Sửa lỗi âm thanh và Micro không hoạt động trên Skype trong Windows 10

Trong khi Windows 10 ngày càng phát triển thì sự chậm trễ của Skype cũng đem đến khá nhiều phiền thoái không đáng có. Điển hình là lỗi âm thanh, micro không hoạt động trên Skype Windows 10 và để khắc phục giữa Skype và Windwos 10 cũng có rất nhiều vấn đề cũng không hănr là khó nhưng lại ít được chú ý.

Đa phần lỗi xảy ra giữa Skype và Windows 10, cụ thể ở đây là lỗi âm thanh không hoạt động trên Skype Windows 10 và lỗi micro không hoạt động do phần mềm cả hai chưa tương thích tốt với nhau cho dù cùng một hãng. Thậm chí cả Skype Preview cũng vậy. Một phiên bản Skype giành riêng cho Windows 10 là Skype Preview cũng gặp rất nhiều vấn đề khi tương thích chưa tốt.

sua loi am thanh va micro khong hoat dong tren skype trong windows 10

Để khắc phục triệt để lỗi âm thanh không hoạt động trên Skype Windows 10 hay lỗi micro không hoạt động là điều không hề đơn giản, nhưng chúng ta có thể ngăn chặn, sửa lỗi tạm thời nếu gặp phải, nhất là cài Skype Preview khi phần mềm này vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Lỗi âm thanh không hoạt động , lỗi micro không hoạt động trên Skype Windows 10

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần kiểm tra xem Skype Preview của bạn đang sử dụng đã bật các tính năng cần thiết chưa bằng cách truy cập vào Settings .

sua loi am thanh va micro khong hoat dong tren skype trong windows 10 2

Bước 2: Trong phần settings bạn chú ý đến 2 phần và Auto và Microphone, hãy chú ý thay đổi thiết bị nhận nếu dạng Default Device không có tác dụng.

sua loi am thanh va micro khong hoat dong tren skype trong windows 10 3

Bước 3: Việc thứ 2 bạn cần làm là truy cập vào Privacy Settings , thông qua hệ thống tìm kiếm từ Start Menu.

 

sua loi am thanh va micro khong hoat dong tren skype trong windows 10 4

Bước 4: Trong Privacy Settings bạn chú ý đến một phần là Microphone , hãy kích hoạt Let Apps Use my microphone nhé.

sua loi am thanh va micro khong hoat dong tren skype trong windows 10 5

Bước 5: Hơn nữa bạn nên chú ý cập nhật driver mới nhất cho các driver âm thanh, microphone. Taimienphi.vn khuyên bạn nên sử dụng các phần mềm đến từ bên thứ 3 như Driver Booster để đảm bảo có driver chuẩn cũng như tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Bạn đọc có thể tải Driver Booster tại đây: Download Driver Booster.

sua loi am thanh va micro khong hoat dong tren skype trong windows 10 6

Bước 6: Trong trường hợp không muốn sử dụng Driver Booster hay các phần mềm thứ ba thì vẫn còn một cách khác, mở Start Menu lên gõ "device Manager " để truy cập vào phần quản lý các thiết bị nhé.

sua loi am thanh va micro khong hoat dong tren skype trong windows 10 7

Bước 7: Trong Device Manager bạn chú ý tìm các thiết bị đầu vào và đầu ra, click chọn từng Driver một để tiến hành nâng cấp.

sua loi am thanh va micro khong hoat dong tren skype trong windows 10 8

Bước 8: Trong mỗi Driver đều có phần nâng cấp riêng trong tab Driver , truy cập vào và lựa chọn Update Driver nhé.

sua loi am thanh va micro khong hoat dong tren skype trong windows 10 9

Bước 9: Sử dụng chế độ tự động tìm kiếm của Windows là Search automatically for updated driver soffwar e để hệ thống tự tìm kiếm Driver.

sua loi am thanh va micro khong hoat dong tren skype trong windows 10 10

Bước 10: Nếu tất cả các cách trên đều không giúp được gì cho bạn, hãy khởi động lại dịch vụ âm thanh trong Services bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ "services.msc" để truy cập.

sua loi am thanh va micro khong hoat dong tren skype trong windows 10 11

Bước 11: Tìm tiến trình Windows Audio rồi sau đó chọn Restart để khởi động lại dịch vụ. Cách trên sẽc giúp bạn lỗi âm thanh không hoạt động cũng như lỗi micro không hoạt động trên Skype Windows 10.

sua loi am thanh va micro khong hoat dong tren skype trong windows 10 12

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi âm thanh không hoạt động cũng như cách sửa lỗi micro không hoạt động trên Skype Windows 10. Một trong những vấn đề rất hay xảy ra trên Windows 10 đặc biệt với Skype. Tuy vậy các lỗi trên đã hoàn toàn được giải quyết nếu bạn làm đúng theo hướng dẫn trên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-am-thanh-va-micro-khong-hoat-dong-tren-windows-10-22788n.aspx
Nếu bạn cẩm thấy Skype có quá nhiều vấn đề rắc rối như không đăng nhập được Skype hay các lỗi cơ bản khác mà bạn không thể sửa được. Hoặc các lỗi trên thường xuyên xảy ra thì bạn nên tìm cách xóa tài khoản Skype đi và lựa chọn cho mình một phần mềm khác thay thế.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Browser not supported khi sử dụng Skype trên web
Cách sửa lỗi Google Meet không nhận micro
Skype - Cách gửi file ảnh, nhạc và Video
Sửa lỗi gõ tiếng việt trên Skype
Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Skype Preview
Từ khoá liên quan:

loi am thanh khong hoat dong tren skype windows 10

, loi micro khong hoat dong tren skype windows 10, loi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Skype AdBlocker

  Xóa quảng cáo, banner trên giao diện Skype

  Skype AdBlocker là ứng dụng dành cho máy tính Windows, xóa mọi nội dung quảng cáo trên Skype cũng như chặn các banner chiếm dụng giao diện Skype khiến bạn khó có thể tập trung vào nội dung chat với bàn bè hay bàn luận công việc với đối tác.

Tin Mới

 • Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu

  Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu giúp Windows 10 hoạt động như lúc ban đầu, không bị mắc lỗi thường gặp, hay bị nhiễm virus .... Cách reset Win 10 sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn dưới đây.

 • Cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo, chạy chậm

  Hiện tượng AutoCAD bị giật, lag có thể vì một số lý do khác nhau như sự cố phần cứng, vấn đề về mạng hay tệp bị hỏng. Dù nguyên nhân là gì, hiện tượng này đều khiến bạn thấy khó chịu khi làm việc với phần mềm. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo hay chạy chậm.

 • Cách sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10

  Bản cập nhật Anniversary Update của Windows 10 đã gây ra vấn đề cho hàng triệu webcam. Microsoft đã phát hành một bản vá, nhưng nếu webcam của bạn vẫn không hoạt động sau khi cài đặt các bản cập nhật mới nhất từ ​​Windows Update, thì bạn vẫn có thể áp dụng phương pháp sau đây để sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10.

 • Hàm FORECAST.LINEAR trong Excel, tính toán hoặc dự đoán giá trị tương lai

  Bạn đang tìm hiểu về hàm FORECAST.LINEAR trong Excel, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết được cú pháp của hàm, đồng thời xem ví dụ


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá