Bài 2 - Các thiết lập quan trọng trước khi vẽ Autocad

Trong bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn giao diện và thao tác trong môi trường vẽ AutoCAD. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp bạn các thiết lập quan trọng trước khi vẽ AutoCAD.

Các thiết lập quan trọng trước khi vẽ Autocad bao gồm các layer Autocad, kiểu kích thước Autocad, kiểu text và Linetype (định dạng kiểu nét vẽ trong autocad) trong các file DWS.

Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimien[hi.vn để tìm hiểu các thiết lập quan trọng trước khi vẽ Autocad.

Các thiết lập quan trọng trước khi vẽ Autocad

Chúng ta không thể xác định các file DWS khác nhau cho các thành phần khác nhau, chẳng hạn như không thể xác định một file DWS cho kiểu kích thước và một file cho Linetype.

Mỗi cài đặt từ mỗi file DWS sẽ được xử lý. Nếu có chứa các thông tin xung đột trong các file DWS khác nhau thì thông tin file đầu tiên trong danh sách sẽ được sử dụng. Nếu cần bạn có thể thay đổ thứ tự các file DWS để thay đổi quyền ưu tiên.

Khi thiết lập các tiêu chuẩn Autocad, file batch checker CHX có cùng tên với file dự án sẽ được tạo trong thư mục dự án. File CHX có chứa tất cả các bản vẽ dự án dưới dạng bản vẽ cần kiểm tra và tất cả các file DWS được chỉ định làm bản vẽ để kiểm tra. Bạn có thể chạy file batch này để kiểm tra toàn bộ dự án hoặc kiểm tra từng dự án một theo cách thủ công.

Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Click chọn biểu tượng =>Open =>Project.

Bước 2: Chọn dự án mà bạn muốn thiết lập các cài đặt chuẩn Autocad, kích chuột phải vào đó chọn Project Properties.

Bước 3: Mở rộng mục Advanced, sau đó click chọn Project Standards .

Bước 4: Click chọn tab AutoCAD Standards.

bai 2 cac thiet lap quan trong truoc khi ve autocad

Bước 5: Để thêm file DWS mới, click chọn biểu tượng .

Theo mặc định file DWS mới sẽ được thêm vào cuối danh sách. Điều này đồng nghĩa với việc file sẽ được xử lý cuối cùng và các cài đặt file DWS ở đầu sẽ được ưu tiên.

Bước 6: Để thay đổi thứ tự các file DWS trong danh sách, chỉ cần sử dụng các nút lên và xuống .

Bước 7: Để xóa một file DWS khỏi danh sách, click vào tên file đó sau đó click chọn biểu tượng .

Xóa các file DWS sẽ chỉ xóa tham chiếu của file khỏi dự án. Các file không bị xóa khỏi hệ thống tập tin.

Bước 8: Nếu đã thiết lập các file DWS dưới dạng các bản vẽ chuẩn AEC trong cài đặt Styles và cài đặt Display, bạn có thể sử dụng lại các cài đặt này trong cài đặt chuẩn Autocad bằng cách click chọn Add.dws files trong mục Standard Styles.

Thao tác này sẽ sao chép các file AEC chuẩn vào tab AutoCAD Standards, và bạn có thể sử dụng các file Autocad chuẩn trong dự án.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bai-2-cac-thiet-lap-quan-trong-truoc-khi-ve-autocad-48395n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn các thiết lập quan trọng trước khi vẽ Autocad. Trong các bài viết tiếp theo Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp Bài 3: Thiết lập layer trong Autocad nhé.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lệnh AutoCAD, tổng hợp một số lệnh vẽ cơ bản khi sử dụng trong Auto Cad
Cách vẽ mũi tên trong Cad
Cài Font AutoCAD, gõ tiếng việt trong AutoCAD
Link tải AutoCad 2020 mới nhất
Hướng dẫn tải và cài AutoCAD 2020
Từ khoá liên quan:

Các thiết lập quan trọng trước khi vẽ Autocad

, Autocad, thiết lập Autocad,

SOFT LIÊN QUAN
 • AutoCAD Architecture

  Thiết kế, chỉnh sửa autocad

  AutoCAD Architecture cho phéo bạn sử dụng các tính năng ưu việt của nó để thiết kế các bản vữ công trình chuyên nghiệp và chính xác. Là người bạn không thể thiếu của bạn trong công việc thiết kế.

Tin Mới

 • Bộ Font cho AutoCad đầy đủ nhất

  Bên cạnh font thông thường, bộ Font cho AutoCad có cả định dạng đuôi .SHX - một định dạng font chữ quen thuộc với người dùng làm công việc thiết kế, tải và cài đặt bộ Font cho AutoCad đầy đủ cho thiết bị sẽ giúp bạn có thể làm việc với nhiều bản thiết kế khác nhau mà không lo gặp lỗi Font chữ trong Autocad.

 • Lệnh AutoCAD, tổng hợp một số lệnh vẽ cơ bản khi sử dụng trong Auto Cad

  Các lệnh AutoCAD như lệnh vẽ hình chữ nhật, lệnh vẽ cung tròn, lệnh ghi kích thước góc ... sẽ giúp bạn sử dụng AutoCAD nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm được thời gian khi làm việc hơn. Nếu bạn chưa biết các lệnh trong

 • Cách backup file ETABS tự động

  Backup file hay Auto Save là 2 tính năng mà hầu như các phần mềm thiết kế đồ hạo nào cũng cần phải có, ETABS cũng không phải ngoại lệ, vậy backup file ETABS tự động thì kích hoạt như thế nào và hiệu chỉnh nó ra sao ?

 • Kiểm tra card màn hình, check card màn hình rời, Onboard trên máy tính, laptop

  Biết được máy tính của mình sử dụng Card màn hình (Đồ họa) rời hay Onboard để từ đó sử dụng chúng một cách hợp lý hơn, hiệu quả hơn. Với bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách kiểm tra card màn hình trên máy tính, laptop các bạn cùng tham khảo nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá