Hướng dẫn sử dụng Have, Has, Had trong tiếng Anh

Khi sử dụng Have, Has, Had trong tiếng Anh, người học rất dễ nhầm lẫn, và việc nhầm lẫn này sẽ khiến bạn mất điểm hoàn toàn mặc dù những nội dung khác của câu bạn làm rất tốt, vì vậy, các bạn cần theo dõi những hướng dẫn sử dụng Have, Has, Had trong tiếng Anh sau đây để có được những kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh để hoàn thiện được khả năng học của mình.

Have, Has, Had sẽ được dùng ở các thì khác nhau nhằm thể hiện được tính chất của câu nói được chính xác và rõ ràng nhất, tuy nhiên, đối khi các bạn vẫn thường nhầm lẫn khi sử dụng Have, Has, Had trong tiếng Anh, vì vậy, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết này để hoàn thiện được kiến thức liên quan đến nội dung này. Bên cạnh đó, các bạn cần nắm bắt được ngữ pháp các thì trong tiếng Anh để biết cách chia động từ ở dạng chính xác nhất. Các thì trong tiếng Anh chính là ngữ pháp cơ bản trong khi học tiếng Anh.

Động từ to - have có thể đóng vai trò là Ordinary verb (động từ thường) hoặc Auxiliary verb (trợ động từ).

Hướng dẫn sử dụng Have, Has, Had trong tiếng Anh

* Have - được sử dụng trong thì hiện tại, khi chủ ngữ không phải là ngôi thứ ba số ít

Ví dụ: We have many kids (chúng tôi có nhiều con), they have a house (họ có một ngôi nhà).

Ngoài ra, Have còn được dùng để phân biệt thì hiện tại hoàn thành khi chủ ngữ không phải là ngôi thứ ba số ít:

Ví dụ: I have just gone out (tôi vừa mới ra ngoài).

* Had - Dùng ở thì quá khứ của To - have, cùng với tất cả các chủ ngữ. Ví dụ: I had a book.

* Has - Dùng ở thì quá khứ cho ngôi thứ ba số ít. Ví dụ: She has many friends (cô ấy có nhiều bạn).

huong dan su dung have has had trong tieng anh

Cách sử dụng Have, Has, Had trong tiếng Anh không khó, tuy nhiên, nếu như bạn không nắm bắt được những kiến thức cơ bản, các bạn sẽ rất dễ nhầm lẫn khi chia động từ về dạng đúng nhất. Hi vọng với những kiến thức mà bài viết vừa cung cấp trên, các bạn đã có thể cảm thấy học nội dung này được dễ dàng hơn, qua đó, bạn có thể tự tin với ngữ pháp mà mình đã trang bị được cho kỳ thi sắp tới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-su-dung-have-has-had-trong-tieng-anh-25078n.aspx
Hiện nay có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh chuyên nghiệp trên máy tính, nếu bạn chưa tìm ra cho mình phần mềm học tiếng Anh tốt nhất có thể tham khảo một số phần mềm như Tell Me More English, Transparent Language, EF Englishtown ...

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 32 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng As soon as trong tiếng Anh
Cách sử dụng MD5 Hash Changer Tool để đổi MD5 của video, file
Quy tắc sử dụng dấu chấm than đúng cách trong tiếng Anh
Khắc phục lỗi "The Another computer has the same IP address error"
Cách dùng Include trong tiếng Anh
Từ khoá liên quan:

hướng dẫn sử dụng have has had trong tiếng anh

, cách dùng have has had, have has had sử dụng khi nào,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài tập về Mệnh đề Danh ngữ trong Tiếng Anh

  Tài liệu tiếng Anh về mệnh đề danh ngữ

  Bài viết này sẽ giới thiệu các bài tập về Mệnh đề Danh ngữ trong Tiếng Anh để các bạn có thể tham khảo, nâng cao khả năng học Tiếng Anh cho bản thân.

Tin Mới

 • Cách đăng ký tài khoản Duolingo, học tiếng Anh

  Cách đăng ký tài khoản Duolingo trên máy tính đơn giản, dễ dàng ngay trên website. Với vài bước thực hiện, các bạn đã có ngay tài khoản để đăng nhập vào Duolingo và sử dụng học tiếng Anh hiệu quả, nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

 • Cách cài đặt và sử dụng Duolingo trên điện thoại

  Cách cài đặt và sử dụng Duolingo trên điện thoại Android, iOS không hề khó chút nào nhưng không phải ai cũng biết làm. Vì thế, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách cài đặt, dùng Duolingo trên điện thoại cụ thể và chi tiết

 • Những mẫu câu Tiếng Anh thông dụng khi đi máy bay

  Học những mẫu câu Tiếng Anh khi đi máy bay là điều cần thiết, giúp bạn tự tin giao tiếp khi ra sân bay quốc tế, làm thủ tục checkin nhanh chóng, dễ dàng, thậm chí là có thể hỏi, yêu cầu nhân viên sân bay giúp đỡ khi có

 • Cách nhận và nhập Code Play Together

  Cơn sốt Play Together tuy đã giảm nhưng số lượng người tham gia vẫn còn rất đông đảo. Và để tăng trải nghiệm cho người chơi cùng những phần thưởng hấp dẫn NPH đã cung cấp hàng loạt mã Code Play Together giúp người chơi nhận được đá quý, thú cưng, trang phục,.... Dưới đây là danh sách mã code và cách nhập Giftcode Play Together bạn đọc có thể tham khảo nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá