Sử dụng phím tắt để mở biểu tượng emoji trên Windows 10

Trên Windows 10, Microsoft đã bổ sung thêm một tính năng mới đặc biệt cho phép người dùng có thể truy cập và sử dụng emoji - biểu tượng cảm xúc một cách dễ dàng. Giờ đây người dùng Windows 10 đã có thể sử dụng phím tắt để mở biểu tượng emoji thay vì phải thao tác như các bước truyền thống trước đây.

Emoji - biểu tượng cảm xúc, bao gồm các biểu tượng mặt cười, vui buồn, tức giận, … được sử dụng trong các ứng dụng, chủ yếu là trong các cuộc trò chuyện trên Messenger để người dùng có thể bày tỏ cảm xúc của mình.

Mặc dù các biểu tượng cảm xúc là một ý tưởng đã quá cũ. Ban đầu hầu hết các ứng dụng nhắn tin và các trang web chủ yếu sử dụng ảnh tĩnh và ảnh GIF. Sau dần các biểu tượng cảm xúc hiện đại hay còn gọi là emoji được phát triển và được sử dụng trên các ứng dụng nhắn tin. Emoji thường được thực hiện bằng font Unicode và đôi khi là cả hình ảnh, chỉ cần thiết bị cài font Unicode và gõ ký tự chuẩn, Emoji sẽ xuất hiện.

Các biểu tượng cảm xúc này được hỗ trợ và tích hợp trên hàng nghìn ứng dụng trên các nền tảng di động “nguyên bản”, mặc dù trong các ứng dụng Windows Desktop, việc hỗ trợ emoji màu là rất hiếm trừ khi ứng dụng đó hỗ trợ DirectWrite. Android, iOS Windows (bắt đầu từ Windows 8 và nay là Windows 10) có thể hiển thị emojis qua font Unicode.

Bắt đầu từ phiên bản Windows 10 build 16215, Microsoft đã “đơn giản hóa” quá trình truy cập và tìm kiếm emoji bằng bàn phím vật lý thay vì bàn phím ảo. Giờ đây người dùng có thể sử dụng phím tắt để mở, sử dụng emoji trên bảng emoji.

su dung phim tat de mo emoji tren windows 10

Trước hết bạn cần biết cách sử dụng emoji trên win 10 như thế nào, Windows 10 hỗ trợ bản phím ảo chứa nhiều emoji khác nhau, vì thế để sử dụng emoji trên win 10, bạn cần mở bàn phím ảo emoji trên win 10.

Phím tắt để mở biểu tượng emoji trên Windows 10

 Lưu ý
Các bước này chỉ áp dụng được trên các phiên bản kể từ Windows 10 build 16215

Bước 1: Mở bất kỳ ứng dụng biên tập dữ liệu mà bạn muốn chèn emoji vào thông qua phím tắt.

Bước 2: Sử dụng các phím tắt dưới đây để mở emoji:

1. Sử dụng tổ hợp phím Windows + . để mở bảng emoji trên máy tính, hoặc có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + ; để mở bảng emoji .

2. Sử dụng phím mũi tên để cuộn qua, di chuyển lên xuống, sang phải, sang trái để xem các emoji.

3. Sử dụng phím Tab để chuyển qua danh mục các loại emoji.

4. Sử dụng tổ hợp phím Shift + Tab để quay lại danh mục emoji trước đó.

Nhấn Enter để dán emoji đã chọn vào khung text.

Bước 3: Sau khi hoàn tất thao tác dán emoji, nhấn phím Esc để thoát khỏi bảng emoji.

Thực hiện các bước tương tự để chèn thêm các emoji khác.

Bảng danh sách phím tắt để mở biểu tượng Emoji trên Windows 10

Thao tác emoji trên Windows 10Phím tắt
Mở bảng emoji
Windows + . hoặc 
Windows + ;
Xem các emojiPhím mũi tên
Thay đổi danh mục emojiPhím Tab
Chèn (dán) emojiPhím Enter
Thoát khỏi bảng emojiPhím Esc

Tuy nhiên cần lưu ý rằng mặc dù bảng emoji có chứa gần như tất cả các loại emoji có sẵn trên các thiết bị di động hiện đại, tuy nhiên nó vẫn thiếu một số tính năng. Trên các dòng điện thoại thông minh cung cấp cho người dùng các tính năng như thay đổi tông màu của emoji nhưng trên bảng emoji trên Windows 10 bị thiếu tính năng này.

Emoji đã khá phổ biến trên các dòng điện thoại di động ở Nhật Bản vào cuối những năm 1990. Việc Apple thêm emoji trên iPhone và macOS đã làm cho emoji ngày càng phổ biến hơn. Tiếp sau đó là AndroidWindows cũng hỗ trợ emoji trên các ứng dụng hiện đại.

Với việc sử dụng emoji, người dùng có thể dễ dàng bày tỏ cảm xúc của mình thay vì sử dụng những ngôn từ thông thường. Và còn gì tuyệt vời hơn khi người dùng có thể sử dụng phím tắt để mở biểu tượng emoji trên Windows 10 nhanh chóng và thuận tiện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-phim-tat-de-mo-bieu-tuong-emoji-tren-windows-10-24806n.aspx
Mở bàn phím ảo trên Win 10 giúp bạn bảo mật thông tin của mình tốt hơn, nhất là khi nhập mật khẩu, Password trên các tài khoản trực tuyến, tránh bị phát hiện bởi các phần mềm gián điệp, keylogger ẩn mình trên hệ thống, vì thế hãy mở bàn phím ảo Win 10 thường xuyên nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phím tắt OSK trên Windows, mở bàn phím ảo
Sử dụng phím tắt Command Prompt trên Windows 10
Microsoft sớm bổ sung nhãn dán trên Windows 10 Touch Keyboard
Cách ẩn biểu tượng Volume trên Windows 10, dấu biểu tượng tăng giảm âm lượng
Windows 10 - Sử dụng tính năng Snap đơn giản
Từ khoá liên quan:

Phím tắt mở emoji

, sử dụng phím tắt mở emoji trên Windows 10, sử dụng emoji trên Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2 nhưng chưa biết cách làm thế nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện.

 • Hướng dẫn cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10

  Tính năng Bluetooth trên Windows 10 giúp chúng ta có thể kết nối, nghe nhạc, truyền tải dữ liệu nhanh chóng giữa các thiết bị với nhau. Trong quá trình sử dụng Bluetooth, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật

 • Hướng dẫn đăng ký Skype bằng số điện thoại

  Skype cho phép người dùng đăng ký tài khoản bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại của mình. Sau khi đăng ký Skype bằng số điện thoại, bạn có thể đăng nhập tài khoản bằng chính số điện thoại này và sử dụng phần mềm như bình thường.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá