Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows 11 qua 2 bước đơn giản

Thanh Taskbar là một phần của giao diện đồ họa người dùng trên Windows 11, nơi chứa biểu tượng của các chương trình đang chạy trên Windows, nhưng nếu bạn đang cần ẩn thanh Taskbar trên Windows 11 để tăng diện tích sử dụng màn hình máy tính thì hãy thực hiện theo hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn tải file iso Windows 11 chính chủ Microsoft

Vào lúc 3h00 sáng ngày 5/10/2021, Microsoft đã tung ra phiên bản Windows 11 chính thức ngay trên trang chủ của họ, cho phép người dùng có thể tự mình tải file iso Windows 11 chính chủ Microsoft. Windows 11 có giao diện tươi sáng với nhiều tính năng hỗ trợ người dùng tốt hơn.

Cách tải và cài đặt BlueStacks trên Windows 11

Nếu bạn đam mê chơi game mobile trên máy tình thì BlueStacks là phần mềm không thể thiếu, chúng hoạt động mạnh trên các hệ điều hành Microsoft, đặc biệt Windows 11, sau đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt BlueStacks trên Windows 11 chỉ với vài thao tác.

3 Cách thay đổi thời gian chờ khóa màn hình Windows 11

Bạn có thể chỉ định thời gian chờ khóa màn hình khi máy tính chạy Windows 11 không hoạt động với một số cách khác nhau và trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn các cách thay đổi thời gian chờ khóa màn hình trong Windows 11 với hướng dẫn cụ thể.

Cách cài đặt Windows 11 trên máy ảo VMware

Thuỳ Dương 02/11/2021 04:12:00
Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 hoặc Windows 8 và muốn dùng thử Windows 11 mà không cần nâng cấp hoặc cài đặt sạch phiên bản HĐH mới nhất, thì cài đặt Windows 11 trên máy ảo là lựa chọn duy nhất dành cho bạn, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Windows 11 trên máy ảo VMware.

3 Cách đổi mật khẩu Windows 11

Đổi mật khẩu Windows 11 để đảm bảo người dùng khác không thể truy cập các dữ liệu cá nhân quan trọng của bạn được lưu trên thiết bị. Nếu chưa biết cách đổi mật khẩu máy tính Win 11 như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo tiếp trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Cách tắt Windows Update trên Windows 11

Bạn không nhất thiết phải tải các bản cập nhật Windows 11 ngay khi chúng xuất hiện dù Microsoft khuyên bạn nên làm như vậy để có được các tính năng mới nhất và bản vá bảo mật cần thiết, bài viết sẽ hướng dẫn bạn một số cách tắt Windows Update trên Windows 11.

Cách chỉnh sửa file host trên Windows 11, mở file host Win 11

File hosts là một tệp tin lưu trữ thông tin được sử dụng để ánh xạ máy chủ hoặc hostnames đến địa chỉ IP. Việc edit file host sai cách có thể khiến bạn không thể truy cập Internet. Vì vậy, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa file hosts trên Windows 11 với các bước thực hiện cụ thể.

4 Cách cập nhật driver Windows 11

Trần Hoạt 18/10/2021 13:45:00
Driver đóng vai trò quan trọng, cho phép hệ thống tương tác với phần cứng cụ thể trên máy tính, và update driver Windows 11 là bước quan trọng không thể thiếu. Nếu chưa biết cách cập nhật driver Windows 11 như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo các bước thực hiện trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Cách thay đổi kích thước icon Taskbar trên Windows 11

Tương tự như trên các phiên bản Windows cũ hơn, trên Windows 11 người dùng cũng có thể thay đổi kích thước icon Taskbar to, nhỏ, ... nếu muốn. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi kích thước icon Taskbar trên Windows 11.

Cách xóa Microsoft Teams trên máy tính Windows 11

Microsoft luôn khuyến khích người dùng sử dụng Teams, đặc biệt trên Windows 11, công ty đã tích hợp nền tảng họp trực tuyến của mình vào HĐH. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phần mềm họp trực tuyến và học online khác và không muốn nhìn thấy Teams, bạn có thể xóa Microsoft Teams trên Windows 11 và dưới đây là cách thực hiện.

Hướng dẫn bật chế độ tiết kiệm pin trên Windows 11

Nếu laptop Windows 11 của bạn sắp hết pin mà hiện không thể cắm sạc hoặc bạn muốn khai thác tối đa lượng pin mỗi phút mỗi giây, bạn có thể bật chế độ tiết kiệm pin trên Windows 11 và đây là cách để làm điều đó.

Cách tùy chỉnh màn hình khóa trên Windows 11 đơn giản

Cũng giống Windows 10, màn hình khóa Windows 11 khá gọn gàng, hiển thị hình nền, đồng hồ và một số cài đặt khác. Tuy nhiên nếu muốn, người dùng cũng có thể tùy chỉnh màn hình khóa trên Windows 11 theo ý muốn của mình. Để tìm hiểu các bước thực hiện, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 11

Xem xét việc tắt, vô hiệu hóa các ứng dụng chạy ngầm trên Windows 11 để tăng tốc máy tính, chơi game và lướt web mượt hơn. Nếu chưa biết cách thực hiện bạn đọc cùng tham khảo các bước trong bài viết Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 11 dưới đây của Taimienphi.vn.

Tổng hợp lỗi Windows 11 và cách khắc phục

Cao Thắng 12/10/2021 15:45:00
Windows 11 đã chính thức ra mắt, mang đến những điều mới mẻ về giao diện và tính năng. Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo và Win 11 cũng vậy. Trong quá trình nâng cấp, cài đặt và sử dụng Windows 11, bạn có thể sẽ gặp phải một số lỗi không mong muốn. Bài viết dưới đây đã tổng hợp lỗi Windows 11 và cung cấp cho bạn các cách khắc phục kèm theo.

Cách đưa Menu chuột phải Windows 11 về giống Windows 10

Như các bạn đã biết, trên Windows 11 menu chuột phải được thiết kế với giao diện hoàn toàn mới, nhưng "khó" sử dụng, nhất là với người dùng ít kinh nghiệm. Vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đưa Menu chuột phải Windows 11 về giống Windows 10.

Cách thay đổi vị trí Taskbar trên Windows 11 sang bên trái, phải, trên, dưới

Phương Anh 11/10/2021 11:45:00
Windows 11 mang những thay đổi ấn tượng về giao diện, đặc biệt là thanh Taskbar chứa các biểu tượng đã được căn ra giữa màn hình. Tuy nhiên, nếu không quen với điều này, bạn hoàn toàn có thể đưa nó về vị trí bên trái quen thuộc như các phiên bản Windows trước đây. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi vị trí Taskbar trên Windows 11 vào giữa hoặc sang bên trái.

Cách cài Font chữ trên Windows 11

Trọng Tâm 11/10/2021 10:02:00
Windows 11 đi kèm với hàng loạt font chữ theo mặc định, nhưng nếu muốn có nhiều lựa chọn hơn nữa, bạn có thể cài thêm font chữ mới trên Windows 11. Cách cài font trên Windows 11 đã được Taimienphi.vn chia sẻ cụ thể trong bài viết.

Cách đổi kích thước phông chữ trên Windows 11

Nếu cảm thấy kích thước văn bản mặc định trên máy tính chạy Windows 11 quá nhỏ để đọc, bạn có thể tăng hay thậm chí giảm kích cỡ chữ một cách dễ dàng để phù hợp với nhu cầu của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách đổi kích thước phông chữ trên Windows 11 dễ thực hiện.

Cách sửa lỗi This PC Can't Run Windows 11

Chipu 07/10/2021 10:32:00
Khi nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 người dùng thường sử dụng ứng dụng PC Health Check để kiểm tra máy tính có đáp ứng yêu cầu cài đặt Windows 11 hay không. Nếu nhận được thông báo "This PC Can't Run Windows 11" bạn sẽ không thể cài đặt Windows 11. Vậy để khắc phục và sửa lỗi This PC Can't Run Windows 11 hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Yêu cầu cấu hình cài đặt Windows 11

Windows 11 phiên bản chuẩn của Microsoft đã chính thức ra mắt. Ngoài việc thay đổi bố cục giao diện mới thì Windows 11 cũng có nhiều cải tiến và bổ sung thêm tiện ích đáng chú ý. Microsoft đã hé lộ những thông tin về yêu cầu cấu hình tối thiểu để cài đặt Windows 11 trên PC, những điều bạn cần biết trước khi nâng cấp Windows thế hệ mới.

Link tải Windows 11 ISO 64bit bản chinh thức

Nếu đang tìm kiếm link tải Windows 11 ISO 64bit bản chinh thức của Microsoft thì bạn đã đến đúng nơi rồi đấy. Ngay trong bài viết này, Taimienphi.vn xin gửi đến bạn đọc link tải Windows 11 ISO 64bit mới nhất kèm theo đó là những thông tin mà người dùng cần biết trước khi cài đặt trên máy tính.

Cách Ghost Windows 11 trên máy tính, laptop

File Ghost Windows 11 pro được làm từ bộ cài Win 11 giúp người dùng có thể tiết kiệm thời gian khi cài đặt Windows 11. Ghost Win 11 cũng được rất nhiều người sử dụng bởi sự tiện lợi khi chúng được tích hợp đầy đủ các phần mềm cần thiết cho người dùng. Dưới đây là file tải và một số cách Ghost Win 11 hiệu quả nhất

Cách cắt, sao chép và dán file trên Windows 11

Như các bạn đã thấy, File Explorer trên Windows 11 đã hoàn toàn thay đổi so với phiên bản trên Windows 10 chính vì thế các thao tác Cut, Copy và Paste cũng bị thay đổi theo. Nếu chưa biết cách cắt, sao chép và dán trên Windows 11 bạn có thể theo dõi trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn và làm theo hướng dẫn nhé.

Cách cài đặt Windows 11 trên Legacy BIOS không cần Secure Boot hay TPM 2.0

Theo yêu cầu trước khi cài đặt Windows 11, máy tính của bạn cần hỗ trợ TMP 2.0 và Sucure Boot. Tuy nhiên vẫn có một số máy tính không có các chuẩn trên nhưng vẫn cài được Windows 11. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách cài đặt Windows 11 trên Legacy BIOS không cần Secure Boot hay TPM 2.0 nhé.

Mới cập nhật

 • Cách sửa lỗi màn hình đen Windows 11

  Sau khi cài đặt Windows 11 hoặc cập nhật phiên bản Build 22000.282 nhiều người đã gặp phải lỗi màn hình đen khiến máy tính không hoạt động được. Do đó trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sửa lỗi màn hình đen Windows 11 hiệu quả nhất.

 • Cách sửa lỗi Windows 11 không nhận đủ RAM

  Trong một số trường hợp máy tính sử dụng Windows 11 của bạn nhận không đủ RAM, nhận thiếu RAM mà bạn đã trang bị cho máy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi Windows 11 không nhận đủ RAM nhanh nhất.

 • Hình nền Windows 11 cho điện thoại

  Mới đây Microsoft đã ra mắt hệ điều hành mới Windows 11 cùng một số hình nền Win 11 chủ đề phong cảnh thiên nhiên, hình học sắc nét, mang đến sự tối giản tinh thế cho thiết bị của người dùng, bạn có thể cập nhật, tải về

 • Cách tăng âm lượng loa máy tính, laptop Windows 11

  Bạn muốn tăng âm lượng loa máy tính trên Windows 11 lên to hơn để chơi game đua xe, hay xem phim hoặc nghe nhạc với chất lượng âm thanh rõ nhưng không bị vỡ tiếng mà chưa biết cách làm như thế nào, phần mềm Sound Booter

 • Cách tải và chơi game Android trên Windows 11

  Mới đây Microsoft đã bổ sung thêm kho ứng dụng Amazon Appstore trên Windows 11, cho phép người dùng tải và chơi game Android trên Windows 11 qua nền tảng này, tính năng thú vị đối với người dùng hay chơi game di động

 • Cách đổi hình nền máy tính Windows 11 nhanh chóng

  Liệu cách đổi hình nền máy tính Windows 11 có dễ dàng so với các hệ điều hành trước đây? Khi bạn có một hình ảnh đẹp tải về trên internet và muốn thay thế hình nền cũ trên Win 11 thì phải bắt đầu như thế nào?

 • Mời tải về bộ hình nền Windows 11 Full HD mới ra mắt

  Với nhiều sự cải tiến về giao diện, bố cục và hình nền thẩm mỹ, Windows 11 đang là chủ đề nhận được sự quan tâm của người dùng, đặc biệt là giới công nghệ. Hiện tại, bạn có thể, tải về bộ sưu tập 30+ hình nền Windows 11

 • Cách sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt trong Windows 11

  Rất nhiều người dung sau khi cài đặt hoặc cập nhật hệ điều hành lên phiên bản Windows 11 đã gặp phải lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt, vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào ? Hãy cũng

 • Cách kéo thả file vào Taskbar Windows 11

  Sau khi cập nhật phiên bản Windows 11, tính năng kéo thả file vào thanh Taskbar sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Vậy làm thế nào để người dùng Windows 11 có thể tiếp tục sử dụng tính năng hữu ích này?

 • 4 Cách mở Task Manager Windows 11

  Task Manager Windows là trình quản lý tác vụ ứng dụng và hệ thống tiện ích được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên đối với Windows 11 cách mở Task Manager có nhiều sự khác biệt và có nhiều bạn loay hoay không biết mở

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá