Sự khác nhau giữa Autocad và Autocad LT

Nếu bạn đang phân vân giữa việc lựa chọn một trong hai công cụ thiết kế của Autodesk đó là AutoCAD và AutoCAD LT thì dưới đây Taimienphi.vn sẽ đề cập đến sự khác nhau giữa AutoCAD và AutoCAD LT, phân biệt những đặc tính nổi trội của từng phần mềm giúp bạn dễ dàng lựa chọn công cụ thiết kế phù hợp hơn.

Điểm khác nhau giữa AutoCADAutoCAD LT đó là: AutoCAD là phiên bản đầy đủ hay có thể nói là phiên bản hoàn chỉnh và mức giá của AutoCAD cao hơn, còn AutoCAD LT chỉ là một phiên bản khác của AutoCAD, và có mức giá thấp hơn.

Không phải là sai khi nói rằng thế giới chúng ta đang sống là một trong những điều đã bị công nghệ thông tin vượt qua. Tất cả các nhiệm vụ của chúng ta được thực hiện bằng thiết bị cơ học, khoa học và tất cả mọi việc mà chúng ta làm đều được “đơn giản hóa” bằng các ứng dụng hoặc phần mềm.

su khac nhau giua autocad va autocad lt

Các phần mềm có sẵn mà chúng ta có thể sử dụng để làm giải pháp cho các sự cố gặp phải trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tương tự như vậy, phần mềm cũng được sử dụng để lập kế hoạch hoặc mô hình trước khi các nguồn tài nguyên được sử dụng để tạo ra một cái gì đó mới mẻ để chúng ta có thể “gần gũi” hơn với thực tế hơn trong quá trình làm việc tạo ra các sáng chế mới và bất kỳ ý tưởng nào được đưa ra chỉ được phản hồi ở bước này.

Các kỹ sư, kiến ​​trúc sư, … tất cả đều sử dụng phần mềm để tìm ra các vấn đề tiềm ẩn hoặc lỗi mà họ cần phải giải quyết cho mô hình, ứng dụng của mình. AutoCAD là một trong những phần mềmnhư thế.

Lưu ý : CAD trong AutoCAD là viết tắt của cụm từ Computer Aided Design .

AutoCAD là một ứng dụng phần mềm (phần mềm thương mại) và ứng dụng này được sử dụng để vẽ 2D cũng như 3D và CAD.

AutoCAD có sẵn từ đầu những năm 1980 (s). Ứng dụng được phát hành vào năm 1982 và là ứng dụng máy tính, nhưng sau năm 2010 AutoCAD cũng có thêm phiên bản ứng dụng di động, không khác gì một ứng dụng dựa trên đám mây. Phiên bản ứng dụng di động có tên gọi là AutoCAD 360.

su khac nhau giua autocad va autocad lt 2

AutoCAD được phát triển bởi Autodesk, Inc. Ứng dụng chạy trên các máy tính được trang bị bộ điều khiển đồ hoạ nội bộ. Ngược lại, AutoCAD LT chỉ là một phiên bản khác của AutoCAD.

Ngoài việc có thể thực hiện các nhiệm vụ tương tự như CAD và phác thảo, phác họa, AutoCAD LT cũng có một số điểm khác biệt với AutoCAD.

Đầu tiên giữa AutoCAD LTAutoCAD có sự khác biệt đáng kể về mức giá. AutoCAD là phiên bản đầy đủ hay có thể nói là phiên bản hoàn chỉnh và mức giá của AutoCAD cao hơn AutoCAD LT. Điều này là bởi vì LT chỉ là một phiên bản khác của AutoCAD, có mức giá thấp hơn và nó đồng nghĩa với việc phiên bản LT có thể thực hiện ít chức năng hơn.

AutoCAD LT được phát hành lần đầu tiên vào tháng 11 năm 1993, tức là chỉ hơn một thập kỷ sau khi phát hành AutoCAD. Ứng dụng được phát triển bởi Autodesk, có sẵn trên thị trường và mức giá không phải quá đắt như AutoCAD.

su khac nhau giua autocad va autocad lt 3

Phiên bản LT được cho là một “gói cấp độ” của CAD. AutoCAD LT có hầu hết các tính năng của AutoCAD nhưng giá thấp hơn và bị thiếu một số chức năng.

Chính xác thì AutoCAD “gần như” có giá luôn luôn trên 1000 USD. Phiên bản LT đầu tiên có giá dưới 1000 USD, mức giá chỉ là 495 USD. (Phiên bản AutoCAD LT được phát hành năm 2011 có giá là 1200 USD, trong khi mức giá của AutoCAD cao hơn nhiều so với thời điểm bây giờ).

Một điểm khác nữa là bạn chỉ có thể mua được AutoCADtừ các đại lý chính thức của Autodesk, còn với AutoCAD LT bạn có thể mua từ một số cửa hàng máy tính có sẵn.

Ngoài ra, một số tính năng mà AutoCAD có nhưng trên phiên bản LT thì không, đó là khả năng 3D - khả năng tạo đầu tiên và sau đó hình dung trong 3D và rend mô hình 3D, …. AutoCAD cũng cho phép in 3D. Hơn nữa, không giống như AutoCAD, phiên bản LT của nó không thể được sử dụng qua hệ thống mạng trên nhiều máy bởi nó không có giấy phép mạng.

Điểm khác biệt khác giữa AutoCAD và AutoCAD LT bao gồm tùy chọn tùy chỉnh, quản lý và khả năng tự động hóa, và các chuẩn CAD. Tất cả các tùy chọn này và nhiều tùy chọn khác đều có trong AutoCAD.

Tóm lại sự khác nhau giữa AutoCAD và AutoCAD LT là :

- Cả AutoCAD và AutoCAD LT đều là phần mềm Computer Automated Design do Autodesk phát triển; AutoCAD được phát hành vào năm 1982; Phiên bản LT của AutoCAD được phát hành vào năm 1993.

- AutoCAD có giá đắt so với phiên bản LT. Thường là trên 1000 USD, trong khi đó phiên bản LT được phát hành vào năm 1993 có giá 495 USD.

- AutoCAD LT có ít tính năng, tùy chọn bao gồm tùy chọn tùy chỉnh, khả năng quản lý và tự động hóa, và các chuẩn CAD. Chỉ có AutoCAD mới cung cấp cho bạn giấy phép mạng, khả năng làm việc và in 3D, ….

- Chỉ có thể mua AutoCAD từ các đại lý Autodesk chính thức. AutoCAD LT có sẵn ở nhiều cửa hàng máy tính.

Với bài viết này, sẽ giúp cho bạn có những kinh nghiệm để phân biệt sự khác nhau giữa AutoCAD và AutoCAD LT 2 phần mềm thiết kế hàng đầu của Autodesk. Tuy thuộc vào nhu cầu cá nhân, mục đích sử dụng mà bạn có thể đưa ra lựa chọn một trong hai chương trình này phù hợp.

Nếu như 2 phần mềm AutoCADAutoCAD LT không nằm trong danh sách mà bạn muốn sử dụng thì hãy tham khảo thêm Top 10 phần mềm thiế kế 3D khác mà Taimienphi.vn đã tổng hợp để tìm ra phần mềm ưng ý nhất nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-khac-nhau-giua-autocad-va-autocad-lt-23488n.aspx
Để in file AutoCad dễ dàng hơn, bạn nên chuyển file Autocad sang PDF, có nhiều cách giúp bạn chuyển file Autocad sang PDF mà không gặp khó khăn gì, nếu chưa có cách làm tốt nhất, bạn tham khảo hướng dẫn chuyển file Autocad sang PDF tại đây

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (3.4★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo, chạy chậm
Lệnh AutoCAD, tổng hợp một số lệnh vẽ cơ bản khi sử dụng trong Auto Cad
Hướng dẫn tải và cài AutoCAD 2021
Link tải AutoCad 2021 mới nhất
Bài 4 - Lệnh Vẽ Line, Pline, Mline trong Autocad
Từ khoá liên quan:

sự khác nhau giữa Autocad và Autocad LT

, điểm khác nhau giữa AutoCad và AutoCad LT , Autocad,

SOFT LIÊN QUAN
  • AutoCAD Architecture

    Thiết kế, chỉnh sửa autocad

    AutoCAD Architecture là một phiên bản khác của Autodesk, AutoCAD được hỗ trợ các chức năng chủ yếu về kiến trúc, xây dựng giúp người dùng có thể hoàn thành bản vẽ tốt hơn, dễ dàng hơn.

Tin Mới