Cách đổi biểu tượng thư mục, folder mặc định trên máy tính

Bạn đã quá nhàm chán với các biểu tượng thư mục folder mặc định trên máy tính và muốn thay đổi biểu tượng khác. Hãy tham khảo bài viết dưới đây taimienphi.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách đổi biểu tượng thư mục, folder mặc định trên máy tính thật đơn giản và nhanh chóng.

Mặc định trên hệ điều hành Windows các thư mục, folder đều được hiển thị bằng một biểu tượng giống nhau với hình file tài liệu màu vàng. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy những biểu tượng này thật đơn điệu và nhàm chán, bạn có thể tự thay đổi biểu tượng thư mục máy tính của mình bằng những biểu tượng mới sinh động và hấp dẫn hơn.

huong dan doi bieu tuong thu muc folder mac dinh tren may tinh

Bạn có thể sử dụng phần mềm để đổi biểu tượng thư mục, folder cho máy tính của mình, phần mềm mà Taimienphi muốn giới thiệu đó là IconCool Studio, tải và cài đặt IconCool Studio sẽ giúp bạn thay đổi hình ảnh bất kỳ thành biểu tượng cho thư mục của mình, chi tiết cách đổi biểu tượng thư mục bằng IconCool Studio tại đây.

Cách đổi biểu tượng thư mục, folder mặc định trên máy tính

Bước 1: Bạn click phải chuột vào thư mục, folder cần đổi biểu tượng và chọn Properties

 

huong dan doi bieu tuong thu muc folder mac dinh tren may tinh 2

Bước 2: Cửa sổ Propertiesxuất hiện bạn chuyển qua tab Customize và click vào mục Change Icon

huong dan doi bieu tuong thu muc folder mac dinh tren may tinh 3

Bước 3: Change Icon for Picture Folderhiển thị các biểu tượng thư mục, folder mới để bạn lựa chọn. Bạn click vào biểu tượng cần thay đổi và nhấn Ok đồng thời nhấn ApplyOkđể lưu lại thay đổi.

huong dan doi bieu tuong thu muc folder mac dinh tren may tinh 4

Như vậy bạn đã thực hiện xong thao tác đổi biểu tượng thư mục máy tính của mình. Lúc này folder bạn vừa thay đổi sẽ mang diện mạo mới đúng với biểu tượng bạn lựa chọn.

huong dan doi bieu tuong thu muc folder mac dinh tren may tinh 5

Trên đây là hướng dẫn đổi biểu tượng folder máy tính. Ngoài ra, nếu bạn muốn có thêm nhiều biểu tượng lạ mắt và sinh động hơn chúng ta có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng để thay đổi như : Folder Style, IconChanger, Folder iChanger, Drive Icon Changer...

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-doi-bieu-tuong-thu-muc-folder-mac-dinh-tren-may-tinh-12627n.aspx
Không chỉ có thể đổi biểu tượng cho thực mục, các bạn còn có thể đổi biểu tượng icon màn hình máy tính nữa, nếu bạn chưa có cho mình kinh nghiệm này, tham khảo cách đổi biểu tượng icon màn hình desktop ở đây nhé.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Bản quyền miễn phí MSTech Folder Icon, tạo và thay đổi icon thư mục
Hướng dẫn thay đổi thư mục Download trên Skype
Đặt tên thư mục trên iOS và Android bằng biểu tượng cảm xúc
IDM - Cách thay đổi thư mục chứa các file tải về
Firefox - Thay đổi thư mục chứa file Download
Từ khoá liên quan:

đổi biểu tượng thư mục máy tính

, đổi icon thư mục máy tính, đổi biểu tượng folder máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • Folder iChanger

  Thay đổi biểu tượng trên máy tính

  Folder iChanger là ứng dụng cho phép thay đổi biểu tượng tiêu chuẩn của các thư mục, ổ đĩa cứng và bộ nhớ flash. Phần mềm cho phép thay đổi đồng thời số lượng lớn thư mục, trích xuất biểu tượng từ các tập tin thực thi và ...

Tin Mới

 • Cách đăng ký tài khoản Onedrive

  Thao tác tạo tài khoản Onedrive trên trình duyệt tương đối đơn giản, người dùng hoàn toàn có thể tự mình thực hiện việc đăng ký OneDrive nhanh chóng và sử dụng ngay các tính năng tiện lợi của dịch vụ lưu trữ đám mây, sao lưu các dữ liệu cần thiết trên máy tính mà không cần tốn quá nhiều thời gian tìm hiểu.

 • Chia sẻ file qua mạng LAN trong máy tính

  Việc chia sẻ file, dữ liệu giữa các máy tính trong mạng LAN sẽ giúp công việc của bạn trở nên đơn giản, rút ngắn thời gian hơn khi muốn chia sẻ dữ liệu. Để có thể chia sẻ dữ liệu trong văn phòng, công ty, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây.

 • Top phần mềm đổi tên file hàng loạt tốt nhất

  Hiện nay, phần mềm đổi tên file hàng loạt có rất nhiều, được nhiều người đánh giá cao như Better File Rename, Aoao Batch Rename, Rename Master .... Mỗi phần mềm có các ưu điểm riêng, các bạn tham khảo để đánh giá, lựa chọn phần mềm đổi tên file hàng loạt phù hợp.

 • Cách xem mật khẩu Facebook của người khác

  Xem mật khẩu Facebook của người khác là hành động không nên làm vì vi phạm quyền riêng tư cá nhân của chủ tài khoản. Tuy nhiên, biết cách để xâm nhập vào tài khoản Facebook của người khác lại giúp bạn học được cách bảo vệ bản thân. Vì thế Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách xem mật khẩu Facebook của người khác để chủ động hơn trong mọi tình huống... còn để theo dõi hay đọc trộm tin nhắn ai đó thì chúng tôi không khuyến khích.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá