Cách phát âm đuôi -ed trong tiếng Anh

Để các bạn có thể biết được các phát âm các từ đuôi -ed được chính xác nhất, bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn nội dung cách phát âm đuôi -ed trong tiếng Anh, qua đó, các bạn có thể giải quyết được những bài tập yêu cầu tìm ra những điểm khác trong cách phát âm và thực hiện các cuộc giao tiếp trong thực tế được chính xác hơn.

Khi học tiếng Anh, các bạn không những phải học về ngữ pháp, từ vựng mà các bạn sẽ phải học cả phần phát âm, cách phát âm sẽ giúp người nghe có thể hiểu được nội dung bạn muốn nói, qua đó, cuộc giao tiếp của bạn sẽ đạt được hiệu quả nhất định, vì vậy, cách phát âm đuôi -ed trong tiếng Anh sẽ là một nội dung mà bạn có thể tham khảo để hỗ trợ cho việc học tiếng Anh của mình được tiến bộ hơn. Cách phát âm đuôi -ed trong tiếng Anh không chính xác sẽ khiến người nghe cảm thấy khó hiểu và khiến nội dung cuộc giao tiếp sẽ bị lệch hướng khác, vì vậy, các bạn cần chú ý để cải thiện khả năng phát âm của mình.

Có 3 cách phát âm đuôi -ed trong tiếng Anh: /id/, /t/, /d/.

1. Cách phát âm đuôi -ed trong tiếng Anh thành /t/:

Bạn sẽ dựa vào phiên âm của từ để xác định đọc -ed thành /t/, cụ thể là các từ kết thúc bằng các âm: /ʧ/, /s/, /k/, /f/, /p/, /θ/, /∫/.

Ví dụ: watched /wɒtʃt/, missed /mɪst/,…

cach phat am duoi ed trong tieng anh

2. Cách phát âm đuôi -ed trong tiếng Anh thành /d/:

Đuôi -ed sẽ được đọc thành /d/ khi một từ kết thúc bằng một âm hữu thanh, ví dụ như: Lived /lɪvd/, allowed /əˈlaʊd/

3. Cách phát âm đuôi -ed trong tiếng Anh thành /id/:

Một động từ có từ tận cùng bằng /t/ hay /d/ thì đuôi -ed sẽ được đọc thành /id/.

Ví dụ: wanted/ˈwɒn.tɪd/ , needed /ˈniː.dɪd/.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-phat-am-duoi-ed-trong-tieng-anh-25071n.aspx
Cách phát âm đuôi -ed trong tiếng Anh không khó, tuy nhiên, các bạn sẽ phải dành thời gian ra để học các từ mới, qua đó, các bạn mới có thể biết được cách phát âm chính xác của từng từ để xác định từ đó sau khi thêm đuôi -ed sẽ được đọc như thế nào. Bên cạnh đó, danh sách các nguyên âm, phụ âm trong tiếng Anh sẽ giúp bạn học tốt hơn, chi tiết danh sách nguyên âm, phụ âm tiếng Anh, iếng anh tại đây

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

phát âm đuôi ed trong tiếng Anh

, đọc đuôi ed trong tiếng anh, cách phát âm ed,

Tin Mới

 • Cách sử dụng giới từ chỉ nơi chốn trong tiếng Anh, In, On, At, In Front of, Behind

  In", "on", "at" là ba giới từ chỉ nơi chốn phổ biến trong môn tiếng Anh. Không có quy tắc cụ thể nào trong việc sử dụng những giới từ này, người học thường phải dựa vào cấu trúc và ngữ cảnh. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách sử dụng giới từ chỉ nơi chốn trong tiếng Anh, In, On, At và In Front of, Behind.

 • Cách dùng In On At trong Tiếng Anh chuẩn

  In On At không chỉ là những giới từ chỉ nơi chốn mà chúng còn đóng vai trò là giới từ chỉ thời gian quan trọng trong tiếng Anh. Việc sử dụng các giới từ tiếng anh này là không hề đơn giản. Chính vì thế, Taimienphi.vn sẽ giúp bạn với bài viết cách dùng In On At trong tiếng Anh chuẩn sau đây.

 • Cách dùng Include trong tiếng Anh

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho các bạn cách dùng từ Include trong tiếng Anh và cách phân biệt Include với một số mà bạn thường nhầm chúng có cùng ý nghĩa và cách sử dụng như Consist of và

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá