Cách phát âm đuôi -ed trong tiếng Anh

Để các bạn có thể biết được các phát âm các từ đuôi -ed được chính xác nhất, bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn nội dung cách phát âm đuôi -ed trong tiếng Anh, qua đó, các bạn có thể giải quyết được những bài tập yêu cầu tìm ra những điểm khác trong cách phát âm và thực hiện các cuộc giao tiếp trong thực tế được chính xác hơn.

Khi học tiếng Anh, các bạn không những phải học về ngữ pháp, từ vựng mà các bạn sẽ phải học cả phần phát âm, cách phát âm sẽ giúp người nghe có thể hiểu được nội dung bạn muốn nói, qua đó, cuộc giao tiếp của bạn sẽ đạt được hiệu quả nhất định, vì vậy, cách phát âm đuôi -ed trong tiếng Anh sẽ là một nội dung mà bạn có thể tham khảo để hỗ trợ cho việc học tiếng Anh của mình được tiến bộ hơn. Cách phát âm đuôi -ed trong tiếng Anh không chính xác sẽ khiến người nghe cảm thấy khó hiểu và khiến nội dung cuộc giao tiếp sẽ bị lệch hướng khác, vì vậy, các bạn cần chú ý để cải thiện khả năng phát âm của mình.

Có 3 cách phát âm đuôi -ed trong tiếng Anh: /id/, /t/, /d/.

1. Cách phát âm đuôi -ed trong tiếng Anh thành /t/:

Bạn sẽ dựa vào phiên âm của từ để xác định đọc -ed thành /t/, cụ thể là các từ kết thúc bằng các âm: /ʧ/, /s/, /k/, /f/, /p/, /θ/, /∫/.

Ví dụ: watched /wɒtʃt/, missed /mɪst/,…

cach phat am duoi ed trong tieng anh

2. Cách phát âm đuôi -ed trong tiếng Anh thành /d/:

Đuôi -ed sẽ được đọc thành /d/ khi một từ kết thúc bằng một âm hữu thanh, ví dụ như: Lived /lɪvd/, allowed /əˈlaʊd/

3. Cách phát âm đuôi -ed trong tiếng Anh thành /id/:

Một động từ có từ tận cùng bằng /t/ hay /d/ thì đuôi -ed sẽ được đọc thành /id/.

Ví dụ: wanted/ˈwɒn.tɪd/ , needed /ˈniː.dɪd/.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-phat-am-duoi-ed-trong-tieng-anh-25071n.aspx
Cách phát âm đuôi -ed trong tiếng Anh không khó, tuy nhiên, các bạn sẽ phải dành thời gian ra để học các từ mới, qua đó, các bạn mới có thể biết được cách phát âm chính xác của từng từ để xác định từ đó sau khi thêm đuôi -ed sẽ được đọc như thế nào. Bên cạnh đó, danh sách các nguyên âm, phụ âm trong tiếng Anh sẽ giúp bạn học tốt hơn, chi tiết danh sách nguyên âm, phụ âm tiếng Anh, iếng anh tại đây

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

phát âm đuôi ed trong tiếng Anh

, đọc đuôi ed trong tiếng anh, cách phát âm ed,

Tin Mới

 • Cách đăng ký IOE, hướng dẫn tạo tài khoản học sinh

  IOE (Internet Olympiads of English) là cuộc thi Olympic tiếng Anh do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đối tượng là các em học sinh phổ thông từ lớp 3 đến lớp 12 đều có thể ham gia, phụ huynh hãy nhanh chóng đăng ký IOE,

 • Các cách phát âm ed chính xác trong tiếng Anh

  Để có thể truyền đạt được đầy đủ nội dung của lời nói trong tiếng Anh, người học cần phải phát âm chuẩn từng chữ để tạo nên 1 câu hoàn chỉnh. Nói về phát âm, một trong những "vấn đề muôn thuở" mà bất cứ người học tiếng Anh cũng đều quan tâm đó là cách phát âm đuôi "ed" sao cho chính xác nhất.

 • Bí kíp luyện phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

  Phát âm chuẩn được đánh giá là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết khi học bất cứ ngôn ngữ nào và tất nhiên tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Cách bạn phát âm sẽ quyết định liệu rằng người nghe có hiểu những gì bạn nói hay không cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến ấn tượng đầu tiên của họ. Vậy làm sao để luyện phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.