Cách sử dụng As soon as trong tiếng Anh

As soon as là một trong những liên từ được sử dụng rất phổ biến trong tiếng Anh, vì vậy, các bạn cần nắm bắt được cách sử dụng As soon as trong tiếng Anh để có được kiến thức hữu ích giúp cho việc học tiếng Anh của mình được tốt lên từng ngày.

Liên từ (Conjunction) là một trong 9 từ loại quan trọng trong tiếng Anh dùng để liên kết hai từ hoặc các cụm từ, các mệnh đề với nhau, trong đó, as soon as là liên từ phụ thuộc (Subordinating Conjunctions) được sử dụng rất nhiều trong thực tế, vì vậy, các bạn cần phải nắm bắt được cách sử dụng As soon as trong tiếng Anh để có thể thực hiện được những bài tập có nội dung liên quan. Thông thường, chúng ta sẽ sử dụng "as soon as" trong một số trường hợp phổ biến trong tiếng Anh.

Cụ thể, cách sử dụng As soon as trong tiếng Anh sẽ dùng trong những trường hợp cụ thể sau:

- As soon as dùng để diễn tả một hành động đã được thực hiện ngay tức thì sau một hành động khác trong quá khứ.

Ex:

+ She ran away as soon as she received a call from her boyfriend

(Cô ấy chạy đi ngay sau khi nhận được cuộc gọi từ bạn trai)

+ My mom was angry as soon as she saw my test score

(Mẹ tôi đã rất tức giận ngay sau khi bà nhìn thấy điểm thi của tôi)

- Cách sử dụng As soon as trong tiếng Anh: As soon as dùng để diễn tả một hành động mà đã được thực hiện ngay tức thì một hành động khác trong tương lai.

Ex:

+ My mom will angry with me as soon as she sees my test score

(Mẹ tôi sẽ tức giận với tôi ngay sau khi bà nhìn thấy điểm thi của tôi)

+ She will get married as soon as her lover returns from the war

(Cô ấy sẽ kết hôn ngay sau khi người yêu trở về từ chiến tranh)

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-as-soon-as-trong-tieng-anh-25038n.aspx
Với những hướng dẫn về cách sử dụng As soon as trong tiếng Anh và một số ví dụ minh họa, các bạn có thể dễ dàng giải quyết những bài tập liên quan đến viết lại câu với as soon as, nắm bắt được các dùng as soon as,... Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm những hướng dẫn sử dụng Have, Has, Had trong tiếng Anh để nắm bắt được những nội dung kiến thức quan trọng trong tiếng Anh để hỗ trợ học tập được tốt hơn. Nhiều người học tiếng Anh vẫn dễ nhầm lẫn khi sử dụng Have Has Had trong tiếng Anh, vì vậy, các bạn cần đọc kỹ những nội dung hướng dẫn để biết cách sử dụng các từ tương ứng với các trường hợp cụ thể được chính xác nhất.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Link Sopcast Real Madrid và AS Roma
Mở file bị lỗi error code 740 và cách xử lý
Lời bài hát As If It's Your Last, BlackPink
Cách tắt thông báo Your Windows license will expire soon sau khi mở máy tính
Quy tắc sử dụng dấu phẩy đúng cách trong tiếng Anh
Từ khoá liên quan:

sử dụng As soon as trong tiếng Anh

, dùng as soon as trong tiếng Anh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Save as PDF

  Chuyển Word sang PDF

  Phần mềm Microsoft Save as PDF là một trong những phần mềm chuyển word sang PDF hiệu quả, nhanh chóng, file chuyển vẫn giữ nguyên chất lượng như ban đầu. Nếu bạn làm việc với file word và PDF nhiều thì bạn tải Save as PDF để làm việc dễ dàng hơn.

Tin Mới

 • Tính từ trong tiếng Anh

  Tính từ trong tiếng Anh là gì? Nó được sử dụng như thế nào? Liệu tính từ trong tiếng Anh có giống trong tiếng Việt? Hãy cùng Taimienphi.vn trả lời những câu hỏi trên trong bài viết dưới đây

 • Các trang web học tiếng Anh miễn phí tốt nhất

  Có hàng trăm trang web và phần mềm học tiếng anh để bạn thực hành việc học ngữ pháp, nghe và nói. Nhưng nếu bạn đang cố gắng học tiếng Anh và tìm kiếm các trang web miễn phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, bạn có thể thử 5 trang web phù hợp các mức độ thành thạo ngôn ngữ khác nhau dưới đây.

 • Từ vựng tiếng Anh về nghề nghiệp

  Học và nhớ từ vựng tiếng Anh về nghề nghiệp là điều cần thiết khi bạn muốn ứng tuyển vào công ty nước ngoài và vượt qua vòng gửi hồ sơ cũng như vòng phỏng vấn hoặc muốn hay giao tiếp tiếng Anh tự tin hơn. Sau đây là những từ vựng về nghiề nghiệp tiếng Anh hay, giúp bạn có thể tự tin nói tiếng Anh giao tiếp chủ đề nghề nghiệp hoặc tạo CV xin việc ấn tượng.

 • Top phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả nhất hiện nay

  Bạn đã tìm thấy cho mình phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả và đáp ứng được nhiều tiêu chi liên quan đến giám sát quy trình phục vụ khách hàng, menu, khuyến mãi, nhân viên,…với những phần mềm mà Taimienphi chia sẻ dưới đây, hy vọng bạn đọc là những chủ quản lý nhà hàng sẽ có thêm cho mình những lụa chọn phù hợp.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá