IDM - Cách thay đổi thư mục chứa các file tải về

Bạn không biết cách làm thế nào để thay đổi thư mục mặc định lưu trữ những dữ liệu tải về từ Internet khi download bằng tiện ích Download IDM. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi thư mục chứa các file tải về.

Internet Download Manager hay còn viết tắt là IDM là phần mềm download phổ biến và nhanh nhất hiện nay. Giống như các phần mềm khác, những dữ liệu là các văn bản, file âm thanh, file Video, hình ảnh được tải về thường được lưu trữ trong thư mục mặc định mà mà nhà sản xuất sẽ tự tạo ra khi bạn dùng phần mềm.

Bạn là người mới sử dụng tiện ích này và chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn muốn thay đổi thư mục mặc định này bằng một đường dẫn thư mục khác dễ nhớ hơn. tiện cho việc quản lý dữ liệu của bạn hơn, thông qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Hướng dẫn thay đổi thư mục chứa các file tải về

Download phiên bản mới nhất của phần mềm để trải nghiệm những tính năng mới: Download IDM

Bước 1: Sau khi cài IDM xong, mở trình duyệt bằng cách click chuột vào icon IDM (Internet Download Manager) trên Desktop (nếu trong quá trình cài đặt, bạn đã lựa chọn đặt icon ra ngoài Desktop).

thay doi thu muc luu tru file tai ve tren idm


Hoặc từ thanh Menu Start trong mục Search Programs and files, nhập từ khóa Internet Download Manager, kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị ngay trên màn hình.


cach thay doi folder luu tru file tai ve tren idm


Bước 2: Trên thanh công cụ, chọn Downloads --> Options để thay đổi một số thiết lập.


huong dan thay doi thu muc luu tru


Bước 3: Từ hộp thoại Options ---> Save to.

Tại đây, bạn thay đổi thư mục mặc định chứa các file mặc định bằng cách thay đổi trong khung "Default download directory for "General" category", chọn Browser để chọn thư mục mà mình mong muốn.

Click OK để lưu lại thiết lập.

cach thay doi duong dan folder


Việc thay đổi thư mục mặc định chứa các file download về bằng IDM không phải là khó, nhưng đối với nhiều người thì đó lại là điều không tưởng. Thay vì bạn phải bỏ ra hàng giờ để tìm kiếm cách thay đổi thì dựa vào bài viết này, bạn sẽ tiết kiệm nhiều thời gian mà vẫn đạt được kết quả như mong đợi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/idm-cach-thay-doi-thu-muc-chua-cac-file-tai-ve-102n.aspx
Ngoài ra bạn cũng có thể gặp phải tình trạng không thấy IDM tự động bắt link tải video trên Youtube hay Facebook hoặc không tự động bắt link tải trên các website chia sẻ nhạc, lúc này bạn cần sửa lỗi IDM không tự động bắt link tải video, âm thanh mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn trong các bài viết trước đây, cách sửa rất đơn giản, các bạn chỉ cần bật add-on trên trình duyệt là IDM CC và kích hoạt trình duyệt trong cài đặt của IDM.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.7★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thêm Proxy vào IDM, add Proxy IDM tăng tốc download dữ liệu
IDM - Bỏ tính năng khởi động cùng Windows của IDM
Internet Download Manager (IDM) 6.18 đã được phát hành
Phát hành Internet Download Manager (IDM) 6.35 Build 18
Cách download file ghost bằng IDM tốc độ nhanh
Từ khoá liên quan:

thay đổi thư mục lưu trữ

, cách thay đổi folder lưu trữ, hướng dẫn thay đổi folder lưu trữ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Internet Download Manager (IDM)

  Phần mềm download nhanh cho máy tính

  Để chọn ra phần mềm hỗ trợ download tốt nhất hiện nay thì IDM (tên chính thức là Internet Download Manager) có lẽ sẽ được xếp ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng, công cụ IDM hỗ trợ tải video, file hầu hết trên mọi trình duyệt phổ biến như Chrome, FireFox .. hiện nay.

Tin Mới

 • Cách bật chế độ Dark Mode trên IDM

  Buổi tối khi sử dụng phần mềm IDM trên giao diện sáng rất dễ gây nhức mỏi mắt của chúng ta, để hạn chế việc này, tại sao, các bạn lại không bật chế độ Dark Mode (nền tối) trên phần mềm Internet Download Manager (IDM) lên để bảo vệ đôi mắt của chính mình?

 • Cách tải video Douyin không logo trên máy tính

  Douyin là tên gọi khác của TikTok tại đất nước Trung Quốc, cách tải video Douyin không logo cũng khá giống với cách download video Tiktok tại Việt Nam và trên thế giới, Taimienphi.vn mời các bạn cùng tham khảo xem nội dung được thực hiện như thế nào nhé.

 • Cách tải video Youtube 2022 nhanh nhất về máy tính

  Mạng xã hội YouTube có hàng tỷ video, mặc dù bạn có thể xem trực tuyến tất cả các video, nhưng bạn muốn có một số video trên máy của mình để sử dụng trong tương lai hay mục đích nào đó. Dưới đây là hai cách tải video Youtube 2022 miễn phí, không quảng cáo mà bạn có thể sử dụng trên máy tính, điện thoại và iPad.

 • Code Figure Fantasy mới nhất

  Figure Fantasy là một trò chơi di động nhàn rỗi có đồ họa 3D do Komoe Technology phát hành. Nếu bạn đang tìm kiếm Code Figure Fantasy để đổi lấy một số phần thưởng và quà tặng miễn phí trong trò chơi, thì đây là danh sách Code Figure Fantasy bạn đang tìm kiếm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá