắng     (3.8★- 36 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng tính năng Instant Wifi Hotspot trên Mac OS X
Sửa lỗi We can't set up mobile hotspot, fix lỗi không thể phát wifi trên Windows 10
Kích hoạt Wifi Hotspot, bật tính năng Wifi Hotspot phát wifi trên Windows 10
Phát wifi từ máy tính bằng Wifi hotspot trong Windows 10
Sự khác nhau giữa Tethering và Hotspot
Từ khoá liên quan:

xem mat khau wifi tren may tinh

, xem password wifi tren laptop, xem mật khẩu wifi trên máy tính 2020,

SOFT LIÊN QUAN
  • Wifi Hotspot Tool

    Tạo điểm kết nối Internet trên máy tính

    Wifi Hotspot Tool là phần mềm tạo điểm kết nối Internet. Nó cho phép bạn sử dụng máy tính để phát Wifi, và chia sẻ kết nối. Mã hoá mạng bằng mật khẩu SSID, tốc độ truy cập ổn định, chất lượng. Thiết lập tên truy cập mạng ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá