Cách chụp màn hình một vùng nhất định trên Windows 10

Thủ thuật chụp màn hình trên Windows có lẽ không còn gì xa lạ với chúng ta, bạn có thể sử dụng Snipping Tool trên Windows 7 để chụp toàn bộ màn hình hay một vùng màn hình. Nhưng trên bản Windows 10 mới nhất, bạn có thể chụp 1 vùng màn hình Windows 10 bằng các phím tắt và dán vào bất cứ ứng dụng nào.

Việc chụp 1 vùng màn hình Windows 10 chắc chắn sẽ giúp chúng ta giảm thiểu tối đa thời gian cũng như thao tác để chụp màn hình. Vậy làm thế nào để chụp 1 vùng màn hình bằng phím tắt , capture a region nhanh chóng? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

HƯỚNG DẪN CHỤP 1 VÙNG MÀN HÌNH WINDOWS 10

Bước 1: Trên màn hình Desktop kích chuột phải chọn New sau đó chọn Shortcut

chup 1 vung man hinh windows 10

Bước 2: Trên cửa sổ Creat Shortcut (tạo lối tắt) dán đường dẫn snippingtool /clip vào ô Type the location of the item sau đó bấm Next.

chup 1 vung man hinh windows 10

Bước 3: Tiếp đến điền tên cho lối tắt tại ô Type a name for this shortcut sau đó bấm Finish để hoàn thành việc tạo lối tắt ra màn hình desktop

chup 1 vung man hinh windows 10

Việc tạo lối tắt chụp 1 vùng màn mình Windows 10 như vậy là đã xong. Tiếp theo bạn cần làm là gán phím tắt cho lối tắt đó để nhanh chóng bật ứng dụng Snipping Tool chụp 1 vùng màn hình windows 10 chỉ với một tổ hợp phím.

Bước 4: Kích chuột phải vào lối tắt (Shortcut) mà bạn vừa tạo chọn Properties ở dưới cùng

chup 1 vung man hinh windows 10

Bước 5: Nhấp chuột vào ô Shortcut key sau đó bấm tổ hợp phím mà bạn muốn đặt phím tắt cho công cụ chụp 1 vùng màn hình windows 10 và bấm OK để hoàn tất.

chup 1 vung man hinh windows 10

Sau khi đặt phím tắt xong, bạn có thể nhấn tổ hợp phím vừa đặt để kiểm tra. Ứng dụng Snipping tool sẽ hiện lên cho phép bạn lựa chọn các tùy chọn chụp 1 vùng màn hình windows 1 , chụp toàn màn hình, chụp cửa sổ.

Như vậy là Taimienphi.vn đã hoàn thành hướng dẫn giúp bạn chụp 1 vùng màn hình Windows 10 bằng phím tắt nhanh chóng, giảm thiểu tối đa thời  gian cũng như thao tác. Ngoài công cụ Snipping Tool có sẵn trên Windows bạn cũng có thể sử dụng Faststone Capture cũng là một ứng dụng thứ 3 giúp chụp ảnh màn hình, chụp 1 vùng màn hình rất được ưa chuộng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-chup-man-hinh-mot-vung-nhat-dinh-tren-windows-10-15760n.aspx
Ngoài ra, trong quá trình sử dụng win 10 nếu như bạn đang nghe âm  thanh mà đột nhiênwin 10 mất tiếng, lúc này bạn khá là hoang mang, tuy nhiên, có nhiều lỗi dẫn tới việc win 10 đột ngột mất âm thanh, bạn hãy tham khảo bài viết sửa lỗi win 10 mất tiếng để tự sửa lỗi nhé.


Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hiển thị thêm nút bấm trên thanh công cụ FastStone Capture
Cách chèn logo vào ảnh bằng FastStone Capture
Điểm mới trong FastStone Capture 9.3
Hiển thị con trỏ chuột khi chụp màn hình trong FastStone Capture
Quay webgame bằng FastStone Capture, quay video game bằng FastStone Capture
Từ khoá liên quan:

chụp 1 vùng màn hình windows 10

, chụp vùng màn hình win 10, chụp vùng bất kỳ trên màn hình win 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • FastStone Capture Portable

    Chụp màn hình máy tính

    FastStone Capture Portable là phiên bản di động của phần mềm chụp ảnh và quay phim màn hình với các tính năng tương tự như bản cài đặt trên máy tính. Với phiên bản này, bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình với nhiều chế độ, ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá