Lỗi driver âm thanh Windows 10, khắc phục lỗi âm lượng Win 10

Sau khi cập nhật lên Windows 10, nhiều người dùng đã than phiền về việc máy tính bị mất âm thanh mà mình gặp phải. Để giúp bạn thoát khỏi tình trạng máy tính không có âm thanh, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi âm lượng trên Win 10.

Windows 10 hiện đã và đang được nhiều người tiến hành nâng cấp và cài mới, tuy nhiên, nhiều người gặp trường hợp chuột cũng như bàn phím đều bị lỗi trong quá trình cài đặt Windows 10. Cách sửa lỗi chuột, bàn phím win 10 bị lỗi cũng dễ dàng nhưng cũng làm tốn thời gian của người dùng.

Bên cạnh đó, người dùng đã gặp phải tình trạng mất âm thanh sau khi cài Windows 10. Thực chất lỗi này đến từ việc driver của máy bị thay đổi giá trị khi lên Win 10. Nếu đang gặp lỗi về driver âm thanh, hãy tham khảo cách khắc phục bên dưới để rõ hơn chi tiết.

Lỗi driver âm thanh Windows 10, khắc phục lỗi âm lượng Win 10

Bước 1: Đầu tiên bạn click chuột phải vào biểu tượng Sound sau đó chọn Playback devices trên Windows 10.

loi driver am thanh windows

Bước 2: Tiếp đến chọn thiết bị hiện tại của bạn.

khac phuc loi am luong win 10

Bước 3: Ở bước này bạn di chuyển đến Properties và click vào tùy chọn Advanced.

khac phuc loi driver am thanh windows 10

Bước 4: Sau cùng bạn chọn bitrate thấp hơn hoặc cao hơn, chẳng hạn như 24 bit / 44100 Hz hoặc 24 bit / 192000Hz tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.

loi driver am thanh windows, khac phuc loi am luong win 10, khac phuc loi driver am thanh windows 10

Đó là cách khắc phục âm thanh trên Windows 10. Trong trường hợp bạn áp dụng phương pháp trên mà không khắc phục được lỗi âm thanh, bạn hãy tìm cách cài đặt lại driver trên máy tính của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-driver-am-thanh-windows-10-khac-phuc-loi-am-luong-win-10-4812n.aspx
Sau khi đã sửa được lỗi âm thanh trên Windows 10, các bạn chỉ cần cắm tai nghe vào là nghe được nhạc, có nhiề trường hợp khi cắm tai nghe sẽ bị rè, nhiễu, nghư nhạc không rõ, các bạn nên kiểm tra kỹ càng hãng mua tai nghe mới nhé, bởi có nhiều cách sửa lỗi tai nghe bị rè đơn giản và rất hiệu quả.


Tác giả: Trần Văn Việt     (2.9★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi âm thanh và Micro không hoạt động trên Skype trong Windows 10
Sửa lỗi "One or more audio service isn't running" trên Windows 10
Cách sửa lỗi mất âm thanh trong Windows 11
Khắc phục sự cố âm thanh trên Windows 10
Cài đặt lại driver Wifi trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

loi driver am thanh windows

, khac phuc loi am luong win 10, khac phuc loi driver am thanh windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách khắc phục lỗi mất âm thanh trong Windows 10

  Việc gặp lỗi mất âm thanh trên Windows 10 sẽ khiến người dùng không thể nghe nhạc, trò chuyện trực tuyến với mọi người như thông thường được. Để khắc phục, các bạn cùng xem bài viết sửa lỗi mất âm thanh trong Win 10 dưới đây.

 • Cách sửa lỗi âm thanh trên Windows 10

  Bạn chơi một tựa game hoặc xem phim trên PC nhưng không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào phát ra từ đó. Nhìn bề ngoài, không có lý do rõ ràng cho việc mất âm thanh. Vấn đề có thể xuất hiện sau khi bạn cập nhật hệ điều

 • Máy tính bị mất tiếng sau khi Update Windows 10

  Không có gì tồi lệ hơn là mở một tựa game hay phim Netflix trên máy tính chạy Windows 10 và phát hiện ra rằng không có âm thanh phát ra dù bạn đã bật loa và tăng âm lượng hết cỡ. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về âm thanh

 • Cách sử dụng phần mềm Zoom tạo phòng học trực tuyến

  Hiện nay, cách sử dụng phần mềm Zoom để tạo phòng học trực tuyến đang được nhiều người tìm kiếm nhằm tạo, mở các phòng họp/lớp học trực tuyến phục vụ việc học, làm việc và tương tác từ xa. Với cách này, các bạn không cần ở cùng một địa điểm cũng có thể học cùng với nhau dễ dàng. Dưới đây là các hướng dẫn đơn giản để bạn tạo phòng học trực tuyến từ phần mềm Zoom trên máy tính.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá