Cách xem thời gian hoạt động của máy tính trên Windows 10

Đã bao giờ bạn để ý đến việc mình đã sử dụng máy tính được bao lâu từ khi mở máy chưa, tức là xem thời gian hoạt động của máy tính trên Windows 10. Thực ra trên Windows 10 có một số công cụ đã chỉ cho bạn thấy điều này nhưng dường nhưng lại không được chú ý.

Trên Windows 10 ISO hay các phiên bản Windows khác đều có một tính năng cho phép người sử dụng xem mình đã sử dụng máy tính được bao lâu rồi từ khi mở máy tính đến giờ, tính năng này mặc dù hiển thị không rõ ràng, cũng như không đại diện cho bất cứ tính năng nào nhưng Taimienphi.vn muốn giới thiệu đến bạn để thấy được độ chi tiết của một hệ điều hành như Windows 10 ISO tới người sử dụng là như thế nào.

huong dan xem thoi gian hoat dong cua may tinh tren windows 10

Không chỉ có xem thời gian hoạt động của máy tính trên Windows 10, mà trên hệ điều hành này còn rất nhiều tính năng thú vị có thể bnaj chưa từng khám phá bao giờ, ví như Windows Spotlight trong Windows 10 bạn có biết đó là tính năng gì không, mở Windows Spotlight trong Windows 10 ra sao vậy. Hay các tính năng đặc biệt liên quan đến Taskbar, Start Menu, nếu bạn thường xuyên theo dõi các bài viết của chúng tôi chắc hẳn sẽ khám phá được nhiều thứ hấp dẫn từ Windows 10.

Hướng dẫn xem thời gian hoạt động của máy tính trên Windows 10

Bước 1: Để xem thời gian hoạt động của máy tính trên Windows 10 rất đơn giản, bạn chỉ cần click vào thanh Taskbar , chọn Task Manager để xem.

huong dan xem thoi gian hoat dong cua may tinh tren windows 10 2

Bước 2: Trong Task Manager bạn chú ý đến Tab Performance mục CPU , ở đây có một phần là Up time , phần đó chính là nơi hiển thị thời gian hoạt động của máy tính bạn đang chạy được bao lâu.

huong dan xem thoi gian hoat dong cua may tinh tren windows 10 3

Tương tự như trên phiên bản Windows 7, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách xem thời gian hoạt động của máy tính trên Windows 10 lên sẽ thấy mục Uptime của Windows 7 nằm trong Tab Performance, mục System >Uptime .

huong dan xem thoi gian hoat dong cua may tinh tren windows 10 4

Và cũng áp dụng cho Windows 8, phần Uptime trên Windows 8 sẽ cho bạn xem thời gian hoạt động máy tính là bao lâu.

huong dan xem thoi gian hoat dong cua may tinh tren windows 10 5

Bước 3: Ngoài cách trên ra, trong Windows 10 còn rất nhiều cách giúp bạn xem thời gian hoạt động của máy tính trên Windows 10 như sử dụng PowerShell. Mở Menu Start gõ "powershell " và click vào kết quả tương tự.

huong dan xem thoi gian hoat dong cua may tinh tren windows 10 6

Bước 4: Trong Powershell bạn nhập đoạn mã như sau: " ((get-date) - (gcim Win32_OperatingSystem).LastBootUptime).ToString('g') " rồi kết thúc bằng Enter .

huong dan xem thoi gian hoat dong cua may tinh tren windows 10 7

Lệnh này cho phép chúng ta xem thời gian máy tính đã chạy được là bao lâu và khi lệnh được thực thi sẽ hiển thị thời gian sử dụng của máy tính.

huong dan xem thoi gian hoat dong cua may tinh tren windows 10 8

Bước 5: Một lệnh khác trong Powershell hoặc sử dụng Command Prompt (CMD) mà bạn có thể sử dụng la Systeminfo .

huong dan xem thoi gian hoat dong cua may tinh tren windows 10 9

Với lệnh này hệ thống sẽ show ra lần gần đây nhất máy tính khởi động là khi nào trong giá trị System Boot Time, từ đó bạn có thể suy ra mình đã ngồi trên máy đó được bao lâu.

huong dan xem thoi gian hoat dong cua may tinh tren windows 10 10

Trên đây là một thủ thuật nho nhỏ với cách xem thời gian hoạt động của máy tính trên Windows 10. Giúp bạn hiểu biết hơn về hệ điều hành Windows 10 cũng như những tính năng độc đáo xung quanh nó. Windows 10 được biết đến là hệ điều hành có cách tắt cũng như khởi động Windows từ khi mở máy rất nhanh, nếu bạn chưa biết làm thế nào để làm được như vậy thì cách khởi động Windows 10 nhanh chính là giải pháp mà bạn đang cần.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-xem-thoi-gian-hoat-dong-cua-may-tinh-tren-windows-10-22780n.aspx
Không chỉ có khởi động mà ngay cả tắt cũng nhanh, tắt Windows 10 nhanh chính làm một trong những ưu điểm bạn có thể thấy khi sử dụng, còn nhiều điều thú vị ngoài việc tắt Windows 10 nhanh mà Taimienphi.vn muốn nói đến ở đây, hãy thường xuyên theo dõi các bài viết của chúng tôi để không bỏ lỡ một thủ thuật nào nhé.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Microphone không hoạt động trên Windows 10
Sửa lỗi Taskbar Windows 10 không hoạt động, không hồi đáp
Windows 10 hỗ trợ bổ sung cho trợ lý ảo AI như Alexa
Xóa file Hiberfil.sys trên Windows 10
Kích hoạt Telnet trên Windows 10 và Windows Server 2012 R2
Từ khoá liên quan:

xem thoi gian hoat dong win 10

, xem thoi gian hoat dong may tinh, xem thoi gian chay may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách mở bàn phím ảo trên Windows 10 cho Laptop, PC

  Mở bàn phím ảo trên Windows 10 là giải pháp thay thế nhanh chóng và tiện lợi dành cho những người dùng gặp sự cố kỹ thuật với bàn phím vật lý. Nếu vẫn chưa biết cách mở bàn phím ảo Win 10 như thế nào đơn giản và hiệu quả nhất hãy cùng tham khảo 6 cách khởi động bàn phím ảo dưới đây của Tải Miễn Phí nhé.

 • Cách thay đổi độ sáng trên Windows 10 cho Laptop, PC

  Điều chỉnh độ sáng trên Windows 10 là một tính năng quan trọng giúp người dùng tinh chỉnh mức độ sáng tối màn hình PC theo sở thích và nhu cầu cụ thể. Một màn hình với độ sáng phù hợp không chỉ làm cho hình ảnh trở nên

 • Cách reset Windows 10, khôi phục cài đặt gốc Win 10

  Reset Windows 10 là cách đơn giản nhất để bạn khắc phục các vấn đề kỹ thuật, xóa sạch tất cả những dữ liệu không cần thiết này và khôi phục máy tính về trạng thái như mới. Cách thiết lập lại Win 10 hoàn toàn đơn giản

 • Cách tải video TikTok không logo trên điện thoại

  Trong những bài viết trước của Taimienphi, chúng tôi đã hướng dẫn bạn đăng video TikTok lên Facebook không bị mờ, độ phân giải không bị giảm .... thì ngày hôm nay, một lần nữa chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tải video TikTok không logo bằng SnapTik, cho phép bạn lưu trữ những đoạn video mà mình thích.