Cách sửa lỗi đồng hồ máy tính chạy sai, nhanh, chậm trên Windows 10

Không phải lúc nào các hệ thống trên Windows 10 hoạt động cũng mượt mà, thông suốt. Đôi khi vì một vài lỗi hệ thống có thể gây ra tình trạng lỗi đồng hồ máy tính chạy sai hoặc lỗi đồng hồ máy tính chạy nhanh, chậm. Và khi rơi vào tình trạng lỗi đồng hồ máy tính chạy sai bạn sẽ làm gì, bài viết này sẽ cho bạn biết điều đó.

Thông thường chúng ta hay để Windows tự dộng cập nhật thời gian, ngày giờ khi kết nối Internet cho máy tính. Tuy nhiên đôi khi chế độ tự động cập nhật thời gian chẳng may gặp lỗi khiến hệ thống không tự động. Hệ lụy của lỗi đồng hồ máy tính chạy sai, lỗi đồng hồ máy tính chạy nhanh, chậm là rất nghiêm trọng khi một số dịch vụ, website không cho phép bạn truy cập, sử dụng dịch vụ.

sua loi dong ho may tinh chay sai nhanh cham tren windows 10

Trong bài viết hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn các cách để có thể khắc phục lỗi đồng hồ máy tính chạy sai trên Windows 10. Tất nhiên những cách mà chúng tôi đưa ra đều là những cách dễ làm nhất, hiệu quả để có thể lấy lại giờ chính xác nhất, giúp bạn truy cập lại được các dịch vụ như Mail của Google hay một số trang web yêu cầu.

Lỗi đồng hồ máy tính chạy sai,lỗi đồng hồ máy tính chạy nhanh, chậm trên Windows 10

Bước 1: Để lỗi đồng hồ máy tính chạy nhanh, đồng hồ máy tính chạy sai trên Windows 10 việc đầu tiên bạn cần làm là click vào thanh Taskbar chọn Adjust date/time , chức năng này cho phép bạn thiết lập các tùy chỉnh liên quan đến thời gian.

sua loi dong ho may tinh chay sai nhanh cham tren windows 10 2

Bước 2: Trong phần Date & time bạn chuyển 2 tính năng là Set time automatically set time zone automatically từ ON sang OFF . Tiếp đó click vào Change date and time để thay đổi thời gian.

sua loi dong ho may tinh chay sai nhanh cham tren windows 10 3

Bước 3: Hiệu chỉnh lại thời gian lại cho chuẩn sau đó click vào Change nhé.

sua loi dong ho may tinh chay sai nhanh cham tren windows 10 4

Bước 4: Sau đó bạn lại thiết lập 2 tính năng đã tắt vừa nãy và chuyển sang chế độ ON .

sua loi dong ho may tinh chay sai nhanh cham tren windows 10 5

Bước 5: Sau bước 4 nếu lỗi đồng hồ máy tính chạy sai được khắc phục hoàn toàn thì chúng ta có thể đóng phần cài đặt lại nhưng nếu không hãy tiép tục để chế độ Set time zone automatically chế độ OFF và chuyển time zone nhé.

sua loi dong ho may tinh chay sai nhanh cham tren windows 10 6

Bước 6: Chuyển sang một Time Zone bất kỳ, tốt nhất hãy chuyển sang các vùng phổ biến rồi đóng Setting Date & time lại.

sua loi dong ho may tinh chay sai nhanh cham tren windows 10 7

Bước 7: Sau đó tiến hành khởi động lại máy bằng cách nhấn Start Menu rồi click chọn Restart nhé.

sua loi dong ho may tinh chay sai nhanh cham tren windows 10 8

Bước 8: Sau khi máy tính khởi động lại ngay bạn vào lại phần Date & time settings và đặt lại chế độ Set time zone automatically là ON .

sua loi dong ho may tinh chay sai nhanh cham tren windows 10 9

Hoàn thành các bước trên sẽ giúp bạn lỗi đồng hồ máy tính chạy nhanh, đồng hồ máy tính chạy sai. Đồng hồ sẽ được đặt lại theo quy chuẩn giờ theo vùng bạn lựa chọn. Nhưng các thao tác trên yêu cầu máy tính của bạn phải kết nối mạng để đảm bảo việc thiết lập nhanh chóng hơn.

Trên đây là hướng dẫn lỗi đồng hồ máy tính chạy sai, giúp bạn chỉnh sửa lại toàn bộ thiết lập về đồng hồ, máy tính. Còn trong trường hợp bạn không thể chỉnh sửa được thời gian trên máy tính hoặc đã chỉnh nhưng luôn bị quay trở về trạng thái mặc định trên Windows 10 vì một nguyên nhân nào đó không rõ thì bạn đọc nên tham khảo ngay hướng dẫn của chúng tôi. Cách sửa lỗi không sửa được ngày giờ trên máy tính, trong bài viết chúng tôi đã phân tich cũng như hướng dẫn cho bạn cách tốt nhất để khắc phục lỗi không sửa được ngày giờ cho máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-dong-ho-may-tinh-chay-sai-nhanh-cham-23169n.aspx
Trong quá trình sử dụng Windows 10, nếu như bạn cảm thấy hệ thống của mình khởi động vào quá lâu, lúc này bạn cần xác định các nguyên nhân gây ra nó, tham khảo cách khởi động Windows 10 nhanh mà Taimienphi đã giới thiệu để có cách khắc phục tốt nhất.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi "Unidentified Network" trên Windows 10
Sửa lỗi Unknown, Not initialized trên Windows 10
Điều chỉnh 5 thông số sau để sửa lỗi máy tính chạy chậm
Cách sửa lỗi Windows Modules Installer Worker ngốn nhiều CPU trên Windows 10
Tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy tính, laptop windows 7, 8, 10
Từ khoá liên quan:

loi dong ho may tinh chay sai tren windows 10

, loi dong ho may tinh chay nhanh tren windows 10, loi dong ho may tinh chay cham tren windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 PE

  Cứu hộ máy tính Win 10

  Windows 10 PE hay còn được gọi là Win 10 PêE là phiên bản phiên bản rút gọn của phiên bản Windows được tạo ra với mục đích chủ yếu là cứu hộ máy tính từ một nguồn có sẵn ví dụ như USB, ổ cứng ngoài, mạng Lan…Phiên bản nà ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Windows 10 khởi động lại sau khi tắt máy

  Bạn đã từng gặp phải trường hợp khi nhấn Shutdown để tắt máy thì tự nhiên máy tính lại Restart lại? Để sửa lỗi Windows 10 khởi động lại sau khi tắt máy này thì có khó không, thao tác như thế nào? Tuy có nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng những nguyên nhân và cách xử lý hay gặp phải dưới đây phần nào sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

 • Sửa lỗi Bluetooth bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10

  Thời gian gần đây Taimienphi.vn nhận được khá nhiều câu hỏi của người dùng về cách sửa lỗi Bluetooth bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách để sửa lỗi này.

 • Cách sửa lỗi 0x80240031 trên Windows 10

  Dạo gần đây các phiên bản cập nhật Windows 10 gặp khá nhiều lỗi khiến hệ thống update bị hỏng hoặc ngừng update, Trong đó có lỗi 0x80240031 trên Windows 10 khiến cho hệ thống rơi vào vòng lặp và bạn không thể update được nữa.

 • Những bài hát nhạc vàng, nhạc Bolero hay nhất

  Những bài hát nhạc vàng hay nhất là thể loại nhạc có giai điệu chậm buồn với lời ca chữ tình khá bình dị. Nếu bạn là người yêu thích hát karaoke đặc biệt là nhạc vàng thì việc nắm bắt được danh sách những bài hát nhạc vàng hay nhất là điều không thể thiếu. Để lựa chọn cho mình những ca khúc nhạc vàng hay cũng như phù hợp với giọng ca của mình, mời các bạn cùng tham khảo chi tiết album tổng hợp những bài gát nhạc vàng được chúng tôi tuyển chọn và cập nhật dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá