Sửa lỗi âm thanh và Micro không hoạt động trên Skype trong Windows 10

Trong khi Windows 10 ngày càng phát triển thì sự chậm trễ của Skype cũng đem đến khá nhiều phiền thoái không đáng có. Điển hình là lỗi âm thanh, micro không hoạt động trên Skype Windows 10 và để khắc phục giữa Skype và Windwos 10 cũng có rất nhiều vấn đề cũng không hănr là khó nhưng lại ít được chú ý.

Đa phần lỗi xảy ra giữa Skype và Windows 10, cụ thể ở đây là lỗi âm thanh không hoạt động trên Skype Windows 10 và lỗi micro không hoạt động do phần mềm cả hai chưa tương thích tốt với nhau cho dù cùng một hãng. Thậm chí cả Skype Preview cũng vậy. Một phiên bản Skype giành riêng cho Windows 10 là Skype Preview cũng gặp rất nhiều vấn đề khi tương thích chưa tốt.

sua loi am thanh va micro khong hoat dong tren skype trong windows 10

Để khắc phục triệt để lỗi âm thanh không hoạt động trên Skype Windows 10 hay lỗi micro không hoạt động là điều không hề đơn giản, nhưng chúng ta có thể ngăn chặn, sửa lỗi tạm thời nếu gặp phải, nhất là cài Skype Preview khi phần mềm này vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Lỗi âm thanh không hoạt động , lỗi micro không hoạt động trên Skype Windows 10

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần kiểm tra xem Skype Preview của bạn đang sử dụng đã bật các tính năng cần thiết chưa bằng cách truy cập vào Settings .

sua loi am thanh va micro khong hoat dong tren skype trong windows 10 2

Bước 2: Trong phần settings bạn chú ý đến 2 phần và Auto và Microphone, hãy chú ý thay đổi thiết bị nhận nếu dạng Default Device không có tác dụng.

sua loi am thanh va micro khong hoat dong tren skype trong windows 10 3

Bước 3: Việc thứ 2 bạn cần làm là truy cập vào Privacy Settings , thông qua hệ thống tìm kiếm từ Start Menu.

 

sua loi am thanh va micro khong hoat dong tren skype trong windows 10 4

Bước 4: Trong Privacy Settings bạn chú ý đến một phần là Microphone , hãy kích hoạt Let Apps Use my microphone nhé.

sua loi am thanh va micro khong hoat dong tren skype trong windows 10 5

Bước 5: Hơn nữa bạn nên chú ý cập nhật driver mới nhất cho các driver âm thanh, microphone. Taimienphi.vn khuyên bạn nên sử dụng các phần mềm đến từ bên thứ 3 như Driver Booster để đảm bảo có driver chuẩn cũng như tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Bạn đọc có thể tải Driver Booster tại đây: Download Driver Booster.

sua loi am thanh va micro khong hoat dong tren skype trong windows 10 6

Bước 6: Trong trường hợp không muốn sử dụng Driver Booster hay các phần mềm thứ ba thì vẫn còn một cách khác, mở Start Menu lên gõ "device Manager " để truy cập vào phần quản lý các thiết bị nhé.

sua loi am thanh va micro khong hoat dong tren skype trong windows 10 7

Bước 7: Trong Device Manager bạn chú ý tìm các thiết bị đầu vào và đầu ra, click chọn từng Driver một để tiến hành nâng cấp.

sua loi am thanh va micro khong hoat dong tren skype trong windows 10 8

Bước 8: Trong mỗi Driver đều có phần nâng cấp riêng trong tab Driver , truy cập vào và lựa chọn Update Driver nhé.

sua loi am thanh va micro khong hoat dong tren skype trong windows 10 9

Bước 9: Sử dụng chế độ tự động tìm kiếm của Windows là Search automatically for updated driver soffwar e để hệ thống tự tìm kiếm Driver.

sua loi am thanh va micro khong hoat dong tren skype trong windows 10 10

Bước 10: Nếu tất cả các cách trên đều không giúp được gì cho bạn, hãy khởi động lại dịch vụ âm thanh trong Services bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ "services.msc" để truy cập.

sua loi am thanh va micro khong hoat dong tren skype trong windows 10 11

Bước 11: Tìm tiến trình Windows Audio rồi sau đó chọn Restart để khởi động lại dịch vụ. Cách trên sẽc giúp bạn lỗi âm thanh không hoạt động cũng như lỗi micro không hoạt động trên Skype Windows 10.

sua loi am thanh va micro khong hoat dong tren skype trong windows 10 12

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi âm thanh không hoạt động cũng như cách sửa lỗi micro không hoạt động trên Skype Windows 10. Một trong những vấn đề rất hay xảy ra trên Windows 10 đặc biệt với Skype. Tuy vậy các lỗi trên đã hoàn toàn được giải quyết nếu bạn làm đúng theo hướng dẫn trên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-am-thanh-va-micro-khong-hoat-dong-tren-windows-10-22788n.aspx
Nếu bạn cẩm thấy Skype có quá nhiều vấn đề rắc rối như không đăng nhập được Skype hay các lỗi cơ bản khác mà bạn không thể sửa được. Hoặc các lỗi trên thường xuyên xảy ra thì bạn nên tìm cách xóa tài khoản Skype đi và lựa chọn cho mình một phần mềm khác thay thế.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Browser not supported khi sử dụng Skype trên web
Skype - Cách gửi file ảnh, nhạc và Video
Sửa lỗi gõ tiếng việt trên Skype
Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Skype Preview
Cách tắt Skype tự động khởi động khi mở Macbook
Từ khoá liên quan:

loi am thanh khong hoat dong tren skype windows 10

, loi micro khong hoat dong tren skype windows 10, loi,

SOFT LIÊN QUAN
 • AthTek Skype Recorder

  Hỗ trợ ghi âm cuộc gọi trên skype

  AthTek Skype Recorder tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ ghi âm cuộc gọi Skype chất lượng tốt nhất. Nó hoạt động trên Windows XP, Vista, Win7, Win8 và Windows 10. AthTek Skype Recorder có thể được sử dụng như một máy trả lời tự động hoặc một công cụ kiểm soát của cha mẹ với con cái nhờ các thiết lập tiên tiến nhất.

Tin Mới

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2 nhưng chưa biết cách làm thế nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện.

 • Hướng dẫn cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10

  Tính năng Bluetooth trên Windows 10 giúp chúng ta có thể kết nối, nghe nhạc, truyền tải dữ liệu nhanh chóng giữa các thiết bị với nhau. Trong quá trình sử dụng Bluetooth, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật

 • Sơ đồ tư duy bài Lời tiễn dặn

  Sơ đồ tư duy bài Lời tiễn dặn với những khái quát ngắn gọn về nội dung, nghệ thuật tác phẩm dưới dạng sơ đồ là tài liệu tham khảo mà các em học sinh lớp 10 không nên bỏ qua khi tìm hiểu và phân tích bài Lời tiễn dặn. Các em hãy cùng tham khảo nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá