Cách đổi màu biểu tượng icon desktop trên Windows

Tùy chỉnh đổi màu chữ biểu tượng icon desktop là một trong những tiện ích nhỏ trên Windows, mặc dù việc đổi màu chữ biểu tượng icon desktop không có ảnh hưởng nhiều đến sử dụng máy tính của bạn nhưng bạn cũng cần phải biết để xử lý khi có vấn đề xảy ra.

Nói dễ hiểu hơn về đổi màu chữ biểu tượng icon desktop thì đây chính là loại bỏ nền cho chữ trong icon desktop. Tính năng này có máy đã kích hoạt sẵn còn có máy tự động bỏ đi và nó chỉ ảnh hưởng khi bạn để một hình nền khác màu hoặc cùng màu với chữ là đen hoặc trắng mà thôi.

cach doi mau bieu tuong icon desktop tren windows

Và như đầu bài cũng đã nói việc đổi màu chữ biểu tượng icon desktop không ảnh hưởng nhiều đến khả năng sử dụng máy tính của bạn, vấn đề này cũng dễ dàng được khắc phục bởi đổi hình nền máy tính hoặc một vài công cụ khác có sẵn trong Windows.

Hướng dẫn đổi màu chữ biểu tượng icon desktop

Bước 1: Để tiến hành kiểm tra đổi màu chữ biểu tượng icon desktop đầu tiên bạn cần phải mở hộp lệnh Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R và sau đó gõ sysdm.cpl và xác nhận OK.

cach doi mau bieu tuong icon desktop tren windows 2

Bước 2: Giao diện System Properties hiện lên, tại đây bạn vào tab Advanced sau đó chọn Settings.

cach doi mau bieu tuong icon desktop tren windows 3

Bước 3: Tại đây bạn kiểm tra dòng Use drop shadow for icon labels on the desktop, nếu chưa tích tức là việc đổi màu chữ biểu tượng icon desktop đã được kích hoạt, còn ngược lại tức là chưa.

cach doi mau bieu tuong icon desktop tren windows 4

Bước 4: Cụ thể bạn có thể thấy sự khác biết giữa trước và sau khi đổi màu chữ biểu tượng icon desktop .

cach doi mau bieu tuong icon desktop tren windows 5

Sau khi bỏ dấu tích thì toàn bộ bóng trên chữ đều bị biến mất.

cach doi mau bieu tuong icon desktop tren windows 6

Trong một vài trường hợp thì chữ sẽ hiển thị màu đen, còn tùy thuộc vào hình nền đang sử dụng nữa.

cach doi mau bieu tuong icon desktop tren windows 7

Ví dụ nếu bạn bật đổi màu chữ biểu tượng icon desktop thì khi đổi hình nền màu đen sẽ có kết quả như dưới đây.

cach doi mau bieu tuong icon desktop tren windows 8

Bước 5: Để khắc phục vấn đề này ngoài việc tắt nó đi chúng ta click ra màn hình chọn personalize.

cach doi mau bieu tuong icon desktop tren windows 9

Bước 6: Sau đó lựa chọn hình nền có màu khác thay thế là xong.

cach doi mau bieu tuong icon desktop tren windows 10

Bước 7: Một cách khác để thay thế chính là sử dụng Solid color để chuyển hình nền thành những bảng màu khác nhau.

cach doi mau bieu tuong icon desktop tren windows 11

Thậm chí có cách đơn giản hơn khi chỉ cần click chuột phải vào file bất kỳ và lựa chọn set as desktop backgound để thay thế hình nền.

cach doi mau bieu tuong icon desktop tren windows 12

Trên đây là hướng dẫn đổi màu chữ biểu tượng icon desktop Windows, thủ thuật dành cho những ai gặp phải vấn đề về hiển thị chữ trên Windows hoặc với những ai đam mê khám phá các tính năng trong Windows thì đây là điều hết sức cần thiết.

Với những ai muốn đổi biểu tượng thư mục trên Windows, có thể tham khảo cách đổi biểu tượng thư mục, icon mà Taimienphi đã chia sẻ trong các thủ thuật trước đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doi-mau-bieu-tuong-icon-desktop-tren-windows-22491n.aspx
Trên Windows 10 sở hữu thanh Start Menu rất hữu dụng với những ai là người mới, nếu bạn mới sử dụng hệ điều hành này thì nên thiết lập Start Menu trên Windows 10 vì nó giúp bạn đạt hiệu suất tối đa khi làm việc. Trên đó có rất nhiều các tính năng mà bạn có thể khám phá, tuy nhiên sẽ chẳng mất thời gian của bạn đâu nếu tham khảo bài viết tùy chỉnh thiết lập Start Menu trên Windows 10 được biên soạn bởi chúng tôi.

Tác giả: Hoàng Bách     (3.1★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi không hiển thị biểu tượng pin trên Windows 10
Đổi biểu tượng Quick Access Win 10, lấy lại icon cũ Quick Access trên File Explorer Windows 10
Cách tắt icon âm thanh trên màn hình Win 10
Ẩn, tắt biểu tượng, hiển thị icon trên Taskbar trong Windows 10
Đổi biểu tượng windows với IconPackager
Từ khoá liên quan:

doi mau chu bieu tuong icon

, doi mau icon desktop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính, laptop

  Để tăng âm lượng loa trên máy tính,kích volume cho laptop nhiều người chọn sử dụng các phần mềm bên thứ 3 để tinh chỉnh một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên ngoài cách sử dụng phần mềm ra thì còn có cách nào để tăng âm lượng loa máy tính không? Theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.

 • 2 Cách chia đôi màn hình máy tính nhanh nhất

  Cách chia đôi màn hình máy tính giúp bạn có thể sử dụng 2 tab trong công việc nhằm tăng độ hiệu quả của công việc lên. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết cách chia đôi màn hình máy tính như thế nào chính vì thế bài

 • Cách bật tắt chế độ Game Mode Windows 11

  Game mode là chế độ chơi game trên Windows 11 và 10, giúp tăng hiệu suất khi chơi game, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bật và tắt chế độ Game Mode Win 11 với các bước thực hiện cụ thể.

 • Code AFK 3Q Đế Vương Thiên Hạ mới nhất

  AFK 3Q hay còn gọi là Đế Vương Thiên Hạ với cốt truyện xoay quanh thời kỳ loạn lạc Tam Quốc. Trong AFK 3Q bạn cần phải sưu tập các danh tướng về phe của mình để xây mộng đế vương thống nhất thiên hạ. Bạn có thể nhập Code AFK 3Q Đế Vương Thiên Hạ để nhận những phần quà hấp dẫn đặc biệt là có cơ hội sở hữu những danh tướng hiếm trong đội hình của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá