IDM - Cách thay đổi thư mục chứa các file tải về

Bạn không biết cách làm thế nào để thay đổi thư mục mặc định lưu trữ những dữ liệu tải về từ Internet khi download bằng tiện ích Download IDM. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi thư mục chứa các file tải về.

Internet Download Manager hay còn viết tắt là IDM là phần mềm download phổ biến và nhanh nhất hiện nay. Giống như các phần mềm khác, những dữ liệu là các văn bản, file âm thanh, file Video, hình ảnh được tải về thường được lưu trữ trong thư mục mặc định mà mà nhà sản xuất sẽ tự tạo ra khi bạn dùng phần mềm.

Bạn là người mới sử dụng tiện ích này và chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn muốn thay đổi thư mục mặc định này bằng một đường dẫn thư mục khác dễ nhớ hơn. tiện cho việc quản lý dữ liệu của bạn hơn, thông qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Hướng dẫn thay đổi thư mục chứa các file tải về

Download phiên bản mới nhất của phần mềm để trải nghiệm những tính năng mới: Download IDM

Bước 1: Sau khi cài IDM xong, mở trình duyệt bằng cách click chuột vào icon IDM (Internet Download Manager) trên Desktop (nếu trong quá trình cài đặt, bạn đã lựa chọn đặt icon ra ngoài Desktop).

thay doi thu muc luu tru file tai ve tren idm


Hoặc từ thanh Menu Start trong mục Search Programs and files, nhập từ khóa Internet Download Manager, kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị ngay trên màn hình.


cach thay doi folder luu tru file tai ve tren idm


Bước 2: Trên thanh công cụ, chọn Downloads --> Options để thay đổi một số thiết lập.


huong dan thay doi thu muc luu tru


Bước 3: Từ hộp thoại Options ---> Save to.

Tại đây, bạn thay đổi thư mục mặc định chứa các file mặc định bằng cách thay đổi trong khung "Default download directory for "General" category", chọn Browser để chọn thư mục mà mình mong muốn.

Click OK để lưu lại thiết lập.

cach thay doi duong dan folder


Việc thay đổi thư mục mặc định chứa các file download về bằng IDM không phải là khó, nhưng đối với nhiều người thì đó lại là điều không tưởng. Thay vì bạn phải bỏ ra hàng giờ để tìm kiếm cách thay đổi thì dựa vào bài viết này, bạn sẽ tiết kiệm nhiều thời gian mà vẫn đạt được kết quả như mong đợi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/idm-cach-thay-doi-thu-muc-chua-cac-file-tai-ve-102n.aspx
Ngoài ra bạn cũng có thể gặp phải tình trạng không thấy IDM tự động bắt link tải video trên Youtube hay Facebook hoặc không tự động bắt link tải trên các website chia sẻ nhạc, lúc này bạn cần sửa lỗi IDM không tự động bắt link tải video, âm thanh mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn trong các bài viết trước đây, cách sửa rất đơn giản, các bạn chỉ cần bật add-on trên trình duyệt là IDM CC và kích hoạt trình duyệt trong cài đặt của IDM.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.7★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thêm Proxy vào IDM, add Proxy IDM tăng tốc download dữ liệu
IDM - Bỏ tính năng khởi động cùng Windows của IDM
Internet Download Manager (IDM) 6.18 đã được phát hành
Phát hành Internet Download Manager (IDM) 6.35 Build 18
Cách download file ghost bằng IDM tốc độ nhanh
Từ khoá liên quan:

thay đổi thư mục lưu trữ

, cách thay đổi folder lưu trữ, hướng dẫn thay đổi folder lưu trữ,

SOFT LIÊN QUAN
  • Internet Download Manager (IDM)

    Phần mềm download nhanh cho máy tính

    Internet Download Manager (IDM) là một ứng dụng tăng tốc độ tải xuống file trên Internet, phổ biến với nhiều tính năng như chia nhỏ file để tải xuống nhanh hơn, lập lịch tải và hỗ trợ tải lại khi mất kết nối. IDM 6.42 Bu ...

Tin Mới